Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Sức mạnh của Loki được phát triển như thế nào qua các bộ phim của MCU?

Thor 31/07/2020 15:36

Loki là một vị thần huyền thoại với sức mạnh ma thuật đặc biệt, nhưng vũ khí MCU mạnh nhất của anh chính là...

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

MÃ THẺ VCOIN

  • 50.000đ
  • 47.500đ

MÃ THẺ ZING XU

  • 100.000đ
  • 96.500đ

MÃ THẺ SOHACOIN

  • 100.000đ
  • 95.000đ

MÃ THẺ GARENA

  • 100.000đ
  • 97.000đ

MÃ THẺ GATE

  • 50.000đ
  • 47.500đ

Là một vị thần Asgardian, Loki được cho là đủ mạnh để không bị bất ngờ trước hầu hết các nhân vật phản diện trong MCU. Thế nhưng, thời gian đã chứng minh điều ngược lại. Được hóa thân bởi Tom Hiddleston, Loki đã sử dụng sự quyến rũ và tài 'lừa tình' của mình để khiến khán giả buộc phải chú ý đến mình mỗi lần xuất hiện trong phim của MCU.

Không có sức mạnh thể chất như anh trai Thor (Chris Hemsworth), nhân vật này vẫn xoay sở để vượt qua hầu hết kẻ thù cũng như đồng minh của mình và tự phong mình là God of Mischief.


Mặc dù sự ghen ghét của Loki bắt đầu từ rất lâu trước khi MCU ra mắt, nhưng trong bộ phim Thor đầu tiên, nhân vật này mới thực sự bùng nổ. Sau đó, anh ta cố gắng chinh phục Trái đất trong The Avengers và chiếm lấy ngai vàng Asgardian ngay khi anh có cơ hội trong Thor: The Dark World. Sau cùng, Loki đã tái hợp với Thor trong Thor: Ragnarok để đánh bại chị gái của họ - Hela (Cate Blanchett) ngay trước khi dùng hơi thở cuối cùng để đánh bại Thanos (Josh Brolin).

Avengers: Infinity War là cơ hội cuối cùng để Loki chuộc lại những lỗi lầm của mình sau nhiều năm đi 'gây thù chuốc oán'. Tuy nhiên, sau tất cả, nhân vật này vẫn không chết trong MCU sau khi anh ta lấy được Tesseract từ dòng thời gian khác trong Avengers: Endgame.

Sức mạnh của Loki chưa bao giờ có thể đặt lên bài cân với Thor, hoặc là Odin (Anthony Hopkins) và Bor (Tony Curran). Thay vào đó, anh ấy luôn dựa vào tài năng liên quan đến phép thuật và tài lừa đảo của mình để trở thành một người đứng vững trong hầu hết các tình huống của MCU.

Thor


Bộ phim Thor đầu tiên đã tiết lộ lý do tại sao Loki được coi là một vị thần mặc dù anh không thực sự là người Asgardian. Ngay sau khi bị vua của Frost Giant - Laufey (Colm Feore) bỏ rơi trong một ngôi đền cũ, Loki đã được Odin giải cứu và sử dụng một câu thần chú để ban cho anh ta tất cả các đặc điểm bình thường của người Asgardian. Sau đó, ông đã đưa Loki về nhà - nơi mẹ nuôi Frigga (Rene Russo) dạy cho anh rằng tài sản quý giá nhất của mình chính là phép thuật.

Vài trăm năm sau, Loki tiếp tục được huấn luyện chiến đấu tay đôi và tinh chỉnh các phép thuật của mình đến mức anh có thể chiến đấu chống lại một đội quân Frost Giants cùng với Thor, Sif (Jaimie Alexander) và Warriors Three. Đồng đội của Loki có thể có nhiều kinh nghiệm hơn trong các trận chiến, nhưng anh sớm phát hiện ra rằng anh có lợi thế là miễn nhiễm với một sức mạnh của Frost Giants do gốc gác của anh. Tuy nhiên, Loki vẫn thấy mình cần một vũ khí nào đó mạnh mẽ giúp anh chiếm thế thượng phong trước những kẻ thù mạnh hơn, vì vậy anh đã sử dụng Casket of Ancient Winters để đóng băng Heimdall (Idris Elba).

Loki cũng cầm Gungnir của Odin để chiến đấu với Thor và giết cha ruột Laufey. Tuy nhiên, không cần bất kỳ sự trợ giúp bên ngoài nào, mánh khóe cũng là một thứ được anh sử dụng hiệu quả hơn. Anh đã triệu tập vô số bản sao của mình để khiến kẻ thù bối rối và thường dụ tấn công bất ngờ. Ở cuối Thor, Loki đã tìm ra được chiến thuật mới: Để mình rơi vào một lỗ đen và khiến nhiều người tưởng anh sẽ biến mất mãi mãi.

The Avengers


Với việc nổi tiếng là nhiều mánh khóe, không có gì ngạc nhiên khi cái chết của Loki ở cuối Thor là giả. Trên thực tế, sau khi lọt vào hố đen, anh đã đến nơi tuyệt vời nhất để thực hiện các mục tiêu bạo ngược của mình. Sau đó, Thanos đã ban cho anh một vũ khí mới và cho anh cơ hội cai trị Trái đất nếu lấy được Tesseract từ SHIELD.

