Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 1)

Jujutsu Kaisen: Itadori Yuji nên chuyển đến trường học này

Thuận Thiên 28/03/2022 15:13

Itadori Yuji hiện là học sinh của trường Cao đẳng Chú thuật Tokyo, nhưng liệu anh ấy sẽ tốt hơn nếu chuyển đến Cao trung UA của "My Hero Academia"?

"Jujutsu Kaisen" của tác giả Gege Akutami năm qua đã rất thành công với anime "Jujutsu Kaisen 0" và hiện đang gây sốt tại Việt Nam với manga "Jujutsu Kaisen vol. 1". "Jujutsu Kaisen" có thể sẽ cùng "My Hero Academia" và "Demon Slayer" trở thành "bộ ba lớn" không chính thức của thể loại shonen hiện đại và được dựng chung thành một bộ phim thì bộ ba này có thể dễ dàng trao đổi các nhân vật chính.


 "Bộ ba lớn" của shonen hiện đại. (Ảnh: Shogi Pineapple)

Một trường hợp có thể đưa ra làm ví dụ như Itadori Yuji, một anh chàng tốt bụng và cứng rắn, rơi vào thế giới của những lời nguyền khi nuốt một trong 20 ngón tay của Ryomen Sukuna và cậu được đưa đến trường Cao đẳng Chú thuật Tokyo để bắt đầu theo học. Nhưng trong khi ngôi trường đó là lý tưởng cho hầu hết các phù thủy thì nó lại không phù hợp với Yuji. Anh chàng sẽ tốt hơn khi là một học sinh đặc biệt tại trường Cao trung UA của "My Hero Academia", nơi dành cho các siêu anh hùng thực tập sinh.

MỤC LỤC [Hiện]

Trong thế giới tỏa sáng của riêng mình, Yuji không có lựa chọn nào khác ngoài việc đăng ký theo học tại trường Cao đẳng Chú thuật Tokyo khi cậu có được sức mạnh lời nguyền sau khi ăn một vài ngón tay của Sukuna. Thật không may cho Yuji, cậu không được chào đón nồng nhiệt như một học sinh chuyển trường thường được yêu mến.

Trên thực tế, cấp trên muốn cậu chết để họ hạ gục Sukuna. "Con quái vật bên trong" Yuji khiến anh chàng trở thành mục tiêu cho những lời nguyền rủa cũng như đồng loại của mình và trường Cao đẳng Chú thuật Tokyo đang làm rất ít để giúp đỡ cậu.

Như người cố vấn mới của Yuji - Gojo Satoru đã giải thích, chỉ có cuộc thương lượng của Satoru mới cho phép Yuji hoãn ngày hành quyết. Satoru đang làm tát cả những gì có thể để hỗ trợ Yuji, nhưng người đứng đầu không thích điều đó và trường Cao đẳng Chú thuật Kyoto - nơi có truyền thống thực sự - đã âm mưu đẩy Yuji đến chỗ chết trong quá trình đào tạo chung của hai trường.

Cả trường dạy pháp thuật đều không phải là một lựa chọn chắc chắn cho Yuji và hầu hết những thành tích của cậu đều là nhờ bản thân Satoru chứ không phải của trường nói chung, điều cho thấy Yuji khó tìm kiếm thành công từ trường Cao đẳng Chú thuật Tokyo. Hơn nữa, Yuji thậm chí còn không tuân theo "quy tắc" chú thuật, nơi học sinh được khuyến khích khơi dậy cảm xúc tiêu cực để thúc đẩy năng lực chiến đấu của họ, như Kugisaki Nobara nóng tính và Fushiguro Megumi dữ tợn đã thể hiện.

Yuji vốn là một cậu bé tốt bụng và vị tha, có suy nghĩ tích cực, tất cả những điều này gợi ý mạnh mẽ rằng cậu nên tìm một trường học khác. Trường Cao đẳng Chú thuật Tokyo không phải là nơi dành cho anh ta!

