Top 5 game có thời lượng xem nhiều nhất trên các nền tảng phát trực tiếp

Lucy 05/05/2022 09:45

MỤC LỤC [Hiện]

Theo thống kê từ Rainmaker.gg, đối tác phân tích của StreamElements, Twitch đã đạt được thời lượng người xem trực tuyến lên tới 2 tỷ giờ trong tháng 2.

Ngoài ra thì Facebook Gaming cũng tích lũy được 497 triệu giờ xem trong tháng. Đây là những con số khá lớn, cho thấy những nền tảng phát trực tuyến này vô cùng thu hút người dùng.

Top 5 game được xem nhiều nhất trên nền tảng Twitch trong tháng

  •  Lost Ark với 143 triệu giờ
  •  League of Legends với 131 triệu
  •  Grand Theft Auto V với 127 triệu giờ
  •  Valorant với 84 triệu giờ
  •  Counter-Strike: Global Offensive đạt 66 triệu giờ

Theo StreamElements, số giờ xem game CS:GO đã tăng 72% so với tháng trước. Ngoài ra, báo cáo lưu ý rằng tháng 02/2022 là lần đầu tiên VTuber, người sáng tạo nội dung sử dụng hình đại diện ảo, nằm trong số 10 content creator được xem nhiều nhất trên nền tảng phát trực tuyến.

“VTubing như một định dạng tiếp tục phát triển bối cảnh đa dạng của nền kinh tế sáng tạo với Ironmouse và tháng thiết lập cột mốc của streamer này dẫn đầu mức phí hơn 100 nghìn người đăng ký”, Giám đốc kinh doanh của StreamElements Jason Krebs cho biết.

Ngoài ra, tựa game có số giờ xem tăng đột biến đến từ một tựa game mới, Lost Ark là một trò chơi trực tuyến nhập vài hành động (MMOARPG) đồ họa 2,5D với góc nhìn từ trên xuống. Game được đồng phát triển bởi Tripod Studio và Smilegate phát triển, cụ thể là từ công ty con là Smilegate RPG.

Tựa game Game nhập vai này được phát hành chính thức ban đầu ở Hàn Quốc vào ngày 04 tháng 12 năm 2019. Trò chơi cũng được phát hành ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Âu vào ngày 11 tháng 02 năm 2022 bởi Amazon Games. Trong vòng 24 giờ sau khi phát hành, sản phẩm đã trở thành trò chơi được chơi nhiều thứ hai trên Steam.

Lost Ark đã giành được sáu giải thưởng trò chơi ở nhiều hạng mục khác nhau tại Korea Game Awards 2019. Việc phát triển trò chơi tiêu tốn khoảng 85,4 triệu đô la.

Lost Ark chủ yếu tập trung vào PvE và sở hữu hệ thống nhiệm vụ vô cùng thú vị, săn thành tích, thu thập, chế tạo, nhưng cũng có PvP. Người chơi bắt đầu bằng cách tùy chỉnh nhân vật, sau đó có thể lên cấp bằng cách hoàn thành cốt truyện. Đạt đến cấp 50, bạn sẽ mở khóa quyền truy cập vào ngục tối và các cuộc đột kích theo từng cấp độ, tại thời điểm đó, tất cả các nâng cấp đều gắn liền với điểm số của nhân vật.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Viết bình luận