Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 2)

Chứng minh đúng chất "tướng 200 năm" mất cân bằng nhất trong LMHT, Zeri khiến Riot "đau đầu"

dbao 04/08/2022 16:57

Những phiên bản vừa qua chứng kiến vị tướng xạ thủ Zeri đang thực sự quá "lỗi" trong meta.

Chủ đề về cân bằng game hay "lỗi game" trong Liên Minh Huyền Thoại luôn được nhiều game thủ quan tâm khi mà hầu như mỗi lần Riot cho ra mắt tướng mới thì nó lại được nhắc tới và rồi từ lúc nào đã trở thành câu chuyện muôn thuở. Điều này bắt nguồn từ việc chỉnh sửa tướng điển hình là Akali rất nhiều lần nhưng cô nàng này vẫn thể hiện được sức mạnh vượt trội của mình trong mọi meta, hay mới đây thì có cả Gwen rồi đến cái tên Zeri đang làm người chơi phải "sửng sốt" khi hầu như luôn được cấm chọn trong mọi trận đấu giải hay ở xếp hạng.


Akali luôn là vị tướng được game thủ đưa ra với mong muốn Riot nerf mỗi khi có vị tướng khác trở nên "lỗi".

Hầu như Riot game luôn làm cho vị tướng trở nên rất mạnh mẽ mỗi lần cho ra mắt vì sẽ giúp cho chúng trở nên hot trong mắt người chơi để họ sẽ sử dụng nhiều và có thể là mua trang phục thêm chẳng hạn, điều này là hiển nhiên để tránh tướng mới không có được sức hút. Cũng vì vậy mà tình trạng mất cân bằng tướng đã xảy ra liên tục khiến cho game thủ đặt biệt hiệu " kinh nghiệm cân bằng tướng 200 năm" hay "Công ty âm nhạc làm game" mà những từ ngữ dành cho Riot Games.


Riot Games đang cho thấy sự yếu kém trong vấn đề cân bằng tướng.

Và trong thời gian gần đây thì một vị tướng trong vai trò Xạ Thủ Đường Dưới Zeri đang là cái tên nổi bật nhất ở mọi giải đấu LMHT trên thế giới vì quá mạnh nên được các đội tuyển nếu không cấm thì sẽ chọn ngay. Điều này bắt nguồn từ việc các Xạ Thủ khác không được nổi bật ở vai trò gánh team trong khi Zeri lại có cách build đồ theo dạng chí mạng với kỹ năng W của mình gây ra lượng sát thương không tưởng lại còn cơ động thả diều rất dễ dàng với bộ khung chiêu thức E và Q.


Zeri thực sự quá mạnh so với những vị tướng tay dài khác ở Đường Dưới.

Để chứng minh sức mạnh của Zeri thực sự "bá đạo" đến mức nào thì chúng ta phải xem qua những giải đấu lớn như LCK, VCS hay khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu cũng thường có những màn trình diễn "một cân tất cả" với vị tướng này. Điển hình phải là trận đấu tâm điểm giữa T1 vs GENG khi mà Ruler có trong tay Zeri đã có pha Pentakill đầu tiên của mình trong mùa giải, bên cạnh đó thì tuyển thủ ASE Ouzi ở VCS cũng có màn cân 4 trước đối thủ Team Whales cực kỳ mãn nhãn.


Xạ Thủ Ouzi có pha Pentakill không chính thức trong trận đấu khuôn khổ giải đấu VCS.

Ruler có màn trình diễn chói sáng trước đại kình địch T1 ở trận đấu kinh điển cuối tuần.

Điều đáng nói ở đây là Zeri là vị tướng đầu tiên trong lịch sử LMHT khiến cho Riot phải "đau đầu" xoay sở tìm mọi cách cân bằng với 12 lần liên tiếp chỉ trong vòng 6 tháng ra mắt - một con số mà hầu như chỉ có Akali lâu đời mới có thể vượt qua nhưng về khoảng thời gian thì còn lâu mới nhanh đến thế. Vì vậy mà đến hiện tại Zeri vẫn tỏ ra quá mạnh là vấn đề hết sức quan ngại đến khả năng "cân bằng tướng 200 năm" của Riot.


Có lẽ cần phải làm lại Zeri chứ không thể cân bằng được nữa.

Trong thời gian chờ đợi những quyết định về việc điều chỉnh Zeri cho phù hợp với meta LMHT đặc biệt là khi thời điểm CKGT 2022 chuẩn bị khởi tranh trong cuối năm nay thì Riot phải nhanh chóng tìm ra phương án tối ưu để đưa vị tướng này về lại đúng với vị trí của mình. Điều này sẽ rất khó khăn nhưng cũng phần nào đánh giá được Riot có thực sự tâm huyết với tựa game này hay không.

Viết bình luận