Squid Game phiên bản GT5 đã ra mắt, bạn còn chần chừ gì mà không chơi thử?

Hakikun 14/10/2021 20:31

Mới đây, giới game thủ không ngừng bàn tán về Squid Game xuất hiện trong GTA 5 roleplay. Hãy cùng Game8 tìm hiểu về chế độ này nhé!

Squid Game (trò chơi con mực) đang là chủ đề cực hot được bàn tán khá là nhiều trên Việt Nam cũng như toàn thế giới và giờ đây nó đang chuẩn bị xâm chiếm luôn cả người chơi trong GTA 5 Roleplay.

Không chỉ có vậy, nhiều nhóm người hâm mộ của Squid Game đã tạo ra các trò chơi tương tự như trong Squid Game trên các nẻo đường của thành phố Los Santos, và bắt đầu mời gọi tất cả người chơi tham gia. Ai thắng thì sẽ giành được 1 số tiền khổng lồ, còn thua thì... đi về chầu ông bà.

Các streamer cũng không kém cạnh khi đã tạo ra các server online riêng, sau đó dựa vào nội dung để tái hiện lại các màn chơi trong Squid game như "Red Light, Green Light", và màn chơi bằng qua cầu kính cường lực, hay thậm chí là tạo hẳn một con búp bê trẻ em và các nhân vật chính trong Squid Game. Lối chơi của các màn chơi này giống y như trong bộ phim, nên nếu bạn nào xem phim rồi thì chắc cũng sẽ không gặp mấy khó khăn.

Nghe có vẻ dễ nhưng hoàn toàn không phải bởi trong màn "Red Light, Green Light", các bạn cũng sẽ phải chạy tới đích trong một khoảng thời gian nhất định mà không bị con robot trẻ em phát hiện. Cái này tưởng chừng là đơn giản vì cứ bấm phím W cho nhân vật tiến tới rồi thả phím W khi con robot quay lại. Tuy nhiên, nhân vật trong GTA 5 không phải lúc nào cũng đứng yên.

Các nhân vật được lập trình để khi đứng yên vẫn hoạt động tay chân và đầu sao cho giống con người nhất, nhưng cũng chính vì điều này sẽ khiến cho game thủ bị xử bắn nếu nhân vật đột nhiên muốn trở nên "giống người" hơn. Để tránh điều này xảy ra, người chơi thường sẽ phải nhấn nút quỳ để nhân vật ngồi yên không di chuyển.

Tới màn đi qua cầu kính thì cây cầu được bắt qua 2 tòa nhà cao tầng, nếu bạn nhảy vào kính bình thường thì nó sẽ vỡ và bạn sẽ rớt xuống (thật ra là có người dùng súng bắn vào kính). Việc để cây cầu cao như vậy là để đảm bảo nhân vật GTA 5 rơi xuống là ngủm ngay chứ không đứng lên được. Tuy nhiên, có vẻ như server này còn hơi thiếu ổn định nên đôi lúc bạn sẽ thấy hiện tượng một người làm vỡ kính và rơi xuống, nhưng không rớt xuống đất mà lặp lại chu kỳ rơi tại chỗ cứ như là nhảy qua 2 cổng dịch chuyển thông nhau vậy.

Màn chơi thứ 3 thì do chính những người làm server tạo ra vì nó không có trong bộ phim gốc. Người chơi sẽ phải chạy lòng vòng trong một mê cung và tránh khỏi việc bị con búp bê trẻ em cầm súng săn đuổi.

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận