Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

G2 và Perkz chính thức bị một số đội tuyển LCS kiện lên Riot Games khi lôi kéo các tuyển thủ bất hợp pháp

Bạch Thiển 06/12/2018 00:05

Đã có một vài đội tuyển gửi đơn khiếu nại Perkz và G2 về hành vi lôi kéo tuyển thủ bất hợp pháp tới Riot Games khiến người hâm mộ xôn xao.

Theo báo cáo từ trang VPEsports, đang có nhiều lời tố cáo từ các đội tuyển thuộc khu vực LEC (tiền thân là LCS) cho rằng G2 có những cách tiếp cận mờ ám với các tuyển thủ LMHT. Báo cáo này được tổng hợp từ kỳ chuyển nhượng từ những năm 2016 và miêu tả những hành động trên diễn ra thường xuyên và không minh bạch. 

VPEsports đã chỉ đích danh Luka "Perkz" Perković – cựu tuyển thủ Đường giữa nổi tiếng của đội tuyển G2 vừa mới chuyển sang vị trí xạ thủ. Theo đó, Perkz chính là kẻ đứng đằng sau những hoạt động mờ ám đó. Game thủ này chẳng khác gì "trùm phòng thay đồ", thao túng mọi thứ ở G2 với đặc quyền được lựa chọn đội hình theo ý mình. Chỉ cần Perkz nhắm đến game thủ nào, G2 lập tức bằng mọi cách tiếp cận để đem về đội tuyển.

Ví dụ điển hình nhất chính là màn chèo kéo Zven và Mithy – bộ đôi đường dưới từng rất thành công trong màu áo G2. Theo báo cáo vào tháng 11/2016, chính Perkz đã tiếp cận 2 game thủ này, lúc đó đang thi đấu cho Origen để gia nhập G2. Chính bản thân Perkz đã bị cảnh cáo và cấm tái phạm những hành động "đi đêm" đó trong tương lai.

Một trường hợp tiêu biểu khác chính là thủ đoạn của nhà vô địch châu Âu trong việc giành lấy chữ ký của tuyển thủ đường trên – Odoamne. Tuyển thủ này từng thành danh tại H2K Gaming trước khi bị chính chiêu bài mà Perkz từng áp dụng để lôi kéo làm đồng đội của mình. Theo nguồn tin, đôi bên đã không thông qua CLB chủ quản lúc đó mà lén lút gặp nhau tại một bể bơi. Sau đó là những màn nói chuyện trên mạng để rủ rê. Chính VPEsports còn có bằng chứng về những cuộc gặp này sau khi có cơ hội tiếp cận cuộc hội thoại giữa đôi bên trên Skype. Theo báo cáo, G2 Esports đã làm mọi cách để che giấu nhằm tránh hình phạt từ Riot.

Gần đây nhất là vụ chuyển nhượng đình đám khi Caps rời Fnatic để gia nhập G2. Ông chủ của Fnatic – Sam Mathews thậm chí còn phải thốt lên đầy cay đắng: "Một trong những tôn chỉ làm việc của tôi là đừng làm điều mờ ám sau lưng người khác". Các phương tiện truyền thông của Fnatic thậm chí còn đôi lúc "đá xéo" Caps vì vụ chuyển nhượng này: "Chúng tôi không phụ thuộc vào siêu sao, mà chúng tôi là người tạo ra họ".

Trước đó, Counter Logic Gaming cũng đã từng bị phạt 10.000$ vì mời gọi Scarra - một streamer nổi tiếng tại Bắc Mỹ hiện tại, gia nhập đội tuyển và từ chối ký hợp đồng với Team Dignitas. Một trường hợp khác là vụ đội tuyển Dragon Knights vi phạm quy chế chuyển nhượng với màn "đi đêm" cùng game thủ Fury vẫn đang còn hợp đồng với đội tuyển Samsung Galaxy.

Nếu các bạn chưa biết thì các tuyển thủ khi muốn đàm phán chuyển sang một đội tuyển mới thì phải công khai thông báo về việc đã được đội tuyển chủ quản cho phép nếu chưa hết hạn hợp đồng như Levi tại 100T hoặc nhiều tuyển thủ LCK trong thời gian vừa qua. Hãy cùng chờ đợi liệu Riot Games sẽ lên tiếng ra sao trước scandal động trời từ giải LEC này.

Viết bình luận