Thiên Ma - "ma cà rồng" mới của làng game năm 2015?

Bookgrinder 10/07/2015 20:00
(Game8) - Sáng nay 10/7, cổng Ygame đã tung ra tựa webgame mới nhất của họ mang tên Thiên Ma với lời quảng cáo là “game ma hiệp đầu tiên tại Việt Nam”. Game8 đã nhanh chóng nhảy vào trải nghiệm tựa game này nhằm đem đến cho game thủ Việt những đánh giá sơ bộ về trò chơi.


Game đông đúc giờ ra mắt.

Có thể với rất nhiều game thủ, ấn tượng đầu tiên mà Thiên Ma mang đến cho người chơi là “không biết mình có bỏ mất cái gì không”. Quả thật, ngay từ đầu trò chơi, Thiên Ma đã khiến game thủ thắc mắc khi chỉ tung ra hai nhân vật một nam một nữ là Thiên Vương và Mỹ Nhân để lựa chọn, và không có bất cứ tùy chọn nào về lớp nhân vật, bang hội hay môn phái như những tựa game tiên hiệp, kiếm hiệp khác. Hơn thế nữa, game thủ có thắc mắc cũng chẳng biết hỏi ai, bởi trang chủ của trò chơi không có một bài hướng dẫn nào còn diễn đàn của game cũng chỉ là một trang facebook. 


Một trong hai nhân vật mà game thủ có thể lựa chọn.

Sự đồng nhất về nhân vật này có lẽ có hại hơn là có lợi cho game, dù rằng nó thực sự thích hợp với cốt truyện của game khi hai nhân vật chính tìm cách tiêu diệt 12 “đại ma vương” đứng đầu Ma giới. Khi chính thức bước vào game, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả nhân vật của người chơi khác quanh mình đều giống hệt nhau, với tư thế di chuyển giống nhau, trang phục giống nhau, cánh giống nhau và cả bề ngoài giống nhau nốt! Rất may là trò chơi có kèm theo sẵn tính năng auto cực mạnh, tất cả những gì game thủ cần làm là click vào nút “nhận nhiệm vụ” hoặc “xong nhiệm vụ”, còn lại thì người, kỹ năng, pet hay quái đều hòa lẫn vào nhau chẳng thể nào nhận ra. Tuy nhiên, bạn hãy coi chừng: một số phụ bản trong game không hề có tính năng tự động tìm đường trong khi việc điều khiển bằng chuột lại khá bất tiện, nên bạn có thể sẽ phải nếm mùi thất bại ngay trong phụ bản đầu tiên cần bảo vệ một NPC.


Hệ thống auto

Mỗi nhân vật có 3 cây kỹ năng gọi là Tu La, Kim Cang và Du Tiên, tương ứng với ba nhóm tấn công, phòng thủ và khống chế. Với 24 kỹ năng được phân thành hai nhóm chủ động và bị động, chia đều cho cả ba cây kỹ năng và lượng điểm kỹ năng rất hào phóng được phân phối cho nhân vật, game thủ có thể cộng điểm… mỏi tay cho các kỹ năng của mình, đem lại cho họ cảm giác liên tục tiến bộ trong game. Tuy nhiên, do thanh phím nóng để kích hoạt các kỹ năng chỉ có 7 vị trí, game thủ phải biết suy tính và lựa chọn nâng cấp những kỹ năng chủ động sao cho phù hợp nhất với mình – hoặc đoán mò, vì trong game chẳng hề có lớp nhân vật nào và ai cũng như ai.


Bảng kỹ năng được chia làm ba nhánh.

Cũng hệt như những webgame Trung Quốc “kinh điển” khác, hệ thống nhiệm vụ là cách đơn giản nhất để game thủ lên cấp, và Thiên Ma giúp người chơi lên cấp nhanh một cách chóng mặt – chỉ sau 30 phút click chuột, nhân vật mà Game8 sử dụng đã leo lên đến cấp 50. Những tính năng như cường hóa, luyện chế, tọa kỵ, cánh… dần dần được mở khóa trong thời gian này, đủ để khiến game thủ bận bịu trong vài phút trước khi tiếp tục trở lại với những pha click chuột kinh điển trong game. Ngoài ra, trong quá trình chơi có thể bạn sẽ chú ý đến những câu thoại lủng củng hay lỗi dịch thuật kiểu kỹ năng hấp thu sát thương gọi là Thuần Dương Canh Khí hay một thanh đao gọi là U Minh Nhẫn khá buồn cười. 


Trang bị có thể cường hóa lên cực cao!

Sau khi đã làm quen được với lối chơi và phát triển được tư thế click chuột thoải mái nhất cho mình, có thể bạn sẽ chú ý đến khoảng vài trăm biểu tượng đủ màu, nhấp nháy, chói lọi và khiêu khích đặt đầy quanh bốn cạnh màn hình. Đây có lẽ là minh chứng cho điều mà game thủ than phiền nhiều nhất trên kênh thế giới của trò chơi: khả năng hút máucủa nó. Game treo thưởng cho bạn một món vũ khí tím hoàn mỹ khi lên đến cấp xx, nhưng khi đạt đến cấp độ đó, phần thưởng của bạn bị “hô biến” thành một món đồ xanh dương, trong khi món đồ tím cần phải nạp thẻ mới có thể nhận được! Dẫu biết rằng game miễn phí cũng cần phải sống, nhưng đưa game thủ “lên mây” để rồi ném xuống đất như thế này có lẽ không nên.


Việc load game cần khá nhiều thời gian.

Khả năng hút máu của trò chơi còn thể hiện trong shop KNB (cửa hàng tiền thật) của nó. Khác với những tựa game cố gắng bảo trì sự công bằng giữa game thủ nạp thẻ và không nạp thẻ, Thiên Ma trực tiếp bán tất cả những thứ có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức mạnh của nhân vật rtong game bằng tiền thật. Bạn có thể tìm thấy đủ loại ngọc nâng cấp, đá khảm nạm, đạo cụ nâng cấp hay chỉ số công, thủ trực tiếp trong game bằng tiền thật. Ngoài ra, việc chi tiền mở khóa Thần Tôn (một dạng VIP) cũng cộng một lượng công, thủ và HP đáng kể cho nhân vật. Có thể nói rằng với những tính năng này, Thiên Ma là ứng viên mạnh mẽ cho ngôi vị “vua hút máu” của làng game Việt trong năm nay.


Hiệu ứng Thần Tôn

Cho đến thời điểm Game8 hoàn thành bài đánh giá này, server duy nhất của Thiên Ma vẫn đang đông một cách choáng ngợp. Hãy cùng chờ đợi xem liệu trò chơi có thể giữ chân game thủ và bảo trì sự đông đúc của mình hay dần dần mất người chơi khi sự hiếu kỳ đã biến mất trong tương lai.

Viết bình luận