Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

HLV Zonic lần đầu chia sẻ về quyết định chọn Vitality thay vì những lời đề nghị lớn hơn về tiền bạc: "Đó là đội cạnh tranh nhất"

Dr. Eddie 10/01/2022 10:09

Vị HLV kỳ cựu của làng CS:GO, Danny "zonic" Sørensen mới đây đã giải thích về quyết định gia nhập Vitality và những suy nghĩ của anh đằng sau đội tuyển quốc tế này.

Khi Vitality xác nhận đội hình CS:GO của họ cho kế hoạch năm 2022, zonic cuối cùng cũng có thể lật ngược tình thế sau suốt hai tháng dài chờ đợi. Đây có thể là quãng thời gian không quá lâu nhưng đối với một người bị ám ảnh bởi sự cạnh tranh như zonic thì rõ ràng anh đã phải chờ đợi ngày này quá lâu rồi.


Bây giờ, khi mọi thứ đã hoàn tất thì vị HLV này sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn và áp lực trong công cuộc cải tổ đội hình mới. Rõ ràng, zonic có những tiêu chuẩn cao ngất ngưởng để đáp ứng với tư cách là HLV mới của Vitality. Anh ấy được kỳ vọng sẽ đưa đội trở thành ứng cử viên vô địch thường xuyên trở lại sau khi quãng thời gian mờ nhạt trong hai năm qua.

Thử thách đến sau sáu năm đầy thành công với Astralis, nơi mà anh đã ghi tên mình tư cách HLV hàng đầu của làng CS:GO với 4 chức vô địch Major cùng 1 danh hiệu Intel Grand Slam. Những khoảng thời gian đó cực kỳ đáng kinh ngạc, cả về thể chất và tinh thần, vì vậy người ta có thể nghĩ rằng zonic, sau khi giành chiến thắng tất cả những gì có để giành chiến thắng, sẽ tận dụng cơ hội để tranh thủ nghỉ ngơi và tận hưởng bản thân nhiều hơn một chút.

Nhưng nếu zonic làm như vậy thì đó sẽ không phải là chính anh.

“Tôi đã có nhiều lời đề nghị, một số có mức lương cao hơn những gì Vitality đề nghị cho tôi,” zonic chia sẻ với Dexerto. “Nhưng quyết định gia nhập Vitality của tôi là vì tôi tin rằng đây là đội mà tôi có thể giành được một danh hiệu lớn khác. Tôi có niềm tin rất lớn vào đội tuyển  này. Đối với tôi, đó không bao giờ là việc kiếm được đồng lương lớn nhất hay đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho gia đình tôi. Tôi đã chọn đội mà tôi tin tưởng nhất. Nếu đó là về gia đình tôi, đó đã là một đội Đan Mạch. Nếu đó là về tiền bạc, đó sẽ là một đội khác. Tôi đã chọn đội mà tôi cảm thấy đủ sức cạnh tranh nhất”.

Động thái kết nối của người Pháp

Theo zonic, các cuộc đàm phán với Vitality đã bắt đầu vào mùa hè, sau khi có thông tin rằng anh ấy đang cân nhắc các lựa chọn của mình khi chuẩn bị bước vào những tháng cuối cùng của hợp đồng với Astralis .

Vào thời điểm đó, Vitality đang tỏ ra khá bất ổn cả về mặt phong độ lẫn tinh thần của các tuyển thủ. Sau khi quay trở lại với line-up 5 người do Valve đưa ra các hình phạt dành cho các đội sử dụng tuyển thủ thay thế trong vòng loại Major, tổ chức tới Pháp đã phải vật lộn trong nhiều tháng liền, gần như không giữ được vị trí trong top 10 trên bảng xếp hạng thế giới.Chính vì vậy, ngay sau khi ký hợp đồng thành công thì Vitality đã giao toàn bộ trọng trách cho zonic giám sát việc xây dựng lại đội. Vị HLV tới từ Đan Mạch, người đã tạo dựng danh tiếng từ trước đó trong màu áo Astralis, được nhiều người coi là người duy nhất có thể cải thiện những gì mà Rémy 'XTQZZZ' Quoniam để lại khi rời tổ chức.

Zonic đã mang về hai "bảo bối" của mình từ Astralis, Emil "Magisk" Reif và Peter "dupreeh" Rasmussen, tạo thành một sự cân bằng thú vị giữa những tài năng người Pháp và người Đan Mạch trong một chương mới cho Vitality trong CS:GO. Nhưng dù đội hình này là đứa con tinh thần của anh ấy, zonic đã nói rõ rằng anh ấy có sự hậu thuẫn đầy đủ của tổ chức.

“Đó là quyết định của tôi, nhưng nó được thực hiện cùng với Vitality,” anh giải thích. “Tôi đã xem xét một số tuyển thủ của Vitality và những tuyển thủ mà tôi biết sẽ rời Astralis. Tôi đã hỏi Dupreeh và Magisk liệu họ có muốn tiếp tục làm việc với tôi không. ZywOo không cần bất kỳ lời giới thiệu nào và tôi nghĩ apEX đã làm rất tốt với tư cách là một IGL, dựa trên những gì tôi thấy từ bên ngoài và từ những gì tôi đã trải qua khi thi đấu với đội của anh ấy rất nhiều trong thời gian gần đây. Misutaaa gần đây đã làm tôi ngạc nhiên rất nhiều, anh ấy đã chơi rất tốt. Anh ấy có rất nhiều tiềm năng và đã có những bước phát triển vượt bậc”.

