5 sự thật thú vị về truyện tranh siêu anh hùng

Thuận Thiên 16/02/2022 13:29

Hãy cùng khám phá thêm về các siêu anh hùng của Marvel và DC qua những phân tích bật mí 5 sự thật thú vị về truyện tranh siêu anh hùng nhé!

Truyện tranh về siêu anh hùng đã truyền cảm hứng cho chúng ta mơ về những siêu anh hùng, nhân vật phản diện, sức mạnh siêu nhiên, những thành phố đổ nát và trang phục tuyệt vời trong nhiều thập kỷ. Sinh ra trong hậu quả của cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930, những siêu anh hùng đã thay đổi lịch sử truyện tranh và cứu vãn ngành xuất bản. Vào giữa những năm 1960, 10/12 truyện tranh bán chạy nhất nước Mỹ có sự xuất hiện của các siêu anh hùng.

MỤC LỤC [Hiện]

Mọi người thường cho rằng Superman là siêu anh hùng đầu tiên... nhưng họ đã nhầm! Siêu anh hùng đầu tiên thực sự là The Phantom. Lee Falk và họa sĩ minh họa Ray Moore đã tạo ra nhân vật này vào năm 1936. Và anh ta là tiền thân của mỹ học truyện tranh.

vũ trụ comic siêu anh hùng
Phantom - siêu anh hùng đầu tiên.

Siêu nhân (Superman) chỉ xuất hiện 2 năm sau đó. Và theo sau anh là những tác phẩm kinh điển bao gồm: "Batman", "Captain America", "Wonder Woman", "Fantastic Four" và "Hulk".

Màu xanh đi với Hulk giống như tính khí xấu xa trong truyền thuyết của anh chàng. Nhưng màu da của nhân vật thực sự là kết quả của một sai lầm! Hulk ban đầu được tạo ra bởi Stan Lee và Jack Kirby vào năm 1967, vốn có màu xám. Nhưng hồi đó, giới hạn của công nghệ in không thể in đều màu này, dẫn đến màu xám khác nhau trên mỗi trang.

vũ trụ comic siêu anh hùng
Hulk không phải sinh ra đã có màu xanh.

Lee từ chối điều đó vì cho là không phù hợp, vì vậy ông đã hỏi những người quản lý của công ty in xem màu nào thì phù hợp. Họ trả lời rằng màu duy nhất gây ra vấn đề là màu xám, vì vậy Stan Lee đã quyết định chọn một màu khác.

Vào thời điểm đó, không có siêu anh hùng màu xanh nào, vì vậy ông đã chọn lớp màu duy nhất cho Hulk. Và sự lựa chọn của ông đã trở thành một đặc điểm chính trong danh tính nhân vật dù Người khổng lồ xanh thỉnh thoảng vẫn trở lại màu ban đầu của mình trong những năm qua.

vũ trụ comic siêu anh hùng
Hulk mà chúng ta biết ngày nay.

Bạn có biết rằng Venom, một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Marvel, bắt đầu xuất hiện với vai trò là một bộ trang phục thay thế cho Spiderman? Nam sinh Randy Schueller đã tham gia thiết kế trang phục Người nhện màu đen với hình con nhện đỏ trên ngực trong một cuộc thi do Marvel tổ chức. Các nhà xuất bản đã trả cho anh ta 220 USD cho thiết kế của mình và nó trở thành một bộ đồ Spidey trước khi xuất hiện với cái tên Venom nổi tiếng.

vũ trụ comic siêu anh hùng
Thiết kế cho bộ đồ mới của Người nhện đã trở thành tạo hình Venom.

Tựa truyện tranh huyền thoại của Alan Moore "Watchmen # 5: Fearful Symmetry" không phải là tác phẩm ngẫu hứng. Mỗi khung hình của tập năm 1987 này phản chiếu một khung hình đối xứng khác, có thể thấy trong việc sử dụng màu sắc, tường thuật, bối cảnh hoặc hành động.

vũ trụ comic siêu anh hùng
Từ trung tâm trải rộng ra tựa như một kiệt tác đối xứng.

Trang đầu tiên được phản chiếu ở trang cuối cùng, trang thứ hai ở áp chót... cho đến khi bạn chạm đến phần chính giữa. Đây là một kiệt tác đối xứng và tiết lộ cách kết thúc câu chuyện.

Wonder Woman không bao giờ mặc váy. Cô mặc chiếc quần culottes mềm mại đến mức giống như một chiếc váy trong một số hình minh họa. Đôi dép trong bản phác thảo ban đầu của nhân vật đã được chuyển sang ủng để giúp việc chiến đấu thoải mái hơn. Theo thời gian, trang phục của cô ngày càng ngắn hơn, cho đến khi nó thay đổi hoàn toàn sau năm 1968.

vũ trụ comic siêu anh hùng
Wonder Woman đã thay đổi diện mạo vào năm 1968.

Sau đó, vào năm 1972, nhà báo Gloria Steinem đã đưa Wonder Woman gốc lên trang nhất của tạp chí Ms.

vũ trụ comic siêu anh hùng
Wonder Woman gốc trên bìa của tạp chí Ms.

Theo Domestika

"Đại chiến Titan" và "Thanh gươm diệt quỷ" chiếm 40% phiếu bầu tuần 5 Anime Corner

"Attack on Titan" và "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba" đã giành được hơn 40% tổng số phiếu bầu tuần thứ 5 của cuộc bình chọn do Anime Corner tổ chức cho Mùa đông 2022. Cụ thể, "Attack on Titan" đứng đầu với 23,70% phiếu bầu, trong khi "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba" đứng thứ 2 với 16,38%... Xem thêm tại đây!

>> 13 mangaka vĩ đại với các tác phẩm làm nên lịch sử

Viết bình luận