CKTG 2021: Nhìn lại nội chiến LCK HLE vs T1, Knight chia sẻ: "Cầm LeBlanc trận này giống như phải chịu cực hình vậy"

dbao 23/10/2021 14:13

Trận thua bạc nhược trước T1 đã lộ ra sự bất lực của Chovy khi anh chàng cầm Leblanc với lượt pick đầu tiên, một lựa chọn không quá sáng suốt.

Như vậy là giải đấu CKTG 2021 đã diễn ra gần tới trận đấu cuối cùng của mùa giải, bước vào vòng thi đấu Tứ kết  sẽ là cuộc chạm trán của những đối thủ rất mạnh và dày dạn kinh nghiệm. Vòng Tứ kết bao gồm 4 cặp đấu hết sức hấp dẫn và đầy duyên nợ khi mà T1 và Hanwha Life Esports sẽ đụng độ nhau ngày đầu tiên, tiếp đến là "nội chiến" LPL giữa RNG vs EDG, Gen.G vs C9 và cặp đấu còn lại sẽ là DK vs MAD Lions. Ngày 22/10 vừa qua trận đấu nội chiến LPL giữa T1 và Hanwha Life Esports đã thu hút rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới bởi sự góp mặt của T1, màn chạm trán giữa 2 người chơi Đường giữa hàng đầu như Faker, Chovy là sức hút lớn nhất mà người hâm mộ chú ý tới, một là tài năng trẻ và người còn lại thì dày dạn kinh nghiệm chiến trường. Tuy nhiên diễn biến thực tế thì lại không kịch tính như vậy khi T1 tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với HLE và giành chiến thắng 3-0 khá nhẹ nhàng.

Với những tuyển thủ trên toàn thế giới trong bộ môn LMHT thì hầu như đều theo dõi trận đấu hấp dẫn này, kể đến thì có một người chơi rất đáng chú ý đó chính là Knight - người chơi đường giữa nổi tiếng của đội tuyển Top Esports. Tuyển thủ này sau khi đã lên sóng stream và cùng người hâm mộ của mình theo dõi qua 3 trận đấu nhất là chú ý vào đường giữa thì đã có nhận định rất đúng khi nói về sự bất lực của HLE Chovy: "Trận đấu này thật sự giống như tra tấn với tuyển thủ. Làm ơn hãy kết thúc trận đấu nhanh đi, cầm LeBlanc ở trận này giống như phải chịu cực hình vậy".

Phải nói là T1 đã trên cơ HLE trong cả 3 trận đấu từ khâu ban pick cho tới việc đi đường giao tranh, marco thì T1 đều tỏ ra nhỉnh hơn rất nhiều. Việc HLV bên phía HLE chọn Leblanc trong 2 ván đấu sau là quá khó cho khả năng của Chovy khi mà phải đối đầu với một vị tướng khắc chế là Lissandra, còn cả Poppy, Gwen trong ván 2. Và cả việc Faker là người đã làm nên tên tuổi của mình với vị tướng Leblanc nên rất dễ để khắc chế. Việc Chovy đi đường tốt farm lính tốt vẫn còn ở đó nhưng đó là chưa đủ.


1 ván đấu quá khó Chovy và đồng đội khi ban pick có phần thua thiệt.

Đã nhiều lần Leblanc của Chovy di chuyển sát bên cánh của đội hình T1 nhằm tìm cách cấu máu và kết liễu Aphelios của Gumayusi nhưng điều này dường như là bất khả thi khi mà đứng cạnh đó luôn có Faker "chờ sẵn" chỉ để tung R vào thẳng Leblanc cũng như cả Poppy cũng tìm cách ngăn cản Chovy với kỹ năng W- Không Thể Lay Chuyển. Kế hoạch của HLE đã tan vỡ hoàn toàn khi đối mặt với đội hình của T1, Chovy không thể tự do bay nhảy và phần còn lại thì tỏ ra giao tranh quá yếu.


Chovy gặp quá nhiều khó khăn khi không thể tấn công Gumayusi một cách thoải mái vì Faker luôn đứng bên cạnh.

Trong ván đấu thứ 2, 3 thì HLE đã tỏ ra quá dưới cơ so với T1, bằng chứng cho thấy họ còn chẳng thể hạ gục quá 2 mạng trong cả 2 ván đấu đó, điều này cho thấy sự yếu kém rõ rệt của họ, trận tranh đấu BO5 ở mùa giải LCK trước đây khi T1 dẫn 2-0 và HLE gỡ hoà 2-2 và chỉ để thua ở ván thứ 5 thì ngược lại hoàn toàn ở trận đấu Tứ Kết này.

Nhưng với những người hâm mộ HLE hay LCK thì đây cũng là một "kỳ tích" dành cho HLE khi họ xuất sắc vượt qua vòng bảng CKTG, trong khi ở LCK họ luôn ngụp lặn ở giữa hay cuối bảng đấu. Đây cũng là một bước tiến lớn cho sự nghiệp của Chovy, có thể anh chàng sẽ được nhiều đội tuyển LPL mời chào sau màn trình diễn chói sáng này.

Với T1 thì họ đã tiến vào vòng Bán Kết một cách đầy thuyết phục với khả năng marco và đi đường quá xuất sắc, bên cạnh đó thì khâu ban pick cũng thể hiện sự vượt trội của T1. Đây chắc sẽ là một cơ hội để Faker đi vào lịch sử LMHT thế giới nếu có thể tiến vào chung kết và giành chức vô địch, nhưng mọi chuyện còn quá sớm có lẽ họ phải nghiên cứu rất kỹ trận đấu giữa DWG KIA và MAD Lions để tìm cách chiến thắng một trong hai.

 

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận