Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - 222222

Tổ chức giải đấu PUBG MET Asia Series, nước chủ nhà Thái Lan bị tố gian lận

BTT 31/07/2019 22:21
Tin tài trợ

Mặc dù tổ chức giải đấu PUBG MET Asia Series thành công, thế nhưng Thái Lan vẫn bị lên án về khâu quản lí giải đấu

MET Asia Series là giải đấu PUBG Classic cuối cùng trong năm 2019 thuộc hệ thống PUBG Esports diễn ra từ 26-28/7. MET Asia được tổ chức bởi MET Events - nhà tổ chức Esports hàng đầu châu Á. Giải đấu này quy tụ 16 đội tuyển từ 5 khu vực lớn của PUBG châu Á: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đông Nam Á, Nhật Bản và Đài Loan. Theo kế hoạch trước đó, đội vô địch sẽ nhận được 130.000 USD cùng một vé đi thẳng đến Chung kết PUBG toàn cầu (PUBG Global Championship 2019) vào cuối năm.

Là giải đấu PUBG hàng đầu của châu Á thế nhưng MET Asia Series lại xảy ra tình trạng gian lận trong khi thi đấu. Trên trang Weibo cá nhân của mình một tuyển thủ VC Gaming đã tiết lộ việc các khán giả tại nhà thi đấu BITEC Băng Cốc, Thái Lan đã có hành vi gian lận khi thông báo vị trí cho các tuyển thủ. Thậm chí điều này còn xảy ra không phải một lần khiến VC Gaming họ phải chịu thất bại bởi việc gian lận trong một số ván đấu.

Không chỉ VC Gaming, ahq e-Sports cũng đã đăng đàn trên Facebook của tổ chức này chê bai sự yếu kém của ban tổ chức. Cách tính điểm không rõ ràng của ban tổ chức cũng như dù đội tuyển này đã khiếu nại về việc có hành vi gian lận nhưng ban tổ chức MET Asia Series vẫn không chịu giải quyết.

Bài viết nói lên sự thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức MET Asia Series

Chưa dừng lại ở đó, vào phút 26 của game đấu thứ 12 khi các game thủ đang thi đấu thì sân khấu BITEC mất điện. Ban tổ chức MET Asia Series sau một thời gian bàn bạc đã đưa ra quyết định hủy bỏ kết quả game đấu này để tiến hành remake (đấu lại). Thế nhưng dường như không thể chịu nổi với quá nhiều lỗi lầm từ ban tổ chức MET Asia, 7 đội tuyển Trung Quốc và Đài Loan đã bàn bạc với nhau cùng "tẩy chay" giải đấu bằng việc bỏ về mà không nói lời nào.

Tình trạng này cũng từng suýt xảy ra tại PGL Romania Fall Invitational 2018 khi Cloud9 và Team Liquid cũng đứng dậy đi về và không tiếp tục bắn trận remake cuối cùng trong ngày, tuy nhiên cuối cùng thì ban tổ chức PGL cũng đã có phương án hợp lí để xoa dịu các đội tuyển.

Sự việc leo thang cho đến khi PUBG Corp vào cuộc mới được dàn xếp ổn thỏa. PUBG Corp quyết định hủy kết quả game 12 và 3 game đấu sau đó. Đồng thời giảm số trận đấu từ 20 xuống 15 các đội tuyển Trung Quốc và Đài Loan mới chịu quay lại thi đấu. Sau màn drama này PUBG quyết định hủy bỏ suất trực tiếp đến Chung kết PUBG toàn cầu (PUBG Global Championship 2019) của MET Asia Series.

Quyết định cắt vé đại diện MET Asia Series của PUBG

Cuối cùng sau 3 ngày thi đấu căng thẳng cùng màn drama bi hài GenG Esports đã rất xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với phần thưởng 130.000 USD. Tuy nhiên vì màn drama trên đã khiến đội tuyển này mất vé đến với PUBG Global Championship 2019 thay vào đó đội tuyển này sẽ phải tiếp tục bắn vòng loại khu vực châu Á.

Viết bình luận