LMHT Tốc Chiến: Hướng dẫn chi tiết về Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn của vị tướng Master Yi

Hakikun 03/04/2021 14:47

Master Yi thường chơi ở vị trí đi rừng, có tốc độ đánh tốt, gây sát thương lớn, độ cơ động cao và chiêu cuối cường hóa mạnh mẽ.

Master Yi là một trong những vị tướng có khả năng đi rừng và chống chịu cao, dame rất to ở cuối trận mà bạn có thể tìm thấy trong Liên Minh Tốc Chiến. Vị tướng này thực sự có thể một mình chọi 5 đối thủ vào cuối trận đấu nếu có trang bị phù hợp.

1. Vị trí của Master Yi

Đi Rừng hoặc Top

2.Phép bổ trợ

Trừng phạt + Tốc Biến

3. Bảng ngọc Master Yi

Đây là bảng ngọc có thể sử dụng vô cùng hiệu quả trong cả quá trình đi đường lẫn đi rừng.

4. Cách lên đồ Master Yi

Khởi đầu trận đấu bạn nên có rựa thợ săn và thuốc tái sử dụng để tăng khả năng hồi phục và tiết kiệm vàng. sau đây là những trang bị phổ biến nhất của Master Yi

 1. Giày cuồng nộ 
 2. Phù phép huyết đao: trang bị chính khi đi rừng và cực kỳ hợp với Master Yi nó sẽ gây ra 4% lượng máu tối đa cho mục tiêu cho mỗi đòn tấn công cơ bản
 3. Cuồng đao Guinsoo: hoàn thành thứ 2 sau huyết đao
 4. Gươm của vô danh: trang bị chính khi đi rừng
 5. Vũ điệu tử thần 
 6. Giáp thiên thần: Còn gì tuyệt vời hơn khi được trao thêm cơ hội với một lần hồi sinh nhỉ.

5. Cách chơi Master Yi

1. Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu trận đấu dù đảm nhận vị trí đi rừng hay đi đường bạn cũng nên tập trung farm quái/lính để có thể thu về lượng vàng cũng như kinh nghiệm. 

2. Giai đoạn giữa trận và cuối trận

Sau khi đã có cho mình một số trang bị, bắt đầu đi roam gank các lane còn lại bằng chiêu cuối. Cụ thể bạn sẽ dùng tốc độ đánh của Mưa Kiếm và Q để dồn dame.

Bạn có thể thực hiện những pha bắt lẻ, sử dụng chuỗi combo chiêu thức liên hoàn của mình để có thể hạ gục kẻ địch một cách nhanh chóng. Và nếu phải tham gia vào những pha giao tranh tổng đông người, hãy cân nhắc lựa chọn vị trí sao cho hợp lý. 

Combo:

 

5. Bảng kỹ năng Master Yi


6. Bảng kỹ năng Master Yi

Nội tại: Chém Đôi 

Với mỗi đòn đánh thứ 4 liên tiếp, Master Yi sẽ gây thêm 78 sát thương vật lý lên kẻ địch (150% sức mạnh công kích)

Chiêu 1: Tuyệt Kỹ Alpha 

Năng lượng: 55 

Hồi chiêu: 17s 

Master Yi di chuyển trên khắp chiến trường, tấn công 4 kẻ địch ngẫu nhiên với 77 sát thương vật lý (25 + 100 sát thương vật lý). Trong suốt thời gian thi triển, Master Yi không thể bị chọn làm mục tiêu. Các đòn tấn công lên quái vật sẽ gây 75 sát thương và có thể chí mạng. 

Ngoài ra, với mỗi đòn đánh thường của Master Yi sẽ giúp Tuyệt Kỹ Alpha được giảm 1s hồi chiêu. 

Chiêu 2: Thiền 

Năng lượng: 50

Hồi chiêu: 25s 

Master Yi ngay lập tức tiến vào trạng thái nhập Thiền trong 4s. Trong suốt khoảng thời gian này Master Yi sẽ được giảm 55% sát thương phải gánh chịu và đồng thời hồi 40 (40 + 25% sát thương phép) máu mỗi giây. 

Chiêu 3: Võ Thuật Wuju 

Năng lượng: 0

Hồi chiêu: 17s 

Nội tại: Master Yi được tăng thêm 10% sức mạnh Công kích 

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 18 sát thương chuẩn (18 + 25% sát thương vật lý) trong 5s.

Chiêu 4: Chiến Binh Sơn Cước 

Năng lượng: 100

Hồi chiêu: 85s 

Nội tại: Trong suốt thời gian kích hoạt kỹ năng, Master Yi hạ gục hoặc tham gia hạ gục sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng khác lên đến 70%.

Kích hoạt: Trong thời gian 7s, Master Yi được tăng 25% tốc độ di chuyển, 30% tốc độ đánh và được miễn hoàn toàn hiệu ứng làm chậm từ kẻ địch. Nếu trong thời gian này Master Yi hạ hoặc tham gia hạ gục kẻ địch sẽ giúp kéo dài thời gian tác dụng của Chiến Binh Sơn Cước thêm 7s 

7. Điểm mạnh và yếu của Master Yi

Điểm mạnh

 • Dọn quái nhanh
 • Về cuối trận khá xanh nên có thể cân team
 • Đẩy lẻ phá trụ nhanh
 • Thần ăn pentakill do tốc độ kết thúc mạng cực nhanh
 • Master Yi sở hữu cho mình kỹ năng Thiền độc đáo giúp hồi lại lượng máu đã mất một cách nhanh chóng đồn thời giảm sát thương nhận vào.
 • Kiếm sư Master Yi sở hữu cho mình bộ chiêu thức giúp tăng mạnh tốc độ đánh và di chuyển.

Điểm yếu

 • Một điểm yếu rất chí mạng của Master Yi đó chính là vị tướng này không hề sở hữu cho mình bất kỳ chiêu thức khống chế cứng (CC) nào. Chính vì thế ông ta hoàn toàn không thể cầm chân đối thủ cũng như ngăn cản chúng truy đuổi mình.
 • Master Yi sở hữu lượng máu khởi điểm khá khiêm tốn, chính vị thế trong giai đoạn đầu trận vị tướng này sẽ rất mong manh

Viết bình luận