Ngành game hướng đến tương lai xanh: Các nhà lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn nhân Ngày Môi trường Thế giới 2024

Taskmaster 07/06/2024 16:20

Nhiều lãnh đạo trong lĩnh vực game đã bày tỏ quan điểm của họ về cách ngành công nghiệp này có thể đóng góp cho một hành tinh khỏe mạnh hơn trong Ngày Môi trường Thế giới 2024.

Jaakko Kylmäoja, CEO, Fingersoft:

Ngành game có vị trí độc đáo để tác động và truyền cảm hứng cho hàng triệu người chơi trên toàn cầu. Bằng cách lồng ghép các chủ đề về tính bền vững vào cốt truyện trò chơi và xây dựng thế giới ảo nhấn mạnh nhận thức về môi trường, các nhà phát triển game có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tư duy thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, cam kết giảm thiểu dấu chân carbon của ngành thông qua các trung tâm dữ liệu tiết kiệm năng lượng và thực tiễn sản xuất bền vững sẽ đóng vai trò thiết yếu trong thập kỷ tới. Nhờ những nỗ lực hợp tác và đổi mới, lĩnh vực game có thể đóng góp đáng kể vào các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.

Krystal Tan, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, MOONTON Games:

Vận động môi trường là một trong những trụ cột cốt lõi của MOONTON Cares, nhánh từ thiện của MOONTON Games. Tại Malaysia, gần đây chúng tôi đã hợp tác với Majlis Bandaraya Subang Jaya (Hội đồng Thành phố Subang Jaya) để cung cấp cho người hâm mộ Mobile Legends: Bang Bang Professional League Malaysia (MPL MY) cơ hội tái chế rác thải và tìm hiểu trực tiếp về tính bền vững môi trường tại MPL MY Arena thuộc Sân vận động MBSJ ở Serdang Jaya.

Để khuyến khích người hâm mộ tham gia, tất cả những ai đổi rác tái chế sẽ nhận được phần quà độc quyền miễn phí. Tổng cộng, chúng tôi đã thu được gần 10kg vật dụng bao gồm quần áo, nhựa và lon, đây là một khởi đầu tuyệt vời!

Elena Biryukova, Trưởng dự án ESG, MY.GAMES:

Ngành công nghiệp game ngày càng nhận thức rõ vai trò của mình trong việc chống biến đổi khí hậu và thúc đẩy tính bền vững. Mức tiêu thụ năng lượng và khí thải từ việc sáng tạo và chơi trò chơi điện tử góp phần đáng kể vào biến đổi khí hậu.

Tại MY.GAMES, trọng tâm chính của chúng tôi là xây dựng các cộng đồng bền vững, bao gồm người chơi, chuyên gia phát triển trò chơi và đội ngũ toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi đầu tư vào phát triển game có đạo đức, thúc đẩy các giá trị tích cực, tạo môi trường hòa nhập và nhấn mạnh DE&I (Đa dạng, Công bằng & Cổ phần) trong các trò chơi và công ty của mình. Những nỗ lực của chúng tôi bao gồm cải thiện chất lượng trò chơi, giảm lỗi, nâng cao lối chơi và giúp trò chơi dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng khán giả.

Chúng tôi cũng giúp việc đào tạo phát triển game dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các dự án giáo dục tại các địa điểm trung tâm của mình. Cách tiếp cận toàn cầu từ xa ưu tiên của chúng tôi hỗ trợ giảm CO2 và thúc đẩy cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cho phép nhóm của chúng tôi làm việc từ bất cứ đâu. Bằng cách thực hiện những bước này, chúng tôi giúp cộng đồng của mình phát triển và đảm bảo ngành công nghiệp game đóng góp vào một tương lai bền vững.

Deepak Ail, CEO và Đồng sáng lập, Dot9 Games:

Là một ngành công nghiệp, chúng ta nên chú ý đến việc có dung lượng tải xuống tối ưu để giảm thiểu lượng khí thải carbon. Thay vì buộc người chơi tải xuống hàng gigabyte dữ liệu, thường tăng vọt lên khoảng 20GB đối với một số trải nghiệm có độ trung thực cao, tại Dot9, chúng tôi tập trung vào việc mang lại trải nghiệm chất lượng với FAU-G: Domination chỉ bằng khoảng 1/5 dung lượng đó. Điều này phù hợp với triết lý của Dot9 là tạo ra những trò chơi tuyệt vời, có ý thức về tác động đến người dùng và môi trường.

Viết bình luận