Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Công ty Big4 PwC mua đất ảo trong The Sandbox và tham vọng tiến vào Metaverse

N2664 24/12/2021 12:44

Một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, PwC Hong Kong trực thuộc tập đoàn PricewaterhouseCoopers vừa công bố đầu tư mua lại đất trong The Sandbox, qua đó lộ rõ tham vọng dấn thân vào Metaverse của ông lớn này.

MỤC LỤC [Hiện]

PwC được biết tới là một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới với mạng lưới dịch vụ đa quốc gia, nay công ty đã có trụ sở đặt tại 156 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, chi nhánh của công ty tại Hong Kong từ lâu đã thể hiện sự ủng hộ và tiếp nhận của họ đối với ngành công nghệ Blockchain cực mới mẻ. Cụ thể, vào tháng 11 năm 2017, PwC Hong Kong thông báo họ chấp nhận Bitcoin là một hình thức thanh toán cho các dịch vụ tư vấn.

Mới đây, trước làn sóng đầy mới mẻ mang tên Metaverse đổ bộ thế giới, ông William Gee, một trong những đối tác của ông lớn ngành kiểm toán, đã nhận xét Metaverse mở ra cơ hội mới cho các tổ chức và nhà đầu tư thông qua các mô hình kinh doanh sáng tạo không giới hạn cũng như các cách thức mới để tăng tương tác giữ khách hàng và tổ chức.

Gần đây, PwC Hong Kong lại có thêm động thái mới trong quá trình phát triển Metaverse của mình, công ty mua một khu đất trong trò chơi thế giới ảo, The Sandbox. Mặc dù chi phí chưa được công bố nhưng mục tiêu đã được công ty nói rõ, PwC Hong Kong dự định sẽ xây dựng một trung tâm tư vấn Web3 để làm tiền đề cho sự phát triển một hệ sinh thái dịch vụ chuyên nghiệp mới, bao gồm cả kế kiểm và thuế.

The Sandbox là trò chơi được tổ chức uy tín này lựa chọn nhờ sự tăng trưởng và thành công ngoài mong đợi đối với một tựa game NFT. Nhìn lại một năm 2021, The Sandbox đã mang lại mức lợi nhuận 11,714% cho các nhà đầu tư, đồng thời làm bàn đạp để ngân quỹ Animoca Brands tăng gấp 5 lần trong vòng 2 tháng.

Về thương vụ mua đất của PwC, The Snadbox cho biết họ hi vong công ty chuyên nghiệp như PwC sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển vũ trụ Metaverse của game. Với uy tín và sức ảnh hưởng của tập đoàn Big4 thế giới, nhà phát triển The Sandbox tin rằng Metaverse và Web3 sẽ được biết tới nhiều hơn trên thế giới và thúc đẩy các công ty nhỏ tới vừa chuyển mình trong thời đại công nghệ mới.

The Sandbox (SAND) là một trò chơi thế giới ảo được phát triển trên Ethereum Blockchain.  Lấy cảm hứng từ trò chơi Minecraft với giao diện lego quen thuộc, trò chơi là một thế giới ảo với 166 nghìn vùng đất để người chơi có thể tùy ý khai thác và kiến tạo từ nó. Trong thế giới Sandbox, chủ sở hữu đất có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn như đang tương tác với mảnh đất của chính mình ngoài đời thực: trồng trọt, tổ chức trò chơi, cửa hàng ảo, hoạt động văn hóa, nghệ thuật… 

Đồng token quản trị của game có kí hiệu là SAND được sử dụng trong nhiều tính năng của game để kiếm tiền như:

- Giao dịch vật phẩm, đất đai (NFT) để hình thành một nền kinh tế trong game
- Staking để nhện thêm thu nhập
- Tham gia vào hệ sinh thái Sandbox (SAND)
- Trở thành nhà tài trợ cho những trò chơi được phát triển bởi những người chơi khác

 

Viết bình luận