Với chiếc vương trượng trong tay, Loki trở nên hung dữ và có tính cách bất ổn hơn. Viên đá tâm trí bên trong vũ khí mới cho phép anh điều khiển nhận thức của người khác và bắn ra những luồng năng lượng mạnh mẽ có khả năng phá hủy những chiếc xe bọc thép và hạ gục Quinjet của Avengers.

Loki dường như đã có được nhiều sức mạnh hơn khi anh tái đấu với Thor trên đỉnh của Stark Tower. Và một lần nữa, anh lại chiếm được thế thượng phong với mánh khóe điển hình của mình: Đánh lạc hướng anh trai mình để đâm anh ấy. Sức bền và kỹ năng chiến đấu của Loki đã tiếp tục được cải thiện và anh ấy có thể áp đảo Captain America (Chris Evans) ngay trước khi Iron Man (Robert Downey Jr.) xuất hiện. Trên hết, Loki thể hiện khả năng phản xạ đáng kinh ngạc khi bắt được một trong những mũi tên của Hawkeye (Jeremy Renner) mà không cần nhìn.

Thor: The Dark World


Quay trở lại Asgard, Loki nhận được bản án chung thân vì tội ác của mình trên trái đất. Ngay sau đó, nhân vật này đã có một cuộc nói chuyện căng thẳng với mẹ nuôi trước khi bà ấy chết dưới tay Kurse (Adewale Akinnuoye-Agbaje). Một lần nữa, may mắn đã mỉm cười với Loki sau khi Thor đến trả sự tự do anh với điều kiện anh phải hỗ trợ mọi người trong cuộc chiến chống lại Malekith (Christopher Eccleston). Đây là nơi các khả năng thành thạo của Loki bắt đầu tỏa sáng.

Khi cùng Thor đối mặt với Malekith, Loki đã tạo ra ảo ảnh Thor bị thương để lừa nhân vật phản diện nghĩ rằng anh đã đổi phe một lần nữa. Thor sau đó tìm thấy cơ hội hoàn hảo để lấy lại Mjolnir và tấn công, nhưng Malekith đã kịp trốn thoát. Tuy nhiên, lúc này, kế hoạch của Loki vẫn đang đi đúng hướng. Anh tiếp tục tạo ra một ảo ảnh thậm chí còn thực tế hơn để khiến cho mình giống như đã chết để cứu Thor khỏi Kurse, nhưng đó chỉ là một cái cớ.

Thor: Ragnarok


Với trí thông minh khác thường và kỹ năng mạo danh hoàn hảo của mình, Loki lừa được mọi người trong cửu giới và tiếp tục đóng giả Odin suốt bốn năm trời. Chỉ đến khi Thor đánh bại Surtur, Loki buộc phải từ bỏ lớp ngụy trang.

Sự tự mãn của Loki khiến anh mất đi cảnh giác và điều đó có nghĩa là vào thời điểm này, phép thuật của anh đã đạt đến đỉnh điểm. Loki không kịp chuẩn bị để đối mặt với một phù thủy mạnh mẽ khi anh gặp Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) - người khiến anh ngã liên tục trong ba mươi phút.

Nếu bậc thầy phù thủy muốn, anh ta có thể bẫy Loki mãi mãi và để cho vị thần này không thể thực hiện kế hoạch của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi lúc Loki đều ác. Anh đã thể hiện kỹ năng chiến đấu thành thạo của mình để song đấu với Valkyrie (Tessa Tho mpson) và khi anh đã tiêu diệt quân đội của Hela cùng với các đồng đội mới chỉ với một đôi dao găm và mũ làm vũ khí.

Avengers: Infinity War


Tham vọng của Loki vừa là điểm yếu lớn nhất vừa là sức mạnh lớn nhất của anh ấy. Đó là lý do tại sao God of Mischief giả chết nhiều lần trong MCU và cũng là lý do tại sao anh không thể ngừng gây rắc rối ở bất cứ nơi nào anh tới. Thật không may cho Loki, các vị thần Bắc Âu cũng có những thứ giống người thường và Thanos biết điều đó rất rõ.

Khi Thanos tấn công con tàu Asgardian đang hướng về Trái đất, Loki đã cố gắng sử dụng tài năng của mình để lừa đảo và đánh lạc hướng kẻ thù. Nhưng tất cả mánh khóe và sự nhanh nhẹn đều không thể so sánh với Thanos - người đã nghiền nát Loki một cách dễ dàng.

Ngay cả sau cái chết thực sự trong Avengers: Infinity War, Loki đã không thể quay trở lại. Mãi cho đến Avengers: Endgame, nhân vật này mới xuất hiện và đây chắc chắn là bước đầu cho kế hoạch comeback dài hạn của Loki. Hãy cùng chờ đợi nhé.

(Theo Thịnh Phạm -  saostar.vn)

Viết bình luận