Top 7 nhân vật "phản anh hùng" tiêu biểu của nền truyện tranh châu Á

Thuận Thiên 14/01/2022 15:03

Một thành viên diễn đàn MXH về sách, truyện đã nên tên những nhân vật "phản anh hùng" tiêu biểu của nền truyện tranh châu Á thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Theo Wikipedia, "phản anh hùng" (antihero hay antiheroine) là nhân vật tuyến chính trong câu chuyện nhưng lại thiếu những phẩm chất và thuộc tính của một anh hùng thông thường như về chủ nghĩa lý tưởng, lòng can đảm hay về đạo đức. Giải thích dễ hiểu thì phản anh hùng là những hành động của nhân vật không nhất thiết phài vì tinh thần trượng nghĩa như những nhân vật chính thường thấy và họ có thể tàn nhẫn, có thể hy sinh, chỉ cần điều đó mang lại lợi ích cho kế hoạch của họ.

MỤC LỤC [Hiện]

Anh bắt đầu cuộc hành trình lang thang khắp nơi để tiêu diệt những con quái vật, nhưng không phải vì một lý tưởng cao cả nào hết mà đơn giản là vì anh muốn trả thù kẻ đã khiến cuộc đời của mình rơi xuống vực thẩm.

nhân vật phản anh hùng

Eren Yeager là nhân vật rất nổi tiếng trong giới M/A và trong một thập kỷ gần đây. Dù lúc đầu hình tượng của cậu được khắc họa khá giống một nhân vật chính trong các bộ shounen điển hình với lòng dũng cảm, một lý tưởng cao đẹp, một ý trí kiên cường và một sự hung hăng của tuổi trẻ, tuy nhiên hình tượng này chỉ là vỏ bọc trong kế hoạch đen tối của cậu.

nhân vật phản anh hùng

Một cậu học sinh thiên tài với một lý tưởng vặn vẹo sau khi nhặt được quyển sổ tử thần, có thể giúp cậu nắm giữ sinh mệnh của mọi người trên thế giới. Từ đây, cậu bắt đầu tiến hành kế hoạch quét sạch mọi tội phạm trên khắp thế giới cũng như những kẻ muốn ngăn cản cậu thực hiện kế hoạch.

nhân vật phản anh hùng

Một người Saiyan kiêu hãnh, một hoàng tử luôn nhớ về quê hương, anh đã từng chấp nhận cúi đầu trước Frieza để có thể sống sót, mạnh lên và có thể trả mối thù. Anh đã khóc và cầu xin Goku hãy làm điều này thay mình sau khi đã bại trận trước Frieza. Anh cũng để mặc cho Babidi khống chế mình, biến anh trở thành Majin, để anh có cơ hội chiến đấu công bằng với Goku. Anh cũng sẵn sàng ép Goku phải đấu với mình khi Goku liên tục từ chối đề nghị chiến đấu với anh.

nhân vật phản anh hùng

Nhân vật này gần như đã trở thành phản diện khi những gì tồi tệ cậu ta làm suốt bộ truyện đều chỉ vì bản thân mình. Tuy nhiên, có lẽ vì một bộ truyện có nhân vật như thế này sẽ ảnh hưởng xấu tới độc giả nên bộ truyện này đã bị chính quê nhà Trung Quốc dừng viết vĩnh viễn.

nhân vật phản anh hùng

Nhân vật chính của bộ truyện này cũng giống nhân vật Phương Nguyên ở trên, chỉ làm những gì có lợi cho mình. Dù việc đó có dẫn đến việc hãm hại đồng đội đi nữa cũng không vấn đề.

nhân vật phản anh hùng

Đây là nhân vật phản anh hùng bí ẩn vừa phát triển cả niềm đam mê với quái vật, vừa phát triển lòng căm thù sâu sắc đối với những anh hùng tiêu diệt quái vật. Garou từng trở thành đệ tử của một võ sư là anh hùng Class S - Bang và trở thành đệ tử giỏi nhất của anh ta. Về sau, Garou bị trục xuất vì gây tổn hại cho các đệ tử khác. Thế rồi Garou bắt đầu săn lùng các anh hùng để thỏa mãn suy nghĩ của mình.

Nguyên nhân là khi còn nhỏ, Garou không có bạn bè và bị bắt nạt liên tục, thường bị buộc phải đóng vai quái vật trong khi các bạn cùng lứa sẽ giả làm anh hùng. Điều này dẫn đến sự thù ghét đối với các anh hùng và sự cảm thông sâu sắc đối với những con quái vật bị anh hùng đánh bại trong suy nghĩ của Garou.

nhân vật phản anh hùng

Trong One-Punch Man, Garou đã bị biến thành quái vật và đánh nhau với Saitama và bị thánh phồng đánh bại. Có điều, Garou đã được Saitama thả đi dù rất nhiều anh hùng khác phản đối có lẽ nhân vật này có thể sẽ hoàn lương, không trở thành anh hùng nhưng cũng không phải người xấu nữa.

Nguồn: Phong Lý (group Maybe You Can't Stop Reading It)

3 truyện tranh Việt từng nhận giải thưởng Manga Quốc tế của Nhật Bản

​Giải thưởng Manga Quốc tế của Nhật Bản (Kokusai manga shou, International Manga Award) là giải thưởng thường niên bắt đầu từ năm 2007 nhằm khuyến khích các nghệ sĩ truyện tranh ở các quốc gia ngoài Nhật Bản. Giải thưởng này do cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Tarou Asou đề xuất, được coi là giải thưởng danh giá... Xem thêm tại đây!

>> Thông tin về phim live-action mới của 3 manga nổi tiếng thu hút khán giả đầu năm 2022

Viết bình luận