Nếu sự kết hợp giữa "Jujutsu Kaisen" và "My Hero Academia" (Học viện Siêu anh hùng) có thể xảy ra thì Itadori Yuji có thể và nên thoát khỏi thế giới của chính mình và đăng ký vào trường Cao trung UA, điều này sẽ được chào đón hơn rất nhiều. Đúng là thế giới của "My Hero Academia" cũng có phân cấp xã hội và sự phân biệt đối xử dựa trên Quirk, nhưng ít nhất thì địa vị của Yuji với tư cách là vật chứa của nguyền hồn của Sukuna sẽ không bị kỳ thị giống như ở thế giới Jujutsu Kaisen.


Sẽ thế nào nếu "Jujutsu Kaisen" kết hợp "My Hero Academia"? (Ảnh: Twitter)

Nhiều người trong Học viện Siêu anh hùng cảm thấy vô hình hoặc bị bỏ rơi do Quirks của họ, nhưng ít nhất trường Cao trung UA và thậm chí cả Học viện Shiketsu bảo thủ sẽ không cố gắng giết học sinh của họ dựa trên Quirks của họ, điều này mang lại cho Cao trung UA lợi thế hơn các trường Chú thuật Tokyo và Kyoto. Các nhà lãnh đạo của các trường đó coi Yuji là một vấn đề cần giải quyết, trong khi các nhân viên của Cao trung UA coi cậu như một thanh niên gặp khó khăn cần được hướng dẫn. Đó là cách đào tạo siêu anh hùng chuyên nghiệp.

Sức mạnh dựa trên lời nguyền của Yuji sẽ được xem như là một Quirk hơn là một gánh nặng và nếu Yuji đủ điều kiện để tham gia UA, dù là bộ phận siêu anh hùng hay không, anh chàng có thể nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn mà mình cần để sử dụng sức mạnh của mình một cách có tính xây dựng hơn và trở thành một siêu anh hùng như bản thân mong muốn.

Các chú thuật sư giống với những thợ săn quái vật tàn bạo, những người tập trung vào việc tiêu diệt bằng lời nguyền, trong khi Yuji hướng về con người hơn và tập trung vào việc cứu mạng sống, chẳng hạn như Yoshino Junpei. Các giáo viên như All Might (Toshinori Yagi) và thậm chí là Eraserhead (Aizawa) sẽ hoàn thành những gì Satoru đã bắt đầu, giúp Yuji luyện tập để trở thành một siêu anh hùng chuyên nghiệp thực sự sau khi họ tìm ra cách chính xác để tận dụng sức mạnh của Sukuna.

Một môi trường nuôi dưỡng tích cực như vậy sẽ hoàn toàn phù hợp với tính cách và nhu cầu của Yuji và trên hết, những giáo viên này đã quen với những siêu năng lực nguy hiểm như Bóng tối của Fumikage và One For All của Izuku. Thuần hóa Ryomen Sukuna và biến anh ta thành một vũ khí tốt là điều không dễ dàng, nhưng Cao trung UA sẽ là nơi tốt nhất để thử.

Theo CBR (tác giả Louis Kemner)

"Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021" soán ngôi "Jujutsu Kaisen 0" tại phòng vé Nhật

Thành công của phim Doraemon mới đã khiến phim hoạt hình "Gekijō-ban Jujutsu Kaisen 0" giảm từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 4 trong tuần thứ 12 công chiếu. Bộ phim đã bán được tổng cộng 9,07 triệu vé với hơn 12,7 tỷ yên (khoảng 107 triệu USD) kể từ khi khởi chiếu vào ngày 24/12 năm trước và hiện là phim... Xem thêm tại đây!

>> Tranh cãi chuyện fan Việt xếp hàng dài, dậy từ 3 - 4h sáng để mua cho được manga "Jujutsu Kaisen"

Viết bình luận