Phát triển cộng đồng game thủ SRO vững mạnh, hướng đi đúng đắn từ NPH VTC Game

TungTQ 24/10/2023 20:00
Tin tài trợ

Ngành game tại Việt Nam và quốc tế đang trải qua sự phát triển nhanh chóng. Ở thị trường trong nước công nghiệp game đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng với việc sản xuất các tựa game đa dạng và sự đổi mới. Esports cũng đang nở rộ với các giải đấu đình đám. 


Ngày hội Game Việt Nam 2023 quy tụ đông đảo các game thủ và nhà phát triển game đã phần nào cho thấy sự phát triển của “ngành công nghiệp” mới này

Trong khi đó, trên toàn thế giới, ngành công nghiệp game đạt doanh thu kỷ lục và thúc đẩy sự phát triển của công nghệ, như trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo. Cộng đồng game thủ cũng ngày càng tập trung vào trải nghiệm người chơi và tham gia tích cực vào các cộng đồng trực tuyến.

Theo số liệu được trích dẫn từ các báo cáo gần đây, số lượng người chơi game tại Việt Nam đã đạt đến mức 1/4 dân số, tương đương khoảng hơn 28 triệu người chơi với gần 200 công ty phát hành và sản xuất ở nhiều quy mô khác nhau. Điều này phần nào cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng cộng đồng giúp trở thành cầu nối đưa nhà phát hành đến gần hơn với game thủ và ngược lại.

Phát triển cộng đồng đem lại hiệu quả cao

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, nhu cầu kết nối cộng đồng ngày càng được đẩy lên cao, đặc biệt là đối với lĩnh vực giải trí vốn cần nhiều sự tương tác như trò chuyện, trao đổi và bàn luận. Nắm bắt được xu hướng đó, các nhà phát hành game tại thị trường Việt Nam đã có những bước tiến mới trong phát triển cộng đồng game thủ với các hoạt động offline và online vô cùng đa dạng. 


Bên cạnh các sự kiện online, những buổi offline mang đến cho cộng đồng game thủ cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kiến thức game cùng nhau

Cộng đồng game thủ Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn nhờ sự quan tâm và chăm sóc chu đáo từ các nhà phát hành, các hội nhóm trên mạng xã hội cũng có đông đảo người chơi tham gia hoạt động sôi nổi. Đội ngũ CSKH, hỗ trợ game thủ cũng được các nhà phát hành xây dựng để phục vụ game thủ một cách nhanh nhất và uy tín nhất.

Không chỉ tạo ra một môi trường chơi game thân thiện, cộng đồng game còn là cơ hội để nhà phát hành xây dựng và củng cố thương hiệu đến những người chơi chất lượng. Bằng việc mang đến cho người chơi cơ hội để tương tác và chia sẻ kinh nghiệm của mình, cộng đồng có thể là chiếc vé dẫn tới thành công trong tương lai.

 


Việc phát triển và xây dựng cộng đồng game thủ ổn định có thể là chiếc vé dẫn tới thành công đối với bất kỳ nhà phát triển nào

Hái quả ngọt nhờ cộng đồng game thủ phát triển bền vững

Chúng ta có thể kể đến VTC Game như một ví dụ điển hình cho việc phát triển cộng đồng game thủ tại thị trường Việt Nam. Ngay từ khi ra đời vào năm 2006 cho tới nay NPH VTC Game còn có những hoạt động thúc đẩy sự phát triển cộng đồng như các sự kiện offline, giải đấu cộng đồng được tổ chức thường xuyên đem lại hiệu quả cao, điều này thể hiện rõ ở các tựa game có tuổi đời lớn như Phi Đội, Audition,... cộng đồng game thủ do VTC Game phát triển luôn giữ được sự đông đảo và quan tâm ủng hộ game dù trải qua nhiều năm phát hành. 

Thành tích lớn mà VTC Game đạt được có thể kể đến các sự kiện offline sinh nhật Audition thường niên được tổ chức khắp 3 miền Việt Nam với hàng ngàn game thủ tham gia và hàng chục ngàn phần quà được trao, ngoài ra trong sự kiện Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Vietnam Game Verse 2023 cộng đồng game thủ Audition đã đoạt giải thưởng “Cộng đồng game được yêu thích nhất tại Việt Nam."

Audition giành giải Cộng đồng game được yêu thích nhất tại Vietnam Game Awards 2023

Trong khi đó, ở một số bộ môn Esports như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile,... việc xây dựng thành công một cộng đồng fan cho các đội tuyển khiến cho các trận đấu trở nên hấp dẫn hơn dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt tới từ các khán giả. Họ có những khu vực fanzone dành riêng cho từng đội tuyển với đa dạng màu sắc, phong cách khác nhau tạo nên một hình ảnh đẹp về giải đấu.

Sứ mệnh vì Cộng đồng

VTC Game đã và đang phát triển cộng đồng game thủ một cách bài bản và quy mô toàn quốc, có thể kể đến gần đây là hành trình SRO Tour với sứ mệnh tạo nên một cộng đồng game hoàn thiện giúp game thủ không còn cảm thấy lạc lõng mà thay vào đó mang đến cho họ cảm giác bản thân đang được sống trong cộng đồng game thủ nói chung và cộng đồng game thủ “Con Đường Tơ Lụa” nói riêng.

Những sự kiện Offline đã tạo ra nhiều CLB SRO VTC trên khắp các tỉnh thành trên cả nước đem lại tính gắn kết cộng đồng cao hơn.

Game thủ được quan tâm và hỗ trợ đó cũng là nỗ lực của VTC Game nhằm hướng tới phát triển Silkroad Origin VTC hay của ngành game Việt Nam không thể thiếu sự hỗ trợ và sự đóng góp từ cộng đồng game thủ, và họ chính là một phần quan trọng trong việc xây dựng tương lai tươi sáng cho ngành này.

Tổng kết

Trong tương lai, sự phát triển của cộng đồng game thủ Việt Nam cần tập trung vào việc tạo môi trường giao lưu, khuyến khích phản hồi xây dựng, hỗ trợ game thủ, phát triển trí tuệ cộng đồng, bảo vệ quyền lợi game thủ, thúc đẩy sự đa dạng, kết nối toàn cầu và xây dựng tương lai bền vững cho ngành game Việt Nam. Cộng đồng game thủ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tương lai thịnh vượng và sáng tạo cho ngành này.

Hãy tham gia ngay vào Silkroad Origin VTC - Con Đường Tơ Lụa trên PC bản quyền duy nhất tại Việt Nam!

Chi tiết các bạn xem tại:

Trang chủ: https://sro.vtcgame.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/sro.vtcgame.vn

Groups: https://www.facebook.com/groups/srovtcgame

Viết bình luận