Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

PewPew: Tiết lộ kênh YouTube 3,6 triệu sub không còn kiếm được tiền, quyết định không bỏ tiền ra để chuộc lại thương hiệu.

Hakikun 06/07/2021 16:54

PewPew đã có một cuộc trò chuyện cùng người xem về câu chuyện bị đăng ký nhãn hiệu bởi người lạ và sẵn sàng nhờ luật sư can thiệp nếu xảy ra trường hợp kẻ xấu lợi dụng thương hiệu gây ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín của anh và thương hiệu!

MỤC LỤC [Hiện]

Pewpew là YouTuber có tên thật là Hoàng Văn Khoa, quê gốc ở Hải Phòng nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Bất cứ ai thường xuyên theo dõi thị trường điện tử và game đều không lạ gì anh chàng Pewpew nổi tiếng này.

Sau khi trở về nước, anh khởi đầu là Caster/Streamer Dota 2, tổ chức những trận đấu hấp dẫn cho cộng đồng Dota 2 thông qua Pewpew studio. Sau đó anh còn chuyển sang Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), PlayerUnknow's Battleground và tổ chức Talk show để chia sẻ về tình cảm, sự việc nóng hổi, moive,...

Nhờ vào ngoại hình điển trai, khả năng chém gió siêu bão, sự hài hước, cái “ngông” của tuổi trẻ và sự tin tự đầy thu hút, mà các buổi livestream của anh điều thu hút hàng vạn khán giả. Hiện tại kênh YouTube của anh có 3,6 triệu người theo dõi. Ngoài kênh cá nhân, anh còn donate trên stream, caster ở các giải đấu, nhận hợp đồng quảng cáo, làm VJ (video jockey) và là khách mời của các chương trình truyền hình,...

Tuy nhiên, mới đây Pewpew bất ngờ đăng tải trên trang cá nhân về thông tin chấm dứt làm việc ở mảng live stream của mình và 31/3 là ngày làm việc cuối cùng của anh. Theo Pewpew chia sẻ thì đã hoàn thành được mục đích ban đầu là sống hết mình, dám làm, dám thử thách và giờ là lúc anh muốn trở lại với cuộc sống ngày làm 8 tiếng, cuối tuần đi chơi, ngủ nghỉ bình thường như mọi người. Và đặc biệt là dành thời gian để tìm kiếm nửa kia của mình.

Gần đây, thông tin có một ai đó đã đăng ký cái tên PewPew lên Cục Sở hữu Trí tuệ cho 41 dịch vụ giải trí, dịch vụ cung cấp các thông tin giải trí thông qua việc đăng trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Instagram), làm video (trừ video quảng cáo), sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình, giáo dục... nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. 

Trong chia sẻ mới nhất trên fanpage chính thức, PewPew cũng đã có những chia sẻ cùng người hâm mộ về vấn đề này. Theo đó, PewPew cho biết cái tên "PewPew" cũng chỉ là nickname của anh mà thôi.

Thậm chí streamer này còn khẳng định rằng anh sẵn sàng đổi tên thành LewLew, PeoPeo hay bất kỳ một cái tên nào khác chứ không bao giờ bỏ ra vài trăm triệu đồng để mua lại cái tên đó từ người đăng kí cái tên của anh. Hoặc, nếu người đăng ký thương hiệu cái tên này phát triển nó thật tốt hoặc có thể thương lượng với nhau hợp tình hợp lý thì anh rất vui vẻ chấp nhận.

Theo pháp luật, nếu thủ tục được hoàn tất và thông qua thì rất có thể phía PewPew sẽ "mất tên" và phải đổi tên nhiều quán ăn, fanpage hay các kênh mạng xã hội lớn. Điều này cũng có khả năng gây nhiều tổn thất cho nam streamer, không chỉ về mặt tâm lý mà còn cả chuyện thu nhập. Bởi đây đã là cái tên đi cùng với nam streamer Hoàng Văn Khoa nhiều năm qua.

PewPew giải đáp cho nỗi lo của người hâm mộ về việc kẻ xấu lợi dụng thương hiệu này để làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín và cả thương hiệu mà nam streamer đang kinh doanh. Anh cho biết nếu fanpage, YouTube có bị lấy đi và bị mất uy tín thì anh cũng không liên can, khi đó sẽ có cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý. Với các thương hiệu như Bánh mì PewPew, Giặt là PewPew... nếu bị ảnh hưởng thì sẽ có đội ngũ luật sư của các thương hiệu làm việc.

Ngoài ra, PewPew còn tiết lộ bất ngờ rằng kênh YouTube của anh không còn có thể kiếm tiền do 2 lần dính gậy bản quyền từ nền tảng này. Anh cho biết câu chuyện này xảy ra đã khá lâu nhưng không muốn chia sẻ nhiều, dù vậy anh đã phải gỡ khá nhiều video trên kênh YouTube của mình vì vấn đề này.

Anh chia sẻ thêm, nickname PewPew có từ năm 2011, tồn tại cho tới hôm nay, tính ra đã 10 năm - là một quá trình gây dựng lâu dài, vất vả. Do đó, PewPew mong muốn mọi việc được xử lý êm xuôi, nhẹ nhàng. Hiện tại, vụ việc PewPew bị người khác đăng ký thương hiệu mang tên mình vẫn chưa được giải quyết. Hy vọng rằng streamer này sớm lấy lại được quyền sở hữu nhãn hiệu "PewPew" mà mình tốn nhiều công sức gây dựng.

Viết bình luận