Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Sony xác nhận việc phát hành PlayStation 5 vào cuối năm 2020

Khải sở khanh 09/10/2019 08:21

Sony đã chính thức thông báo rằng PlayStation mới hay còn gọi là PlayStation 5 sẽ được bán vào cuối năm 2020, dĩ nhiên, Sony cũng cung cấp thêm thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật.

Theo đó trên trang web của PlayStation Nhật Bản đã xác nhận rằng PlayStation 5 sẽ ra mắt vào cuối năm 2020. Cụ thể hơn, PlayStation Mỹ đã cho biết thế hệ chơi game mới sẽ được trình làng vào kỳ nghỉ lễ năm 2020.Trong một bài viết mới đăng tải trên Wired đã khẳng định rằng PlayStation 5 không chỉ sở hữu những cải tiến lớn về mặt đồ họa, mà còn sở hữu những thay đổi lớn về giao diện điều khiển.

PlayStation 5 sẽ ra mắt vào cuối năm 2020

Đầu tiên theo Wired, PlayStation 5 sẽ được trang bị ổ cứng SSD siêu nhanh giúp máy khởi động nhanh hơn, giảm thời gian tải và đặc biệt là có thể cài đặt trò chơi theo cách mới. Theo đó, người dùng có thể vào thẳng một chức năng của game ngay từ màn hình chính. Trước đây, phải bật hẳn game, ngườ dùng mới có thể chọn phần chơi mong muốn.

Cũng nói thêm về phần cứng của PlayStation 5, theo Wired, chip đồ họa GPU tùy chỉnh dựa trên kiến trúc Navi của AMD hứa hẹn sẽ giúp máy chơi game thế hệ mới của Sony có nhiều cải tiến về mặt hình ảnh. Trước đó, theo nhiều dự đoán, PlayStation 5 cũng sẽ sử dụng bộ vi xử lý Ryzen 8 nhân của AMD.


PlayStation 5 hứa hẹn sẽ cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn

Về tính năng, Sony được dự đoán sẽ thay thế công nghệ rung đã có từ thời PlayStation đầu tiên, bằng công nghệ rung phản hồi Haptic. 

Hệ thống rung mới kết hợp với loa cải tiến được đặt ngay trên tay cầm hứa hẹn sẽ tạo cho người chơi cảm giác thú vị và khác biệt hơn. Ngoài ra, tay cầm trên PlayStation 5 được cho sẽ là được tích hợp cổng USB-C.

Tính năng tiết kiệm năng lượng cũng là một điểm đáng chú ý trên PlayStation 5. Theo Sony, nếu 1 triệu người dùng tính năng này, sẽ giúp tiết kiệm tương đương mức sử dụng điện trung bình của 1.000 ngôi nhà ở Mỹ.

Theo: VTV

Viết bình luận