Cùng soi Oasys, nền tảng công nghệ mới dành riêng cho game có gì đáng quan tâm?

TungTQ 21/11/2022 17:30
Tin tài trợ

Ngành công nghiệp Gaming đã tăng trưởng mạnh trong hơn 2 năm đại dịch vừa qua. Tuy nhiên, nhiều startup vẫn đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các ông lớn và Oasys ra đời nhằm cung cấp nền tảng công nghệ tối ưu và dành riêng cho game.

MỤC LỤC [Hiện]

Việt Nam xếp hạng 7 trong các quốc gia phát hành mobile game toàn cầu, chiếm 1,2% thị phần vào năm 2020. Năm 2021, Việt Nam nổi lên như một “thủ phủ” của game web3 với hàng loạt tựa game “tỷ đô” do người Việt sản xuất và phát hành như Axie Infinity, Theta Arena, My DeFi Pet, Mytheria, … Nhờ đó, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng phát triển của ngành game tại Việt Nam trong thòi gian tới.

Ngành game Việt Nam có tiềm năng rất lớn, tuy nhiên chúng ta cần nhiều nỗ lực để phát triển và vươn xa hơn nữa. Vì vậy,  chúng ta cần tìm ra một con đường giúp ngành game bứt tốc và có sự tăng trưởng vượt bậc. Công nghệ web3 chính là một công cụ tối ưu giúp ngành game đạt được điều này. Hiện nay, các dự án game đang được xây dựng chủ yếu trên BNB Chain, Solana, Ethereum hay Polygon,... Đây đều là những cái tên đã rất phổ biến trong giới công nghệ web3 và với người dùng, tuy nhiên, chúng chưa thực sự tối ưu cho các dự án game.

Để giải quyết vấn đề đó, có nhiều giải pháp để lựa chọn có thể kể đến cái tên mới nổi như OASYS GAMES - một nền tảng công nghệ dành riêng cho game.

Oasys là một giao thức EVM Compatible thông qua Kiến trúc Oasys để tạo ra những trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng với tốc độ giao dịch nhanh và không tốn phí gas. Kiến trúc độc đáo này bao gồm một cấu trúc đặc biệt với sự kết hợp của layer 1 và layer 2:

  • Layer Hub: Layer 1 có khả năng mở rộng cao
  • Verse-Layer: Layer 2 đặc biệt sử dụng giải pháp mở rộng Layer 2 của Ethereum.

Dự án đã thu hút sự quan tâm từ các quỹ đầu tư lớn, và nhận được khoản đầu tư 20 triệu đô từ Republic Capital, Jump Crypto, Crypto.com, Huobi, Kucoin, Gate.io, Bitbank, và Mirana Ventures.

Nhận định Việt Nam là một thị trường tiềm năng để phát triển và mở rộng ảnh hưởng của thị trường game, Oasys đã tới Việt Nam và mở rộng cánh cửa với các dự án tiềm năng. Tại đây, Oasys đã triển khai nhiều hoạt động online để giới thiệu về dự án với cộng đồng. Không những vậy, Oasys cũng sẽ tổ chức những sự kiện offline dành riêng cho cộng đồng Việt Nam.

Trong tháng 11 này, Oasys sẽ kết hợp với Double Jump Tokyo, startup hàng đầu Nhật Bản về các giải pháp công nghệ và game web3, tổ chức sự kiện offline đầu tiên tại Việt Nam với chủ đề "THE NEXT ERA OF THE GAMING INDUSTRY". Sự kiện là cánh cửa giúp các startup Việt, các studio game hay các artist tiếp cận với công nghệ mới để nâng tầm sản phẩm của mình.

Qua buổi thảo luận, Oasys sẽ chia sẻ với cộng đồng Việt Nam những kiến thức và kinh nghiệm xây dựng dự án, ứng dụng công nghệ web3 để tạo ra những tựa game ưu việt trong tương lai. Không chỉ vậy, Oasys Games cũng đưa ra những chương trình tài trợ và ươm mầm đặc biệt cho các dự án hay nhân tài mảng game có ý tưởng đột phá. Với chương trình này, Oasys sẽ hỗ trợ mọi mặt từ kỹ thuật, tài chính đến marketing cho dự án mong muốn xây dựng sản phẩm trên nền tảng công nghệ của Oasys. Đây chính là cơ hội cho các dự án tiếp cận trực tiếp với chương trình từ Oasys.

Thông tin chi tiết về sự kiện:

  • Thời gian: 14h00, thứ Ba, ngày 22/11/2022
  • Địa điểm: The Vườn, D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
  • Đăng ký tham gia sự kiện tại: https://forms.gle/9xVy1NPfALi53DKS9

Sự kiện mở cửa hoàn toàn miễn phí, hãy đăng ký ngay để nhận được nhiều phần quà từ Oasys cũng như có cơ hội kết nối với những ông lớn trong ngành game và thu về những kiến thức độc quyền về công nghệ tối ưu dành riêng cho game nhé!

Viết bình luận