Oasys mở hội thảo “The next era of gaming industry” tại Việt Nam

TungTQ 16/12/2022 20:00

Ngày 22/11/2022, Oasys và Double Jump Tokyo đã tổ chức thành công cuộc hội thảo với nội dung “The next era of gaming industry”.

Sự kiện đã thu hút gần 100 lượt tham gia của C-levels cùng các đại diện đến từ những tên tuổi tầm cỡ trong giới công nghệ và gaming như VTC Game, BSCStation, Sotatek, …

MỤC LỤC [Hiện]

Hội thảo đã chia sẻ những tiềm năng của web3, cũng như game blockchain trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Ông Dominic Jang - Head of Game Alliance tại Oasys khẳng định game blockchain đang ngày càng được phổ cập rộng rãi, đặc biệt đạt được sự tăng trưởng ngoạn mục ở các thị trường mới nổi như Philippines, Indonesia, Việt Nam, …

Ông cũng nhận định game blockchain chính là cầu nối giúp người dùng tiếp cận với công nghệ blockchain một cách dễ dàng hơn. Và Việt Nam đã rất thành công với các tựa game lừng danh như Axie Infinity hay MyDefiPet, giúp nhiều người dùng bước vào một thế giới công nghệ mới với blockchain. Theo ông, game blockchain không phải là một thị trường riêng biệt so với game thông thường mà là một thể loại trong thế giới trò chơi. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham gia các trò chơi, từ đó bước vào thế giới blockchain phi tập trung.

Nhiều game startup tại Việt Nam vẫn đang loay hoay với những bài toán nan giải như cân bằng giữa yếu tố “play” và yếu tố “earn”, tìm ra mô hình bền vững để phát triển sản phẩm và thu hút người dùng.

Với những khó khăn này, Oasys đưa ra giải pháp nơi người dùng không mất phí gas và tốc độ giao dịch gần như ngay lập tức. Ông Dominic cho biết những tính năng này góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng (UX) - một trong những yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân người dùng trong game. Ngoài ra, ông cũng cho rằng các dự án nên tập trung vào việc phát triển nội dung game bởi đây là yếu tố tiên quyết để người dùng tham gia vào game.

Blockchain vốn dĩ là một khái niệm hoàn toàn xa lạ với những người ngoại đạo, vì vậy, để blockchain game phổ biến rộng rãi đến nhiều người hơn nữa, các dự án cần tập trung vào những trò chơi với phương thức tham gia đơn giản. Theo ông Dominic, các dự án cần đặt mình vào vị trí người dùng và tạo ra “những trò chơi mà bà và mẹ bạn có thể chơi được”, free-to-play hay không yêu cầu KYC, … Với tất cả những yếu tố này, Oasys có thể hỗ trợ các dự án game tạo ra lợi thế cạnh tranh không chỉ trong thị trường game blockchain mà còn trong thị trường game nói chung.

Với mong muốn đẩy mạnh ngành game blockchain, Oasys cũng như Double Jump Tokyo không chỉ hợp tác với các ông lớn đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành như Sega, Ubisoft, hay Bandai Namco mà còn tìm kiếm những viên ngọc còn đang ẩn giấu từ các thị trường mới nổi. Ông Yukinori Matsuya - COO tại Double Jump Tokyo khẳng định Việt Nam là một thị trường tiềm năng với nhiều dự án có ý tưởng độc đáo. Oasys cùng DJT đánh giá cao và sẵn sàng hỗ trợ các dự án không chỉ trong việc triển khai, vận hành, quảng bá mà còn có thể hỗ trợ về tài chính cho các dự án tiềm năng này.

Về Oasys

OASYS GAMES là một nền tảng blockchain dành riêng cho game. Với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái cho người chơi game và nhà phát triển để cung cấp và phát triển các trò chơi dựa trên blockchain, Oasys giải quyết các vấn đề mà các nhà phát triển trò chơi gặp phải khi xây dựng trò chơi trên blockchain.

Về Double Jump Tokyo

Double Jump Tokyo là start-up hàng đầu tại Nhật Bản về các giải pháp NFT và game web3. Đội ngũ tại DJT có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong ngành game, tài chính, công nghệ blockchain và crypto.

Viết bình luận