Microvolts & Xạ Chiến - Game thủ Việt chọn game nào?

Z.D 02/10/2014 17:12

(Game8) - Sau khi có thông tin về việc Xạ Chiến hứa hẹn sẽ giảm thiểu hạck gây xôn xao cộng đồng game thủ yêu thích tựa game Microvolts, nhiều game thủ đang phân vân giữa việc lựa chọn chơi tựa game nào. Và phần đông ý kiến nghiêng về phương án “bên nào không hack thì chơi”

Những ngày qua, thông tin về tựa game Microvolts liên tục gây xôn xao cộng đồng. Từ việc Dzogame do sai sót kỹ thuật mà đưa link down cho game thủ đính kèm bản hack, cho đến việc 2 NPH cùng “khẳng định quyền phát hành” tựa game Microvolts (Xạ Chiến) tại Việt Nam. 

Cho đến nay, ngoài việc NQ Games đưa logo của Dzogame lên trang web đăng ký chính thức của Microvolts thì chưa có thông tin hay bằng chứng cụ thể nào xác nhận việc phát hành của tựa game này ở Việt Nam. Nhiều game thủ dự đoán rằng Dzogame sẽ chỉ phát hành bản tiếng anh của Microvolts, còn goPlay phát hành phiên bản tiếng Việt. 


Logo của Dzogame đã được thêm vào cụm logo góc dưới bên trái trang web.

Đại diện NPH goPlay cho biết là họ có bằng chứng xác thực để khẳng định quyền phát hành của mình và sẽ tung ra khi cần thiết. Hiện tại goPlay đang tập trung hoàn thiện các khâu chuẩn bị ra mắt game. Câu chuyện 1 tựa game – 2 NPH cùng nằm bản quyền vẫn chưa đi đến hồi kết. Nhưng dường như họ đang quên mất một điều, lựa chọn nằm ở game thủ chứ không phải ở NPH. 


 

Sau khi có thông tin về việc Xạ Chiến hứa hẹn sẽ giảm thiểu hạck gây xôn xao cộng đồng game thủ yêu thích tựa game Microvolts, nhiều game thủ đang phân vân giữa việc lựa chọn chơi tựa game nào. Và phần đông ý kiến nghiêng về phương án “bên nào không hack thì chơi”.

 

Trước khi về Việt Nam thì Microvolts đã bị vấn nạn hack hoành hành. Không khó để người chơi tìm thấy những clip hướng dẫn hack, hay những video quay lại những bản hack tràn lan. Cũng cần phải nói là việc chống hack hoàn toàn cho các tựa game shooter hiện nay là “quá khó”. Hàng loạt những tựa game bắn súng đình đám như CrossFire, Warface, A.V.A, Avatar Star,… cũng vướng hack. Vấn nạn này vẫn chưa thể giải quyết triệt để, ngay cả tại các thị trường nước ngoài.


Clip hack "aimbot"

Có lẽ đã qua thời kỳ game thủ Việt bị phụ thuộc hoàn toàn vào NPH. Giờ đây game thủ có nhiều lựa chọn hơn và nhu cầu giải trí của họ cũng cao hơn. Một bộ phận game thủ chấp nhận tình trạng lag, ping cao gây khó khăn khi chơi, để trải nghiệm game tại các server SEA chỉ vì muốn “né” hack. 


Nếu muốn giữ chân game thủ thì thiết nghĩ các NPH cần có nhiều động thái tích cực hơn để đảm bảo quyền lợi cho các “thượng đế” của họ.

 (Bài viết có sử dụng tư liệu từ Group Hội yêu thích Microvotls)

Viết bình luận