Tại sao đàn ông chả bao giờ dám bỏ vợ chạy theo tình nhân dù có thể rất "thèm"?

Oda 23/03/2022 14:08
Tin tài trợ

Tại sao những người chồng lừa dối vợ không muốn ly hôn, mà vẫn tiếp tục chung sống với vợ và vẫn lừa dối?

Một khảo sát cho thấy 2.2% những người đàn ông đã kết hôn vẫn có mối quan hệ ngoài luồng khác mỗi năm. Theo các nghiên cứu thì có tới khoảng 15 -25% những người Mỹ đã có gia đình vẫn quan hệ vụng trộm bên ngoài, và đàn ông có nhiều khả năng ngoại tình hơn phụ nữ. Và có một câu hỏi được đặt ra là “Tại sao những người chồng lừa dối vợ không muốn ly hôn, mà vẫn tiếp tục chung sống với vợ và vẫn lừa dối?”

Dưới đây là 8 lý do khiến đàn ông ngoại tình mà vẫn muốn chung sống với vợ lâu dài:

Theo suy nghĩ của đàn ông, nhà vẫn luôn là nơi tốt nhất

Dù có gian dối và vụng trộm, nhưng đàn ông biết rằng người vợ ở nhà vẫn sẽ nấu ăn cho mình, và chăm sóc những đứa trẻ. Anh ta cảm thấy thoải mái với cuộc sống của mình, và đang tìm kiếm một mối tình vì muốn thử cảm giác mới, không nhất thiết là vì muốn thay đổi cuộc sống. Đối với người đàn ông, ngôi nhà như một tòa lâu đài, còn anh ta thì như chủ nhân của tòa lâu đài đó vậy.

Chắc chắn trong đầu anh ta hầu như sẽ không có suy nghĩ sẽ rời bỏ ngôi nhà. Anh ta không muốn như vậy bởi nếu không có vợ, anh ta sẽ khó quán xuyến được việc nhà. Có thể không còn tình yêu hay đam mê nữa, nhưng có tình bạn và sự tôn trọng. Anh ta chỉ muốn có một nơi thoải mái để nghỉ ngơi sau những buổi lao động mệt mỏi.

Anh ta chỉ đang cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi

Một giám đốc điều hành của một trang web hẹn hò dành cho những người đã kết hôn chia sẻ trong một  cuộc phỏng vấn rằng có nhiều trường hợp các cặp vợ chồng vẫn hạnh phúc và êm ấm, nhưng một trong hai vẫn tìm kiếm những mối quan hệ mới bên ngoài. Họ là một phần của những gia đình hạnh phúc theo đúng nghĩa, nhưng những người muốn ngoại tình lại không hề muốn chia tay.

Trong trường hợp này, người đàn ông không thực sự hết tình cảm với vợ của mình, mà chỉ muốn có thời gian để thư giãn và tìm kiếm cảm giác phiêu lưu.

Anh ta nghĩ rằng mình có thể tìm thấy câu trả lời về cuộc sống trong một mối tình bên ngoài, nhưng không phải vậy.

Có một câu chuyện thú vị về một người chồng lừa dối vợ, điều đó chắc chắn sẽ rất đau khổ. Người phụ nữ đã trải qua toàn bộ các cung bậc cảm xúc khác nhau sau khi biết được bản thân bị lừa dối, nhưng sau một thời gian, cô bắt đầu hỏi tại sao. Bởi vì người đàn ông này lại không muốn rời khỏi mối quan hệ hôn nhân này.

Câu trả lời rất đơn giản. Vấn đề không nằm ở người vợ, mà ở chính người chồng. Anh ta cảm thấy nghi hoặc bản thân.

Một số đàn ông nghĩ rằng nếu có người mới, mọi thứ có thể sẽ thay đổi và họ sẽ hạnh phúc, nhưng điều đó không xảy ra. Họ yêu vợ nhưng bản thân họ cũng gặp phải một số vấn đề về tâm lý.

