Thâm Quyến tuyên bố đầu tư mạnh phát triển game, và trọng tâm là thể thao điện tử

Lucy 23/10/2022 18:15

MỤC LỤC [Hiện]

Thể thao điện tử đang dần trở thành một môn thể thao phổ biến trên thế giới trong thời gian gần đây. Ngày càng được mọi người ưa chuộng và tiếp cận tới. Kèm theo sự công nhận và phát triển này, thì loại hình thể thao này cũng đem lại lợi ích kinh tế vô cùng lớn. Vì vậy, mới đây Thâm Quyến – thành phố nổi tiếng về công nghệ của Trung Quốc đã tuyên bố đầu tư phát triển lĩnh vực game và đặc biệt thể thao điện tử.

Sau gần 20 năm phát triển, eSports tại Thâm Quyến trở thành một ngành được đầu tư công phu. Theo Báo cáo phát triển ngành thể thao điện tử châu Á năm 2022 được công bố gần đây, doanh thu thể thao điện tử toàn cầu đạt 1,384 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022 và vượt 1,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Trong số đó, thị trường Trung Quốc đóng góp khoảng 1/3 doanh thu của các sự kiện thể thao điện tử toàn cầu.

Nhiều thành phố cũng đã nhìn thấy cơ hội phát triển, và lần lượt nhắm đến “kinh đô thể thao điện tử”. Theo thông tin, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Vũ Hán và Hải Nam đã liên tiếp ban hành các chính sách liên quan để hỗ trợ phát triển công nghiệp. Các quận Longgang và Nanshan của Thâm Quyến cũng đã ban hành các chính sách hỗ trợ cho ngành thể thao điện tử sớm nhất là vào năm 2020.

Bản thảo cho ý kiến do Thâm Quyến phát hành lần này tiếp tục hoàn thiện các mục tiêu phát triển của việc xây dựng thủ đô thể thao điện tử quốc tế. Các công ty và câu lạc bộ thể thao điện tử hàng đầu, tổ chức một số sự kiện thể thao điện tử hàng đầu kết hợp ảnh hưởng của ngành và sự chú ý của xã hội, xây dựng một số địa điểm thể thao điện tử thực hiện sự thống nhất của các chức năng sự kiện và sử dụng toàn diện sau trận đấu, và đẩy nhanh việc xây dựng các yếu tố thu thập tài nguyên. Thâm Quyến sẽ tạo ra một kinh đô thể thao điện tử quốc tế dẫn đầu Khu vực vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Macao.

Để đạt được mục tiêu này, Thâm Quyến sẽ tăng cường tạo ra các nội dung thể thao điện tử, tăng cường sự phát triển của các thực thể thị trường, tạo ra một hệ thống hoạt động và sự kiện thể thao điện tử, cải thiện sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao điện tử, thúc đẩy sự phát triển tích hợp của ngành, và tối ưu hóa môi trường phát triển của ngành thể thao điện tử.

Chính sách là rất quan trọng đối với sự phát triển của thể thao điện tử. Trước đây, Thâm Quyến đã giới thiệu câu lạc bộ đến doanh nghiệp toàn diện. Ngành công nghiệp thể thao điện tử là một biểu tượng quan trọng cho “sức sống của Thâm Quyến” và là hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển chất lượng cao của thành phố này. Đẩy nhanh việc thúc đẩy công nghiệp hóa kỹ thuật số và số hóa công nghiệp, đồng thời tạo ra một định dạng mới về tích hợp công nghiệp với thể thao điện tử như một bước đột phá. Thâm Quyến có sự tự tin, sức mạnh và tiềm năng.

Một số người tin rằng, Dự thảo lấy ý kiến được ban hành để lập kế hoạch và hướng dẫn khoa học cho sự phát triển của ngành thể thao điện tử Thâm Quyến, có lợi cho việc phát huy tốt hơn lợi thế của nghiên cứu trò chơi thể thao điện tử của Thâm Quyến và phát triển và hiệu ứng doanh nghiệp hàng đầu, và hướng dẫn sự lành mạnh của ngành công nghiệp thể thao điện tử.

Wang Dong, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghiệp Thể thao thuộc Đại học Thâm Quyến cho biết dự thảo sẽ tạo nên một hình thức thể thao mới nổi được giới trẻ ưa chuộng, sẽ giúp xây dựng đô thị e-sports IP; tập trung vào việc tăng cường sáng tạo các nội dung thể thao điện tử, có lợi cho việc phát triển các nội dung thể thao điện tử chất lượng cao hơn; giúp Thâm Quyến có một khu liên hợp thể thao điện tử mạnh mẽ.

Vào tháng 09 năm 2020, câu lạc bộ thể thao điện tử V5 được thành lập bởi He Youjun, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Xingjing Weiwu và Chủ tịch hiệp hội thể thao điện tử Ma Cao, đã chính thức tuyên bố hợp tác với Tập đoàn Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Thâm Quyến để đưa V5 trở về Longgang. Cùng năm, Tập đoàn cùng Riot Games và Tengjing Sports đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược để cùng thúc đẩy sự phát triển của ngành thể thao điện tử.

Hiện tại, có hơn 4.000 công ty trò chơi ở Thâm Quyến, bao gồm những người chơi thượng lưu hàng đầu trong ngành thể thao điện tử do Tencent làm đại diện. Đây là nơi có nhà cung cấp nội dung trò chơi lớn nhất thế giới và nhà cung cấp nền tảng nội dung thể thao điện tử lớn nhất, nền tảng vững chắc cho việc sản xuất các nội dung thể thao điện tử. Ngoài Câu lạc bộ thể thao điện tử V5, câu lạc bộ thể thao điện tử DYG của Douyu và câu lạc bộ Peace Elite STE cũng ở Thâm Quyến.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Viết bình luận