Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Hàng trăm học sinh cấp 3 ngồi bệt dưới sân trường làm bài thi gây tranh cãi

30/06/2020 17:08
Tin tài trợ

Tuy ngăn chặn được tình trạng quay cóp nhưng hình thức kiểm tra này cũng khiến gây ý kiến trái chiều khi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thí sinh và giám thị.

>> Học trò khoe nụ hôn nơi sân trường, cộng đồng nghiêm túc phê phán: "Đây là môi trường học tập!"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến gần nên các trường cấp 3 cũng đang gấp rút ôn tập và chuẩn bị kỳ thi thử cho các bạn học sinh cuối cấp. Để kỳ kiểm tra này đánh giá đúng nhất thực lực thí sinh, một trường học ở TP HCM mới đây đã áp dụng phương pháp độc, lạ là cho học sinh ngồi bệt giữa sân trường cách nhau hơn ít nhất 1,5 m.

Hình thức kiểm tra độc đáo này ở trường THPT An Nghĩa (TP HCM).

Trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ, TP HCM) đã bố trí riêng cho mỗi học sinh 1 chiếc ghế nhựa để kê bài thi thử lên. Các bạn học sinh ngồi bệt dưới đất và tách biệt nhau. Trung bình mỗi học sinh ngồi cách nhau 1,5 - 2 m tạo thành hàng dài trải dọc khắp sân trường. Ở góc nhìn từ trên cao, từng bạn ngồi thành hàng dài, đều tăm tắp và chăm chú làm bài.

Đây là bài kiểm tra hàng năm của trường kể từ khi bắt đầu áp dụng hình thức thi trắc nghiệm cho kỳ thi THPT Quốc gia. "Mình cảm thấy khá hay và thú vị khi không bị gò bó trong lớp học và được ngồi cùng nhiều bạn nên khi làm bài xong tranh thủ nói chuyện cũng vui.", bạn Quốc Bảo, học sinh lớp 12 của trường, chia sẻ.

Khi nhìn thấy hình ảnh này, rất nhiều dân mạng tỏ ra bất ngờ và hào hứng với cách kiểm tra độc đáo này. "Thực sự ủng hộ các trường nên triển khai hình thức thi này, không quay cóp cũng chẳng có tài liệu mới biết học sinh của mình giỏi hay dốt đâu để thay đổi phương pháp dạy chứ!", bạn M.N cho biết. 

>> "Chiêu" tổ chức thi mới: Trường THPT An Dương Vương "lùa" hết thí sinh ra sân trường làm bài

>> Chớm hè, học sinh xếp ghế tỏ tình crush khiến sân trường lắng đọng lạ lùng

Buổi thi thử diễn ra lúc thời tiết mát mẻ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, hình thức thi này còn nhiều bất cập khi tổ chức ngoài trời có thể ảnh hưởng sức khỏe học sinh cũng như đòi hỏi giám thị phải rất vất vả mới có thể giám sát hết quá trình thi. Bên cạnh đó, trường cũng để thí sinh phải ngồi bệt dưới đất, chỉ được viết trên 1 chiếc ghế nhựa có thể ảnh hưởng đến việc viết lách.

Trả lời về vấn đề này, bạn Quốc Bảo cho biết, trước lúc kiểm tra, trường đã cho quét sân sạch sẽ, đồng thời chọn thời điểm tổ chức vào lúc thời tiết mát mẻ nên không ảnh hưởng quá nhiều như những bình luận mà cộng đồng mạng chia sẻ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hình thức thi độc đáo này?

Theo Kenh14.vn

>> Khó hiểu những bức ảnh học sinh nằm giữa sân trường, phía sau là sự thật hết sức "lầy lội"

Viết bình luận