Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Mẹ gặp lại con gái đã mất bằng công nghệ VR lấy nhiều nước mắt

Oda 11/02/2020 09:17
Tin tài trợ

Sự tiến bộ của công nghệ, cụ thể là VR đã tạo cơ hội cho người mẹ nói lời từ biệt với đứa con gái bé bỏng.

Mùa hè năm 2017, Nayeon - cô con gái thứ 3 trong gia đình 4 anh chị em đã được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu và phải nhập viện để chăm sóc y tế. Thật không may, cô bé đã không thể vượt qua và ra đi mãi mãi vào mùa thu năm đó. Mất mất quá lớn này đã khiến người mẹ hoàn toàn sụp đổ về mặt tinh thần.

Kể từ khi mất con gái, mẹ Nayeon đã phải sống trong đau đớn và mặc cảm. Để giúp cô giải tỏa phần nào nỗi đau buồn đó, chương trình "VR Human Documentary" của MBC đã khởi động một dự án thực tế ảo mang tên VR-Nayeon. Chương trình sử dụng công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality).

Nhóm đã thu thập rất nhiều thông tin về Nayeon và các bé gái cùng độ tuổi. Từ quá trình tìm hiểu cặn kẽ giọng nói Nayeon, nhóm đã tạo lại giọng của cô bé, cũng như các cử động, nét mặt. Nhóm đã nhận được sự giúp đỡ từ những đứa trẻ 7 tuổi khác để tái hiện lại chân thực nhất hình ảnh của Nayeon khi cô bé còn sống, từ việc ghi lại chuyển động được thực hiện dựa trên video của Nayeon lúc trước.

Vào ngày trải nghiệm tại trường quay thực tế ảo MBC, mẹ Nayeon đã rất hồi hộp và lo lắng. Cô đã hy vọng được gặp lại con gái một lần nữa, nhưng không biết điều gì sẽ xảy ra. Chẳng mấy chốc, cô bước lên và thấy mình đang đứng trên một cánh đồng cỏ yên bình.

Khi người mẹ bắt đầu tìm kiếm cô con gái nhỏ, giọng nói ảo vang lên: "Umma!" (Mẹ!). Một cô bé có ngoại hình, giọng nói và cử chỉ y hệt như Nayeon tiến đến gần người mẹ. Trong khoảnh khắc xúc động khi gặp cô con gái đã mất, người mẹ bất lực bật khóc.

Mặc dù không thể cầm tay con, mẹ Nayeon vẫn không ngừng vuốt ve hình ảnh ảo của con gái, nấc nghẹn trong nước mắt để trò chuyện cùng con.

Là một phần trong chuỗi hoạt động mà nhóm đã chuẩn bị, người mẹ và VR-Nayeon đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật mà họ không bao giờ có được. Ở đó, Nayeon ước rằng gia đình sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Người mẹ cũng đã hứa với cô con gái ảo của mình sẽ từ giờ về sau sẽ sống thật vui vẻ và không khóc nữa.

Đoạn video được cắt từ chương trình "VR Human Documentary" đăng tải trên kênh Youtube MBCDocumentary đã thu về hơn 6 triệu lượt xem sau 3 ngày đăng tải. Khán giả đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến câu chuyện cảm động trên, đồng thời cũng khen ngợi sự tiến bộ của khoa học công nghệ đã mang đến những điều không tưởng. 

Một số bình luận để lại: "Vừa xem vừa khóc. Mình cũng làm mẹ nên hiểu được cảm giác của cô ấy", "Đây là một chương trình tuyệt vời khiến tôi suy nghĩ về cách con người cần tiến lên phía trước với tất cả công nghệ chúng ta có và cách chúng ta đối xử với nhau như thế nào", trải nghiệm này sẽ giúp cho người mẹ phần nào ổn định lại cuộc sống tinh thần mà cô ấy cần. Nói lời tạm biệt cần có thời gian nhưng chúng ta không bao giờ có cơ hội khi chúng ta đã sẵn sàng".

 

 

 

 

(Theo kenh14.vn)

Viết bình luận