Anh ta vẫn thực sự yêu vợ

Một người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện của mình về việc hẹn hò với một anh chàng đã có vợ. Anh ấy là một quý ông và một chàng trai tốt bụng. Và điều quan trọng là anh ta sẽ không bỏ vợ. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta tự hỏi tại sao anh ta lại chọn cách cư xử như vậy.

Một người đàn ông từng trải có thể trả lời được câu hỏi này. Người đàn ông này đã kết hôn và có mái ấm hạnh phúc được hơn 20 năm với những đứa con. Và tất nhiên anh chồng này yêu vợ rất nhiều, nhưng anh đã lừa dối vợ hơn 15 năm. Việc ngoại tình chỉ là một cách để anh ta thỏa mãn nhu cầu tình dục quá sung mãn của bản thân. Đồng thời, người đàn ông này cũng cảm thấy có lỗi về điều đó.

Anh ta không đủ can đảm để thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình.

Anh ta đã sống với vợ đã 10 năm và là một người chồng và người cha hoàn hảo, nhưng đột nhiên anh ta gặp được người bạn tâm giao của mình. Nhà trị liệu Douglas LaBier gọi đây là ngoại tình “Thể Xác – Tinh Thần”. Cảm giác mới này có thể rất mạnh mẽ, và làm bạn cảm thấy bị thôi túc mạnh mẽ.

Đôi khi trong trường hợp này, một số người đàn ông sẽ lựa chọn ly hôn và tái hôn, nhưng nhiều người không thể làm điều đó. Bởi vì họ không đủ can đảm, và bản thân họ cũng có những ràng buộc nhất định với người phụ nữ đầu ấp tay gối với mình.

Anh ấy cảm thấy rằng có những ràng buộc vô cùng mạnh mẽ

Một luật sư từng giải quyết nhiều vụ ly hôn đã chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của cô, cô tin rằng chia tay là một việc rất đau đớn, nhưng điều đặc biệt đau đớn là ngừng làm cha mẹ. Đó là lý do khiến nhiều cặp vợ chồng, ngay cả khi không còn tình cảm vẫn cố chấp bên nhau, vì con cái.

Có thể không còn tình yêu giữa hai người nữa, nhưng trách nhiệm vẫn còn đó và ràng buộc giữa hai người mạnh mẽ hơn cả mối quan hệ ngoài luồng.

Anh ta không muốn trải qua nỗi đau khi ly hôn

Từ ly hôn, gợi lên hàng triệu cảm xúc và những suy nghĩ tiêu cực. Ly hôn đồng nghĩa với việc phải gặp gỡ và làm việc với luật sư, tranh cãi, chia chác tài sản và đàm phán về việc chăm sóc con cái…

Một số người đàn ông thường sẽ chọn cách ở lại, để họ không phải trải qua những giọt nước mắt, sự tức giận và la hét đi kèm với những phiền toái với thủ tục ly hôn. Ngay cả khi không còn mối quan hệ êm ấm nữa, thì việc ở lại bên vợ con vẫn giúp anh ta dễ dàng có thêm một cô ‘bồ’ mới. Bên cạnh đó, anh vẫn không muốn khiến con cái và người phụ nữ của gia đình phải căng thẳng.

Anh ta nhận ra mình đã phạm sai lầm khi ngoại tình.

Một người đàn ông úp mở rằng anh ta đã lừa dối vợ mình, và ngoại tình với người bạn thân của cô. Anh ta hoàn toàn hiểu rằng đó là một sai lầm khủng khiếp, nhưng giờ anh ta đang đau đớn. Chàng trai không biết phải làm gì, liệu anh ta có nên nói với vợ về điều đó.

Tất nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều ​​về việc anh ta có nên thú nhận hay không, nhưng ngay cả khi cô vợ phát hiện ra điều đó, anh ta cũng không muốn chia tay cô vì anh vẫn còn yêu cô.

Viết bình luận