Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Hình ảnh loạt sao Hollywood đi thử vai thời mới vào nghề

Thor 25/05/2020 09:32
Tin tài trợ

Dù hiện là những cái tên hạng A quyền lực tại Hollywood, tài tử hay minh tinh nào cũng có thời vô danh phải đi thử vai, mong lọt được vào mắt xanh của nhà sản xuất.

Tom Cruise khi thử vai cho Risky Business (1983): Năm 1983, chàng thanh niên 21 tuổi Tom Cruise đã trúng vai chính Joel của bộ phim Risky Business. Vai diễn đã giúp Cruise trở thành gương mặt được khán giả yêu thích, đồng thời là cái tên đắt khách trong các tác phẩm điện ảnh. Sau 37 năm, Risky Business vẫn được đánh giá là bộ phim đã làm nên tên tuổi của Tom Cruise.

Keanu Reeves khi thử vai cho Under the Influence (1986): Giữa thập niên 1980, Keanu Reeves mới là một diễn viên chập chững vào nghề và bước đầu xây dựng sự nghiệp thông qua vai diễn trong các bộ phim truyền hình. Nam diễn viên đã trúng vai Eddie Talbot trong Under the Influence - dự án phim dài chiếu trên truyền hình kể về một người đàn ông nghiện rượu đã gây ra những bi kịch cho gia đình mình.

Robert Downey Jr. khi thử vai cho Backdraft (1991): Dù đã bỏ túi kha khá vai diễn trong sự nghiệp trước khi tham gia thử vai cho bộ phim Backdraft, Robert Downey Jr. vẫn không thể thuyết phục nhà tuyển trạch lựa chọn anh cho vai chính trong phim. Tuy lỡ mất cơ hội được trở thành người hùng trong bộ phim về những người lính cứu hỏa, nhưng sự nghiệp của Downey Jr. vẫn phát triển rực rỡ nhờ vai siêu anh hùng Iron Man sau này.

Brat Pitt khi thử vai cho Backdraft (1991): Backdraft dường như là một dự án bom tấn đầu thập niên 1990 của Hollywood. Trên thực tế, phim có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng của dòng hành động - tội phạm thời bấy giờ như Robert De Niro, Kurt Russell hay William Baldwin. Tuy nhiên, buổi thử vai cho bộ phim lại là thử thách khó khăn mà cả hai tài tử hàng đầu Hollywood hiện nay là Robert Downey Jr. và Brad Pitt đều không thể vượt qua.

Natalie Portman khi thử vai cho Léon (1994): Khi tham gia thử vai cho bộ phim của đạo diễn Luc Besson, Natalie Portman mới 13 tuổi. Vai diễn cô bé Mathilda có cha mẹ và em trai bị giết chết trong Léon cũng đánh dấu lần đầu tiên Portman xuất hiện trên màn ảnh rộng, và dự báo tương lai xán lạn của nữ diễn viên tài năng.

Tom Hanks khi thử vai Forrest Gump (1994): Khi tham gia thử vai cho Forrest Gump, Tom Hanks không còn là một diễn viên vô danh ở Hollywood. Trước đó, ông đã thành danh từ vai diễn trong bộ phim Splash! (1984) và Big (1988). Tuy nhiên, hình ảnh trong buổi thử vai Forrest Gump của Tom Hanks vẫn khiến người xem thích thú vì sự nhập tâm nhanh chóng của nam diễn viên vào nhân vật, cũng như sự tương tác ăn ý với bạn diễn nhỏ tuổi.

Scarlett Johansson khi thử vai cho Jumanji (1995): Mới đây, Johansson gây bất ngờ khi tiết lộ mình từng bị từ chối rất nhiều lần khi đi thử vai. Vai diễn Black Widow gắn liền với tên tuổi người đẹp trong suốt một thập kỷ qua cũng chỉ được trao cho cô sau khi Emily Blunt không thể nhận vai vì xung đột lịch trình. Trở lại năm 1995, cô bé Johansson từng thất bại trong buổi thử vai Judy Shepherd cho bộ phim Jumanji. Vai diễn sau đó thuộc về Kirsten Dunst.

Hugh Jackman khi thử vai cho X-Men (2000): Ngày nay, khó có thể tưởng tượng ai khác sắm vai dị nhân Wolverine ngoài Hugh Jackman. Tuy nhiên, phần thử vai của Jackman cho vai người chồn hơn 20 năm trước khiến người theo dõi bất ngờ. Trong đoạn băng dài vài phút, chỉ có cảnh tài tử ngồi khá ngượng ngùng trước máy quay, thay vì phô diễn cơ thể vạm vỡ hay gương mặt cau có như nhân vật.

Jennifer Lawrence khi thử vai cho Enclosure / Lullaby: Không chỉ là một diễn viên tài năng trên màn ảnh, JLaw còn là một nghệ sĩ hay mang đến cho khán giả những câu chuyện khó tin. Một trong số đó là việc nàng Katniss Everdeen của loạt The Hunger Games từng tham gia thử vai cho Easy A, Alice in Wonderland và Twilight. Trong đó, Lawrence tỏ ra đặc biệt tiếc nuối khi không được trở thành nàng Alice trong bộ phim của đạo diễn Tim Burton.

 

 

 

(Theo Anh Phan - zing.vn)

Viết bình luận