Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

Giả thuyết: Sai lầm của Star-Lord trong Infinity War đã cứu Iron Man và Spider-man?

Oda 06/02/2019 11:35

Chắc chắn hầu hết người hâm mộ đều tin rằng sai lầm của Star-Lord đã khiến biệt đội Avengers phải nhận thất bại trong trận chiến với Thanos. Tuy nhiên, gần đây một giả thuyết mới lại cho rằng tất cả chỉ là một phần trong kế hoạch của Dr Strange.

Giơ tay nếu bạn nghĩ rằng chính cơn giận dữ của Peter Quill aka Star-Lord với Titan trong Avengers: Infinity War thực sự là nguyên nhân khiến Avengers thất bại trong cuộc chiến. Rất có thể đây là một điều mà hầu hết người hâm mộ đều đồng ý - Peter thực sự đã phá hỏng mọi chuyện và dẫn đến kết cục là Thanos có thể tiêu diệt một nửa dân số Vũ trụ.

Tuy nhiên, có một giả thuyết mới cho rằng Peter phải chịu trách nhiệm cho hành động của Thanos, nhưng anh ấy lại là một phần của kế hoạch lớn hơn. Nếu Peter không mất bình tĩnh vào lúc đó do cái chết của Gamora, thì kết cục có thể sẽ còn tệ hơn nhiều.

Khoảnh khắc mà chúng ta đang đề cập đến là khi các Avengers bằng cách nào đó đã khuất phục được Thanos. Và trong khi Iron Man đang cố gắng tháo chiếc Găng tay Vô cực ra khỏi Thanos, thì một Star Lord đang mất bình tĩnh đã đấm vào mặt Mad Titan sau khi biết được rằng Thanos đã giết chết tình yêu của cuộc đời anh, Gamora.

Và gần đây, một giả thuyết mới xuất hiện trên /r/FanTheories từ tài khoản Riobhain đã giải thích về hành vi dường như “mất trí” của Peter. Giả thuyết này cho rằng: “Thực sự thì chính sự nổi nóng của Quill đã ngăn chặn Thanosgiết tất cả bọn họ.”

Đây là những gì giả thuyết cho biết:

Giả thuyết này sẽ được đưa ra một giả định mà tôi chắc chắn rằng mọi người đều biết đó là: Dr Strange có một kế hoạch và đã hành động chính xác để đảm bảo việc họ sẽ giành chiến thắng.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: Tại sao Stephen Strange, một bậc thầy về nghệ thuật thần bí, lại không cảnh báo Quill đi khi anh ấy bắt đầu hoảng loạn? Vì vậy giả thuyết của tôi là thế này: Cơn giận dữ của Quill thực sự đã ngăn chặn Thanos giết tất cả bọn họ.

Bạn thấy không hợp lý? Hãy nghĩ nó theo cách này: Thanos, khi không hoặc hạn chế sử dụng các viên đá, đã có khả năng vượt trội về thể chất cũng như áp đảo những người mạnh mẽ về thể chất như Thor và Hulk. Bây giờ, tôi không có ý chê Spidey, Tony hay Strange, nhưng không ai trong số họ có thể sở hữu sức mạnh như anh chàng này, nói gì đến việc có thể sánh với anh ta (EDIT: ngoài ra, Thanos cũng không bao giờ cố gắng sử dụng Viên đá Hiện thực để phá hủy mọi thứ như cách anh ta đã làm Drax và Mantis tại Knowhere): có thể là bởi vì anh ta đang cố gắng tiết kiệm năng lượng cho cuộc chiến trên Trái đất, hoặc cũng có thể vì Viên đá Linh hồn giúp Thanos cảm nhận được quyết tâm của cả đội và kết quả là anh ta vô thức quay số lại (xem lý thuyết về lý do Cap có thể ngăn Thanos lại trong bất kỳ khoảng thời gian nào).

Tuy nhiên, nếu họ muốn lấy cái găng tay ra khỏi gã Titan điên, thì tất cả điều này sẽ thay đổi. Trong trường hợp đầu tiên: giữ sức để bảo tồn năng lượng đã không còn khả thi; Rốt cuộc, nếu họ lấy được chiếc găng tay hoặc đánh bại Thanos vì anh ta đang bị kìm hãm, mọi thứ sẽ trở nên vô giá trị, vì vậy gã điên phải đánh bại họ với cùng một lực lượng mà khiến Hulk phải nổi giận, điều mà tôi nghĩ rằng hầu hết trong số họ có thể hiểu được. Trong trường hợp thứ hai, Thanos bị tách ra khỏi Viên đá Linh hồn, và có những thông tin phản hồi khiến anh ta phải do dự, và một lần nữa, có khả năng cuối cùng sẽ tàn sát tất cả. Do đó, việc để Thanos giữ găng tay là điều cần thiết, hoặc cho phép gã điên duy trì ảo giác kiểm soát hoặc để anh ta tiếp xúc với Viên đá Linh hồn, và cơn giận dữ của Quill là con đường thuận tiện nhất để làm điều đó.

Cuối cùng Thanos, có thể hạ gục những người mạnh mẽ như Thor và Hulkbằng sức mạnh của mình và bác bỏ ý nghĩ để bảo vệ sức mạnh hoặc vì Viên đá Linh hồn đang kìm hãm anh ta lại. Việc xóa sổ Gauntlet đã lấy đi mọi lý do để có thể ngăn cản hắn ta, và sự nổi điên của Quill là cách dễ nhất để khiến kế hoạch đó thất bại.

Trận chiến trên hành tinh Titan - quê hương của Thanos:

 

(Theo Hiền Nguyễn - saostar.vn)

Viết bình luận