Việc chuyển đến Vitality đặt ra thách thức lớn cho zonic, khi anh sẽ có lần đầu tiên sẽ phải giao tiếp với cả đội của mình bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, có một điểm lợi thế là anh sẽ tiếp tục được làm việc với gương mặt quen thuộc là nhà tâm lý học thể thao Lars Robl, người đã là một phần quan trọng trong suốt hơn 4 năm qua tại Astralis.

Cùng với trợ lý HLV Mathieu ‘MaT’ Leber, một trong những tuyển thủ tốt nhất của Counter-Strike Pháp thời kỳ CS 1.6, và quản lý đội Matthieu Péché, người từng dành được huy chương Olympic ở nội dung chèo thuyền, họ sẽ trở thành 4 đầu tàu đưa Vitality hướng đến thành công ở mùa giải 2022 tới đây.


Vitality đang tìm mọi cách để thống trị các trò chơi thể thao điện tử lớn nhất, đã huy động được 56 triệu đô la trong ba năm tiếp theo trong nỗ lực tạo ra các siêu đội hình đủ sức chinh phục bất cứ giải đấu nào. Với sự khan hiếm của những người chơi đẳng cấp thế giới trong làng CS:GO, ngay cả XTQZZZ cũng đã nói rằng việc Vitality bị lỗi quốc tế hóa chỉ là vấn đề thời gian.

“Tôi cảm thấy hào hứng,” zonic nói về việc trở thành một phần của một dự án quốc tế. “Rất nhiều đội đã đi xuống con đường này, nhưng tôi nghĩ mình sẽ có một cách tiếp cận khác. Nó có thể là rất nhiều những điều nhỏ nhặt. Ví dụ: tôi không muốn cả đội gặp nhau vào ngày 1/1 và bắt đầu làm việc trên playbook của chúng tôi. Tôi muốn chúng tôi cảm thấy như một đội trước tiên, vậy nên mọi người đều bắt đầu với việc đi ra ngoài và tìm hiểu nhau. Sẽ có một số quy tắc về ngôn ngữ chúng tôi đang sử dụng. Vì vậy, nếu hai trong số những người Pháp đang ngồi với nhau, chẳng hạn, tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chính thức. “Chúng tôi sẽ không để Dupreeh và Magisk ở cùng nhau trong một phòng khách sạn khi chúng tôi có giải đấu. Chúng tôi sẽ xoay vòng để tất cả thành viên buộc phải nói tiếng Anh. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm rất nhiều thứ khác nhau. Tôi không thể đi vào chi tiết về hầu hết mọi thứ, đó là giữa tôi và đội. Tôi rất mong được làm việc với những chàng trai này”.

Quá trình thiết lập đội và mục tiêu trong tương lai

Mặc dù có rất nhiều tài năng mới, nhưng Dan "apEX" Madesclaire sẽ tiếp tục đảm nhận trọng trách call team, với Magisk đóng vai trò cánh tay phải và người call phụ như anh đã làm cho Astralis dưới thời Lukas "gla1ve" Rossander.

Một khía cạnh khác sẽ không thay đổi là Mathieu "ZywOo" Herbaut sẽ tiếp tục là ngôi sao của đội. Sau khi giúp nâng tầm Nicolai "dev1ce" Reedtz và sự tín nhiệm của anh ấy trong những năm họ làm việc cùng nhau ở Astralis , zonic đang tận hưởng cơ hội được làm việc với AWPer người Pháp, người chơi xuất sắc nhất thế giới vào năm 2019 và 2020.

"Game sense của anh ấy thực sự ấn tượng,” zonic nói. “Trở thành cầu thủ xuất sắc nhất hai năm liên tiếp, kể cả trong năm đầu tiên ra mắt làng CS:GO chuyên nghiệp… Anh ấy đã gây ấn tượng với tôi khá nhiều. Anh ấy là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng tôi cũng nghĩ rằng tôi có thể giúp phát triển anh ấy hơn nữa trong tương lai. Nhưng sự tập trung sẽ luôn dành cho đội. Tôi được thuê để giành các danh hiệu và đó sẽ là ưu tiên của tôi, nhưng để giành được các danh hiệu, tôi cũng nghĩ rằng bạn cần thúc đẩy các tuyển thủ một cách riêng lẻ”.


Bây giờ thông báo đã được đưa ra, zonic và những người còn lại trong nhóm có thể tập trung vào nhiệm vụ trước mắt - đưa Vitality trở lại vị trí hàng đầu.

Đó là một yêu cầu rất cao đi kèm với vô số áp lực nhưng đây không phải là điều gì mới mẻ đối với zonic. Sau khi làm nên lịch sử với Astralis và giúp huấn luyện viên trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái thể thao điện tử, anh đã và đang trên con đường hướng tới một cột mốc mới đó chính là đạt được thành công với một đội hình quốc tế.

“Tôi có 100% niềm tin vào đội tuyển này,” anh nói. “Tôi nghĩ chúng tôi có tất cả những phẩm chất và vai trò phù hợp. Tôi cũng nghĩ rằng nhóm này có thể hoạt động thực sự tốt ngay cả bên ngoài trò chơi. Tôi đã biết Dan [apEX] một thời gian và tinh thần làm việc của anh ấy rất tốt. Dupreeh và Magisk thực sự háo hức. Khi chúng tôi ở Astralis và chúng tôi đã thắng rất nhiều trận, tôi luôn nói với họ rằng họ phải tiếp tục thúc đẩy vì một ngày nào đó sẽ kết thúc. Họ háo hức muốn cho thế giới thấy rằng họ vẫn ở đây. Magisk, dù có kinh nghiệm nhưng vẫn là một tuyển thủ còn rất trẻ. Với sức trẻ của không chỉ một mà tận hai người, kết hợp với yếu tố kinh nghiệm của apEX, tôi nghĩ đây chính xác là một đội hình tiềm năng.

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận