Bom tấn Arcane ghi thành tích "khủng", đạt điểm số tuyệt đối ai cũng phải mơ ước

Oda 24/11/2021 10:02

Ngay cả những game thủ lạc quan nhất cũng không thể ngờ rằng Arcane lại được đánh giá cao như vậy bởi giới chuyên môn

Phim chuyển thể từ game từ lâu đã bị dính định kiến là “ăn theo”, thường chỉ thu hút được game thủ của game đó, có chất lượng thuộc dạng trung bình, khó có thể thuyết phục khán giả đại chúng hoặc những người người chưa chơi game. Tất cả đã thay đổi với sự xuất hiện của Arcane, bộ phim dựa trên Liên Minh Huyền Thoại và đã được hãng game Riot lên kế hoạch từ 10 năm trước.  

Ra mắt trên nền tảng xem video trực tuyến Netflix từ ngày 6/11, series nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và đặc biệt cả khán giả truyền hình nói chung. Hiện tại, điểm số từ giới phê bình của bộ phim trên chuyên trang chấm điểm Rotten Tomatoes đạt 100%. Điểm trung bình của bộ phim đạt 8,8/10, tới 98% phản hồi từ khán giả là tích cực. Còn trên Metacritic, điểm người dùng của bộ phim đạt 9,4/10, nhận xét từ người xem cũng cực kỳ khả quan, có tới 424 đánh giá tích cực, số tiêu cực chỉ là 19.

Sở hữu thương hiệu game có fanbase lớn nhất nhì lịch sử và được giới chuyên môn khen ngợi, không có gì ngạc nhiên khi Arcane đang là TV series được xem nhiều nhất trên Rotten Tomatoes. Đương nhiên, điểm số trung bình hay số lượng nhận xét tích cực chưa phản ánh đầy đủ chất lượng bộ phim, nhưng chúng chắc chắn thể hiện sự đón nhận của khán giả đại chúng cũng như ấn tượng chung của giới phê bình. Có thể chắc chắn khẳng định, Arcale: League of Legends chắc chắn đã trở thành một dự án phim thành công về mặt chuyên môn, có chất lượng thực sự và vô cùng đáng xem, kể cả với những ai không hề chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Theo các số liệu được các trang phân tích điện ảnh đưa ra, thì kể từ khi ra mắt Arcane đã có tới 6 lần giữ ngôi vị số 1 Netflix trên toàn cầu. Bộ phim đã chiếm giữ vị trí quán quân mảng TV series của Netflix tại 38 quốc gia trong tuần đầu tiên, 52 quốc gia trong tuần thứu 2. Tổng số giờ xem người dùng bỏ ra cho bộ phim 34,2 triệu giờ trong tuần đầu phát hành, xếp thứ 3 chỉ sau Squid Game  (42,8 triệu giờ) và Narcos: Mexico: Season 3 (50,3 triệu giờ).

Có nhiều yếu tố đóng góp vào thành công bất ngờ của Arcane. Đầu tiên phải nói đến việc phim đã thiết lập bối cảnh thế giới rất trung thành với phiên bản game, nhưng vẫn đủ khơi gợi sự tò mò hứng thú với khán giả đại chúng. Cốt truyện Arcane: League of Legends lấy bối cảnh xã hội lý tưởng Piltover cùng khu dân cư bị áp bức Zaun. Tại đây, hai trong số những nhân vật kinh điển của tựa game Liên Minh Huyền Thoại đã ra đời. Bộ phim thuật lại nguồn gốc của các nhân vật được yêu thích Vi, Jinx, Caitlyn, Jayce và Viktor cũng như nguyên nhân khiến họ chia rẽ.

Mâu thuẫn giữa hai vùng đất gia tăng cùng với sự ra đời của Hextech - công nghệ phổ cập phép thuật đến mọi người thay vì một nhóm nhỏ sở hữu siêu năng lực. Cùng lúc, một thứ thuốc thần biến người ta thành quái vật cũng vừa ra lò. Trong Arcane: League of Legends, mâu thuẫn giữa các thành phố đã khiến gia đình ly tán, bạn bè trở mặt.

Cốt truyện tương đối dễ hiểu với những ai chưa từng thử qua Liên minh Huyền Thoại, kết hợp với phong cách đồ họa tuyệt vời đã tạo nên sức hấp dẫn cho Arcane. Dàn nhân vật có chiều sâu, thế giới được xây dựng chi tiết cùng với lối kể chuyện hấp dẫn, tất cả đã khiến cho người xem hoàn toàn bị cuốn theo cốt truyện. Trong con mắt của các nhà phê bình, Arcane không mang tới điều gì mới mẻ hay có tính cách mạng. Phim là câu chuyện fantasy thường thấy trên màn ảnh, nhưng cách thể hiện cực kỳ khéo léo, thể hiện rằng nhà sản xuất đã vô cùng nghiêm túc với tác phẩm, chứ không phải bất cứ bộ phim “ăn theo” bình thường nào.

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận