Godzilla vs. Kong chinh phục 100 tỷ, tiếp tục bay cao ở Việt Nam

Oda 05/04/2021 11:21

Màn so tài đỉnh cao giữa 2 quái vật đã đạt kết quả tích cực ở phòng vé Việt Nam sau hơn một tuần trình chiếu

CGV mới đây đưa tin siêu phẩm Godzilla vs. Kong đã chính thức đạt cột mốc 100 tỷ doanh thu ở Việt Nam sau hơn 1 tuần trình chiếu. Kết quả riêng hôm chiếu sớm 25 tháng 3 đã là 11 tỷ đồng.

Đây là tác phẩm ngoại có kết quả kinh doanh tốt nhất trong thị trường điện ảnh Việt 3 tháng đầu năm 2021, đồng thời cũng đánh dấu bộ phim nước ngoài đầu tiên đạt được con số 100 tỷ doanh thu kể từ năm 2020. Dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nặng nề nền công nghiệp điện ảnh trong và cả ngoài nước. Rất nhiều bộ phim lớn, có vốn đầu tư khổng lồ đã phải hoãn chiếu, hoặc có chiếu nhưng doanh thu sụt giảm không được như kỳ vọng. 

Còn trên thị trường thế giới, Godzilla vs. Kong đã đạt kết quả 140 triệu USD Từ 31/3, phim chính thức khởi chiếu tại Bắc Mỹ cùng lúc ngoài rạp và trực tuyến. Theo ước tính của tạp chí Variety, tác phẩm quái vật có thể mang về trên dưới 30 triệu USD tại phòng vé quê hương trong kỳ nghỉ Phục sinh.

Godzilla vs. Kong là bộ phim thứ tư thuộc vũ trụ điện ảnh quái vật MonsterVerse, sau Godzilla (2014), Kong: Skull Island (2017) và Godzilla: King of the Monsters (2019). Trước tác phẩm năm nay, chuỗi tác phẩm đã thu hơn 1,48 tỷ USD tại phòng vé toàn cầu.

Kỹ xảo choáng ngợp và những pha chiến đấu mãn nhãn là điểm nhấn của bom tấn Godzilla vs. Kong, trong khi nội dung bị chỉ trích là thiếu điểm nhấn. Ngoài ra, khán giả Việt Nam đặc biệt yêu mến Kong sau khi bộ phim riêng về nhân vật từng được ghi hình tại nước ta vào năm 2016.

Viết bình luận