Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2

Lấy vợ giàu sướng lắm: Bị khinh bỉ, coi thường như người ở, 8h tối đi làm về vẫn phải nấu cơm hầu nhà vợ

21/02/2020 17:17
Tin tài trợ

Tâm sự của anh chàng lấy vợ giàu khiến cánh mày râu phải "vắt tay lên trán suy nghĩ"! 

"Sương gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà ngoại" là câu nói vui của cánh mày râu khi đề cập đến chuyện chọn người yêu/vợ. Tuy nhiên, đằng sau cuộc sống hào nhoáng khi lấy được vợ có tiền, có quyền, liệu có thực sự thoải mái và hạnh phúc như nhiều người vẫn tưởng?. 

Một phần sự thật sẽ được "phanh phui" thông qua dòng chia sẻ của một anh chàng khi bàn về cuộc sống lấy vợ giàu của mình. 


Tâm sự của một anh chàng lấy vợ giàu khiến nhiều người phải suy ngẫm.

 

Ngay từ dòng tâm sự đầu anh, chàng trai đã nhấn mạnh: "Các ông cứ bảo lấy vợ giàu hay vợ nhà giàu là sung sướng, nói thật là chả sung sướng tí nào cả". Anh cũng cho biết, anh và vợ quen nhau trên Facebook, sau khoảng vài tháng tìm hiểu, cặp đôi quyết định về chung một nhà. Khi đó vợ anh cũng vừa chia tay mối tình 4 năm nên quyết định cưới anh theo kiểu "nhắm mắt đưa chân". 

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, anh nhận định gia đình vợ rất giàu trong khi bản thân lại chẳng có gì trong tay bởi vậy anh quyết định lấy vợ giàu để mong vợ có thể giúp đỡ phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, đời không như mơ, sau khi kết hôn vì không có kinh tế nên anh bị cả gia đình vợ coi thường, thậm chí bắt kiêm thêm cả việc trông trẻ:

“Thế nhưng, kể từ khi lấy vợ, bố mẹ vợ khinh thường tôi ra mặt, cứ đợt nào tôi về nhà ngoại là y như rằng bố mẹ vợ lại sai tôi làm đủ thứ, từ quét nhà rửa bát đến cơm nước.

Vợ tôi cũng (không -PV) biết ý, thấy tôi làm nhưng cứ mặc kệ, chả thèm đả động hay giúp đỡ gì. Đợt trước, cháu bên nhà ngoại của tôi ốm. Bố mẹ vợ đi công việc, anh chị vợ cũng bận không ai chăm được, thế… nào mẹ vợ lại gọi điện bảo tôi nghỉ làm để chăm cháu. Tôi bảo là công việc của con bận, không nghỉ được, mẹ vợ tương luôn câu mày làm được… bao tiền, một ngày công mày được bao nhiêu về tao trả gấp năm… nghĩ chán luôn ạ.

Ảnh minh họa. 

Đợt giỗ ông nội vợ, tôi hôm đấy bận, đến giữa trưa mới về nhà vợ được thì bị bố mẹ vợ bảo là khinh thường, không biết cư xử và không biết cái gì hơn thua. Mải mê công việc bỏ quên gia đình nhà vợ. Trong khi hôm đấy tôi đi họp với sếp tổng để chuẩn bị cho dự án mới”.

Chưa dừng lại ở đó, câu nói của mẹ vợ khiến anh ấm ức, phi thẳng ra đường: “Đỉnh điểm là hôm nay, vợ tôi về sớm nhưng không cơm nước gì, cả bố mẹ vợ sang chơi cũng không ai cơm nước. 8 giờ tôi đi làm về, thấy mọi người vẫn ngồi, tôi hỏi không ai chuẩn bị cơm à thì mẹ vợ bảo chờ mày về nấu đấy chứ vợ mày nó đi làm về mệt nấu cơm sao được. Thế là tôi ức, nhưng tôi vẫn đi nấu cơm. Vừa nấu mẹ vợ tôi còn vừa đá đểu mấy câu, nếu không thích nấu thì ra ngoài ăn cũng được, tao không thiếu tiền, đừng có kiểu vừa nấu vừa lầm lỳ như thế. Tao cho con gái tao tiền để mua nhà thì mày phải biết điều mà chăm chút gia đình.

… cay, tôi buông chảo buông nồi lấy xe phi… ra đường,… cuộc đời ngày xưa ngu ham lấy vợ giàu giờ nhục hơn con chó’, dòng tâm sự của chàng trai. 


Bị mẹ vợ coi thường, anh phóng xe ra đường vì ấm ức (Ảnh minh họa)

Chia sẻ của chàng trai nhanh chóng nhận được sự đồng tình của dân mạng, đồng thời chứng minh:“Đấy, này thì sóng gió phủ đời trai tương lai nhờ nhà ngoại, cái gì không phải do mình làm ra thì dễ bị nhục lắm”

- Vậy nên môn đăng hộ đối là vậy, nồi nào úp vung nấy thôi cho khỏe, chứ chênh lệch bên 1 bên 10 sao mà yêu được. Đã là thằng đàn ông thì phải có chính kiến và phải có tiếng nói trong gia đình, chứ sống mà kiểu như đứa ở cả đời vậy thì cuốn gói đi cho khỏe cho rồi!!!

- Câu chuyện giống của một người quen tôi biết. Thật không dễ dàng gì.

- Cuộc sống không có bữa cơm nào là miễn phí cả. Ăn ở cửa hàng sang trọng thì bạn phải trả 1 khoản tiền lớn, còn nếu không có tiền thì phải làm ô sin cho cửa hàng đó cả đời thôi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, lỗi của chàng trai không phải là lấy vợ giàu mà là không lấy người vợ yêu thương mình. 

>> Tình yêu năm 17 tuổi của cặp đôi "cùng tên, cùng tuổi, cùng quê, cùng lớp, cùng bàn" và hướng tới là "cùng giường"

Viết bình luận