Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 2)

Moon Knight - Siêu anh hùng đa nhân cách mới gia nhập MCU

Oda 19/01/2022 17:05

Moon Knight do Oscar Isaac thủ vai là nhân vật siêu anh hùng mới gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) trong năm 2022.

Ngày 18/1, trailer chính thức của Moon Knight đã được Marvel Studios tung lên Internet. Đoạn giới thiệu phim tóm tắt ngắn gọn hành trình đen tối dẫn dắt người đàn ông mắc chứng tâm thần phân liệt Steven Grant (Oscar Isaac) tới chỗ trở thành siêu anh hùng Moon Knight. Thông qua trailer, khán giả đã cảm nhận được phần nào màu sắc u ám, không khí giật gân, sự hỗn loạn ẩn chứa trong series phim.

Screen Crush dẫn lại đoạn tóm tắt nội dung chính thức cho Moon Knight: “Series phim theo chân Steven Grant, một nhân viên bán hàng trầm tính làm việc cho cửa hàng bán đồ lưu niệm. Cuộc đời Grant đảo lộn khi anh bắt đầu bị bất tỉnh liên tục và nhớ lại ký ức trong các cuộc đời khác”.

“Steven Grant phát hiện ra mình mắc chứng rối loạn nhân dạng phân ly và phải chia sẻ cơ thể với một tay lính đánh thuê tên Marc Spector. Họ phải học cách dung hòa hai nhân cách đối lập trong nỗ lực chống lại kẻ thù nguy hiểm đang truy lùng. Trong chớp mắt, hai người đàn ông đã trở thành một phần của bí mật cổ xưa còn lẩn khuất trong bàn tay các vị thần hùng mạnh của Ai Cập”, trang tin viết.

Trong truyện tranh, danh tính thực của siêu anh hùng Moon Knight là Marc Spector, cựu lính thủy quân lục chiến Mỹ mắc chứng rối loạn nhân dạng phân ly. Nhân vật do Doug Moench và Don Perlin sáng tạo.


Trong một chiến dịch, Spector bị bỏ mặc giữa sa mạc. Sau đó, anh trở thành bầy tôi của Khonshu - vị thần Mặt Trăng trong tín ngưỡng Ai Cập cổ. Spector là nắm đấm của Khonshu và tư tế cao nhất của thần.

Với sức mạnh mới, Marc Spector trở thành Moon Knight, một người hùng thầm lặng đeo mặt nạ và mặc giáp trắng. Trên trang truyện, nhân vật gây ấn tượng bằng tuyên bố: “Ta không mặc đồ trắng để giấu mình. Ta mặc để từ xa chúng đã hay ta tới. Bởi chúng thấy ta mặc đồ trắng, không có nghĩa ta là mục tiêu dễ hạ. Đôi bàn tay lũ tội phạm sẽ run rẩy tới mức không thể chạm tới mặt trăng”.

TV series Moon Knight gồm 6 tập, được phát triển bởi Jeremy Slater (The Umbrella Academy, The Exorcist) cho dịch vụ xem video trực tuyến Netflix. Đạo diễn chùm phim là Mohamed Diab, Justin Benson và Aaron Moorhead.

Theo Fan Bolt, ban đầu, Moon Knight được chuẩn bị để xuất hiện trong TV show về thợ săn ma cà rồng Blade của Marvel Studios từ năm 2006, tuy nhiên kế hoạch này nhanh chóng bị gạch bỏ. Năm 2008, Marvel thuê Jon Cooksey viết kịch bản một TV series về Moon Knight, nhưng dự án cũng nhanh chóng đi vào ngõ cụt.


Năm 2017, James Gunn chia sẻ anh từng thuyết trình ý tưởng về một phim điện ảnh với Moon Knight là nhân vật chính. Nhưng ý tưởng này không được Marvel Studios thông qua do đang có quá nhiều dự án điện ảnh cần phát triển.

Tiếp đến, vào tháng 4/2018, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige thông báo Moon Knight gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tới tháng 8/2019, tại sự kiện D23, hãng xác nhận đã bật đèn xanh cho kế hoạch phát triển Moon Knight thành TV series cho nền tảng trực tuyến Disney+.

Viết bình luận