Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - 222222

Tự hào nam sinh Lào Cai đạt giải Ba cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế tại Mỹ

19/05/2019 14:54
Tin tài trợ

Dự án “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” của nam sinh Lào Cai này đã đạt giải Ba cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế tại Mỹ.

Ảnh 1: Nam sin Lào Cai - We25.vn

Vũ Hoàng Long, nam sinh Lào Cai lập kỳ tích.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học (Intel ISEF) diễn ra tại Mỹ từ ngày 12 - 17/5/2019, đoàn Việt Nam có 10 dự án được lựa chọn dự thi từ kết quả cuộc thi cấp quốc gia năm 2019. Trong số này chỉ có dự án “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” thuộc lĩnh vực Robot và máy thông minh của bạn Vũ Hoàng Long, học sinh trường THPT số 1 Lào Cai (tỉnh Lào Cai), đạt giải Ba.

Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, cuộc thi này diễn ra tại Phoenix, bang Arizona, Mỹ. 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cử 1.842 học sinh tham dự. Đoàn Việt Nam có 10 dự án tham gia cuộc thi đến từ các tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai và Lào Cai. 

Như vậy, Hoàng Long đạt giải thưởng duy nhất của đoàn học sinh Việt Nam tại cuộc thi Intel ISEF năm nay và cũng là giải thưởng cấp quốc tế đầu tiên về nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học của tỉnh miền núi Lào Cai. Dự án của Long được hoàn thành sau gần nửa năm đầu tư nghiên cứu với sự hỗ trợ, tư vấn của giáo viên hướng dẫn và một số chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khoa học của các trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội do trường THPT số 1 Lào Cai mời.

Ảnh 2: Nam sin Lào Cai - We25.vn

Long (ở giữa, hàng đầu) trên bục nhậng giải.

Dự án "Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhận Parkinson" có ưu điểm nổi trội là các kiến thức liên môn được học trong nhà trường như Toán, Vật Lý, Công nghệ, Tin học, Hóa học, Sinh học... (trên 30%  kiến thức nâng cao thuộc chương trình đại học) đã được vận dụng một cách sáng tạo. Đặc biệt, dự án này đã sử dụng công nghệ nhận diện và xử lý ảnh để khiến có thể robot chọn món ăn và bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson tự động.

Trước đó, dự án của Long từng đạt giải Nhất cấp tỉnh năm 2019 và giải Nhất cấp quốc gia năm 2019. Sau đó, dự án này được ban tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc dành cho học sinh trung học lần thứ 7, năm 2019 lựa chọn cùng các dự án khác của Việt Nam tham gia vòng thi quốc tế (Intel ISEF) được tổ chức tại Mỹ.

Theo Dantri.com.vn

>> Đọc thêm: Nam sinh Nam Định "chế tạo" ra ô tô điện mini chạy bằng năng lượng mặt trời

 

Viết bình luận