Thi online: Trả lời đúng vẫn bị gạch sai chỉ vì một dấu phẩy

Linh Linh 26/11/2021 10:11

Thi online mà như thế này thì tụi học trò kêu "ối dồi ôi" là đúng rồi.

Học online là hình thức không thể thiếu trong 2 năm qua do tình hình dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp. Thế nhưng với hình thức học này cũng khiến học shinh gặp khá nhiều bất cập nhất là trong chuyện thi cử.

Mới đây, tụi học trò đã phải kêu trời vì cáp app thi online rất cứng nhắc và không phân biệt được đáp án chính xác là thế nào khiến cho bài kiểm tra dù đúng nhưng vẫn bị điểm thấp.

Điển hình như trường hợp của một học trò mới đây đã đăng tải trên mạng xã hội. Cụ thể câu hỏi trong bài kiểm tra như sau: "Mùa vụ trồng cây cam quýt là ..." và đáp án của đề là "mùa xuân, mùa thu".

Thực tế câu trả lời của học sinh sẽ là đúng nếu như bài đó được chấm tay bởi "mùa xuân và mùa thu" với câu trả lời "mùa xuân, mùa thu" là hoàn toàn tương đương nhau.

Dưới phần bình luận đã có rất nhiều bạn cùng chung cảnh ngộ đã lên tiếng than thở, đồng cảm cùng. 

"Ui mình cũng từng bị máy chấm thế này sau lại phúc khảo lại đấy"

"Nhiều khi cứ đinh nhinh làm đúng rồi tin chắc là đã học đúng phần được hỏi thế mà cuối cùng vẫn điểm thấp mãi sau mới biết còn phải đúng cả dấu chấm dấu phẩy nữa mới là đúng hết"

"Ảo thật đấy. Muốn khóc thét"

"Nếu gặp lỗi như thế này thì chúng em biết học thế nào đây hay là thầy cô chấm tay hoặc là chuyển hẳn sang trắc nghiệm đi nhỉ"

Tuy nhiên không phải các app làm bài và chấm thi đều có những tính năng như trên. Thật ra đây chỉ là số ít các trường hợp hi hữu thôi, giáo viên chắc hẳn phải rất kỹ càng khi chọn lựa hình thức thi như vậy.

Tiêm không đau chút nào đâu, chỉ như kiến cắn thôi!

Nhiều tỉnh thành trên cả nước hiện đang triển khai tiêm vaccine Covid 19 cho đối tượng trong độ tuổi từ 15 - 17 tuổi của các trường THPT, trường liên cấp, trường dạy nghề và giáo dục thường xuyên. Theo đó, sau khi hoàn thành đợt tiêm mũi 1, tùy vào tình hình dịch bệnh sẽ dần triển khai việc đón học sinh trở lại trường trong tháng 12 tới.... Xem thêm tại đây 


MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận