goPlay tung bằng chứng "tố" Dzogame không có quyền phát hành Microvolts

Z.D 14/10/2014 16:17

(Game8) - Đại diện NPH goPlay đã gửi tới Ban biên tập Game8 hình ảnh email xác thực từ NQ Games, chứng minh họ là đối tác phát hành duy nhất tại Việt Nam.

Là một tựa game khá ồn ào khi về Việt Nam, với việc 2 NPH cùng tuyên bố sở hữu bản quyền phát hành, sau đó là những quan ngại về việc hack game. Đến ngày hôm nay 14/10, NPH goPlay đã chính thức công bố những bằng chứng cho thấy họ là đơn vị phát hành độc quyền tựa game Microvolts tại Việt Nam, với tên gọi Xạ Chiến.


Theo đó, đại diện NPH goPlay đã gửi tới Ban biên tập Game8 hình ảnh email xác thực từ NQ Games, chứng minh họ là đối tác phát hành duy nhất tại Việt Nam. Với mục đích làm rõ thông tin để game thủ không bị ảnh hưởng bởi những tin đồn thất thiệt, thông tin không chính thống trước khi game ra mắt.

 

Nội dung mail: Actually, Asiasoft Vietnam is NOT our channeling partner. Asiasoft Vietnam is one of our payment gateway for Game&Game.com Just like the Cherry Credit, Indomog and MOL.

Which mean, there is NO Royalty Share. Asiasoft Vietnam is only taking the payment commission.”

Qua nội dung email, chúng ta có thể hiểu rằng Dzogame (thuộc công ty Asiasoft) sẽ chỉ là đơn vị hợp tác thanh toán của NQ Games, và hoàn toàn không có quyền phát hành game. Asiasoft sẽ đóng vai trò một cổng thanh toán, hỗ trợ game thủ chơi game tại server của game&game thanh toán bằng thẻ @cash, cũng như Cherry Credit, Indomog và MOL.


Link đăng ký của Dzogame dẫn về trang đăng ký của gamengame.com

Chúng tôi cũng đã xác thực điều này bằng cách check thử link đăng ký Microvolts của Dzogame. Và kết quả là link đăng ký của Dzogame dẫn về trang đăng ký của gamengame (dù đã được Việt hoá). Bên cạnh đó, việc Dzogame hứa hẹn sẽ ra mắt bản Việt hoá của tựa game này vào đầu tháng 10 nhưng cho đến giờ vẫn “lặn mất tăm” cũng đã làm mất niềm tin của cộng đồng. Như vậy có thể nói việc Dzogame truyền thông hứa hẹn về một phiên bản Việt có thể xem như hành vi “lừa đảo” game thủ.

Những thông tin tiếp theo về vấn đề này, chúng tôi sẽ gửi đến độc giả trong những bài viết tiếp theo.

Viết bình luận