Tâm điểm vòng bảng APL 2023: V Gaming và HEAVY ra quân ngày khai mạc, Saigon Phantom tái đấu Buriham United Esports

Quách Việt Hưng 27/06/2023 09:35

Các đại diện của Việt Nam sẽ chính thức bước vào APL 2023 cùng mục tiêu cao cả nhất là mang chức vô địch về cho cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam.

2 đại diện đến từ Việt Nam là V Gaming (VGM) và Heavy (HEV) sẽ có trận ra quân ngay tại ngày Khai mạc giải đấu quốc tế Liên Quân Mobile APL 2023 vào ngày 28/06. Trong khi VGM sẽ đụng độ với Top 3 Giải đấu Garena Challenger Series 2023 (GCS  - Đài Bắc Trung Hoa) - Most Outstanding Player (MOP) thì HEV lại có màn chào sân trước Đương kim vô địch GCS - BRO Esports (BRO). Vòng Bảng sẽ liên tục được hâm nóng trước những màn chạm trán giữa bộ ba duyên nợ SGP - BRU - VGM. Bên cạnh đó, HEV sẽ phải đối đầu với bộ đôi Đương kim Vô địch GCS và RoV Pro League (RPL - Thái Lan) là BRO và BAC. 


VGM, HEV là 2 đại diện Việt Nam ra sân ngày mở màn APL 2023

Ở ngày khai mạc đầu tiên, V Gaming sẽ gặp mặt “đối thủ khó nhằn” MOP Team tại bảng A vào lúc 16:00 ngày 28/6. Không kém phần hấp dẫn, đại diện Việt Nam tại bảng B - Heavy cũng được kỳ vọng sẽ đem tới những bất ngờ thú vị khi có màn chào sân ngay trong ngày với Đương kim Vô địch GCS - BRO Esport trong trận đấu sau đó vào 18:00 cùng ngày. 


Lịch thi đấu các trận tâm điểm vòng bảng giải đấu APL 2023

Bảng đấu “tử thần” A chứng kiến màn đụng độ giữa 2 nhà Á quân: Flash Wolves (Á Quân GCS) và V Gaming (Á quân AOG) vào ngày 01/07. Ngày chủ nhật 02/7 sẽ diễn ra cặp đấu duyên nợ giữa 2 đối thủ SGP - Đương kim Vô địch đến từ Việt Nam và BRU đến từ Thái Lan. Đặc biệt, khán giả còn được tiếp tục chứng kiến trận siêu kinh điển Quốc nội giữa SGP vs VGM sẽ diễn ra trong ngày 05/07. 


Trận chiến giữa 2 nhà Á Quân V Gaming và Flash Wolves


Đương kim vô địch Việt Nam Saigon Phantom chạm trán Buriram United Esports ngày chủ nhật 02/07

Đặc biệt, Heavy sẽ có cuộc đụng độ với nhà vua của RPL - Bacon Time vào ngày chốt sổ vòng Bảng 09/07. Ngoài ra, đại diện Việt Nam còn phải cạnh tranh với các đối thủ khác tới từ cả 3 giải đấu như One Team, Kagendra, Dewa United Esports và Valencia CF Esports để giành suất tiến vào vòng Tứ kết.

Những diễn biến gay cấn và đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ khiến vòng bảng APL 2023 trở nên nóng hơn bao giờ hết. 

Giải đấu APL 2023 sẽ được phát trực tiếp trên các kênh sóng chính thức của Liên Quân Mobile gồm Youtube, Facebook, TikTok và Valor TV. Khán giả cũng có thể tham gia các hoạt động xem chung được tổ chức bởi các streamer nổi tiếng trong cộng đồng.

Viết bình luận