Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - 222222

Cuộc đua về thể loại Battle Royale đã kết thúc

HNAQ 27/06/2019 07:39
Tin tài trợ

Thể loại Battle Royale đã không còn cảm giác “nóng” như 1 năm trước.

Đây thực sự là một điểm khác biệt lớn, ở thời điểm này năm ngoái, E3 2018 tập hợp hoàn toàn thể loại Battle Royale. EA là hãng đã đưa Battle Royale vào tựa game Battlefield 5 của mình. Activision đưa BR và Black Ops 4 thay vì ra một nâng cấp hấp dẫn nào khác. Họ cũng biết cách để quảng cáo riêng thông qua các tựa game của họ như: Fear the Wolves đã đến Chernobyl...

Nhưng đến E3 2019 thì tất cả đã khác, phiên bản Battle Royale duy nhất được công bố tại triển lãm năm nay không phải là một trò chơi độc lập, đó chỉ là chế độ của game Fallout 76. Điều đó chứng tỏ, Battle Royale đã không còn được để ý bởi các nhà sản xuất. Họ không còn muốn khai thác gì thêm ở tựa game “chạy bo” này nữa. Hiện tại các game về Battle Royale cũng hạ nhiệt rất nhiều, chỉ còn PUBG, Apex Legends và Fortnite giữ được vị thế của mình ở trên bảng xếp hạng về người chơi.

Năm nay, thể loại game đang được chú ý và khai thác nhiều nhất có lẽ là Auto Chess. Đầu năm nay với sự xuất hiện của Dota Auto Ches, nó tạo nên một làn sóng mới cho thể thoại game chiến thuật pha một chút “may rủi” để tạo nên điểm thú vị. Gần đây, cuộc đua về Auto Chess được thể hiện bởi hàng loạt tựa game như Dota Underlords của Valve, Tactics Teamfight của Riot. Không biết năm nay hãng nào sẽ tiếp tục ra mắt thể loại game này nữa, nhưng có thể thấy đây là cuộc đua giữa các nhà phát triển như battle royale 2017-2018.

Viết bình luận