Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

2020 rồi, bạn cần làm 7 điều tích cực để bắt đầu cuộc sống mới thành công hơn

15/01/2020 15:08
Tin tài trợ

Tự giác, kỷ luật là công cụ quan trọng nhất giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, có thể khiến một người trong vòng 365 ngày trở nên tốt hơn.

Flanklin đã từng nói: "Tôi trước giờ chưa bao giờ trông thấy một người dậy sớm chăm chỉ, thận trọng, thành thật nào phàn nàn số mình không tốt". Phẩm cách lương thiện, thói quen tích cực, ý chí kiên cường sẽ không bao giờ bị vận mệnh đánh bại.

Năm mới đến rồi, xem như làm một nghi thức nói lời tạm biệt với bản thân trong quá khứ và từ hôm nay, chúng ta bắt đầu một cuộc sống mới.

1. Dậy sớm

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

MÃ THẺ VCOIN

  • 50.000đ
  • 47.500đ

MÃ THẺ ZING XU

  • 100.000đ
  • 96.500đ

MÃ THẺ SOHACOIN

  • 100.000đ
  • 95.000đ

MÃ THẺ GARENA

  • 100.000đ
  • 97.000đ

MÃ THẺ GATE

  • 50.000đ
  • 47.500đ

Mỗi ngày hãy dậy từ 5h sáng. Một năm 365 ngày, mỗi ngày dậy sớm trước 1 tiếng, bạn sẽ có 365 tiếng đồng hồ nâng cao hiệu quả.

Buổi sáng dậy từ lúc 5h, buổi trưa ngủ nửa tiếng, buổi tối đi ngủ từ 10h. Sáng sớm rất yên tĩnh, suy nghĩ cũng theo đó mà rõ ràng hơn, hiệu suất đọc sách cũng như học tập cũng sẽ rất cao.

2. Đọc sách

Mỗi ngày bạn hãy dành ra 30 phút đọc sách. Điều này vừa thêm được tri thức mới, vừa làm phong phú tâm hồn. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nhân thành công đều rất xem trọng việc đọc sách.

Người ta nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đọc một cuốn sách, tầm nhìn rộng mở, tâm hồn cũng sẽ trở nên nhiều màu sắc hơn.

3. Lên kế hoạch

Hãy chuẩn bị một quyển sổ viết kế hoạch, mục tiêu là lấp đầy quyển sổ đó, không bỏ lỡ bất cứ mục nào. Trong vòng 1 năm, bạn có thể lưu giữ lại những dấu ấn cuộc đời.

Bạn có thể chia kế hoạch ra thành các mục tiêu dài hạn, kế hoạch năm, kế hoạch tháng, kế hoạch tuần và kế hoạch ngày. Chẳng hạn như kế hoạch năm là chạy được 1.000 km, đọc 50 cuốn sách hay tham gia một cuộc chạy marathon.

Đầu mỗi tháng, hãy ghi ra bảng biểu kế hoạch cho tháng, chẳng hạn như lựa ra một ngày nào đó để detox thanh lọc cơ thể, lúc lái xe sẽ nghe đài... Đặc biệt, nên uống ít nhất 5 cốc nước mỗi ngày. Bạn có thể đặt chuông nếu là một người lười uống nước.

4. Tập thể dục

Chạy bộ là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất lớn. Lười vận động một vài hôm thôi bạn sẽ không có hứng thú muốn bắt đầu lại nữa.

Trươc đó, thay vì nói là đi chạy thì bạn nên ép mình chạy thì đúng hơn bởi chúng ta muốn sức khỏe mình tốt hơn nên hãy chạy như một cái máy. Thế nhưng chắc chắn sau đó bạn sẽ không còn làm kiểu chống đối nữa. Thay vào đó, bạn sẽ tận hưởng quá trình chạy.

Sau một khoảng thời gian luyện tập, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bản thân thay đổi khá nhiều, chẳng hạn như bình tĩnh hơn, thoải mái hơn, không còn quá nhiều áp lực đè nén như trước nữa. Cứ kiên trì tập thể dục, vận động cơ thể trong thời gian dài, rồi bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt.

5. Biết ơn

Nhiều người hay mang trong mình tâm thái thích oán than, luôn cảm thấy có những chuyện không trút ra thì không vui lên được. Thế nhưng ca thán không giải quyết được vấn đề. Có những chuyện ta càng nói nhiều sẽ càng bực mình, người chịu thiệt suy cho cùng vẫn chỉ là mình. Thậm chí, đôi khi ta còn so sánh mình với người khác rồi nảy sinh tâm lý tự ti.

Đừng để những khoảng thời gian lẽ ra tuyệt đẹp nhất trong cuộc đời thì lại đều để dành tặng cho những đố kị, đấu đá, oán than... Hãy luôn đặt mình vào vị trí đối phương để suy xét, luôn biết ơn mỗi một người đã bảo vệ và yêu thương mình. Bạn có thể dùng cách riêng của mình để yêu bản thân và những người xung quanh.

6. Quen với việc một mình

Sống trên đời ai cũng cần cho mình những mối quan hệ xã giao, bạn bè. Nhưng cần không có nghĩa là chúng ta phụ thuộc. Đường đời suy cho cùng vẫn luôn luôn là một cuộc "độc hành", đường của mình phải tự mình bước đi.

Chúng ta phải quen với việc một mình độc lập giải quyết mọi chuyện. Ai cũng có những công việc riêng, vậy nên thỉnh thoảng ngồi lại "chén chú chén anh" nhưng những ngày còn lại, hãy quen với sự cô đơn. 

7. Viết nhật ký

Bạn có thể viết nhật ký mỗi ngày, vừa là để bản thân viết ra những chuyện không vui, giúp giải tỏa áp lực, vừa là để ghi lại, lưu lại những dấu ấn của mình trên con đường đời. Thậm chí, nhật ký còn giúp chúng ta hiểu bản thân hơn, vừa để khích lệ bản thân cố gắng mỗi ngày.

Sống là một người kỷ luật, tự giác, ông trời nhất định sẽ không phụ bạn.

Theo Cafebiz.vn


* Nội dung liên quan:

>> Bài học cuộc sống: Biết đủ thì nghèo khổ cũng vui, không biết đủ thì giàu đến mấy cũng thấy không thỏa mãn

>> 12 điểm khác biệt trong tư duy của người giàu có sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

>> Triệu phú tự thân khuyên người trẻ cần có tư duy sở hữu tài sản chứ không chỉ nghĩ đến tiêu tiền

Viết bình luận