Một studio game mới đã được Netflix thành lập

Lucy 28/09/2022 15:03

MỤC LỤC [Hiện]

Vừa qua, Netflix đã ra một thông báo cho biết trong thời gian sắp tới họ sẽ khai trương một studio trò chơi hoàn toàn mới, có trụ sở tại Helsinki – Phần Lan.

Night School Studio và Boss Fight Entertainment trực thuộc công ty đang đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm trò chơi của Netflix. Tuy nhiên, điều độc đáo về studio nội bộ mới này là nó được xây dựng từ đầu, thay vì được mua lại dưới sự bảo trợ của Netflix.

Marko Lastikka, người làm việc cho hãng nổi tiếng về game Electronic Arts và Zynga trong 1 thập kỷ, sẽ là người đứng đầu studio. Kinh nghiệm của ông trong vai trò điều hành tại các công ty khiến ông trở thành người lý tưởng để lãnh đạo studio trò chơi nội bộ mới của Netflix.

Thực tế là Netflix vẫn đang thể hiện tham vọng lấn sân sang lĩnh vực chơi game, với các trò chơi mới được công bố cho thấy hãng rất nghiêm túc trong việc đẩy mạnh nhiều sản phẩm trò chơi để khẳng định vị thế. Với điều kiện tài chính ngày càng khó khăn và chi tiêu của người tiêu dùng giảm, công ty đang thu hẹp lại các hoạt động không phải cốt lõi của mình, nhưng sự quan tâm đến mảng game vẫn không bị suy giảm và có vẻ như game hiện là trọng tâm phát triển của công ty này.

Netflix hiện đang tập trung vào trò chơi di động, nhưng công ty đã chuyển sang phát trực tuyến video trò chơi trong vài năm qua và vì hoạt động kinh doanh cốt lõi là phát trực tuyến video. Chúng ta có thể thấy họ mở rộng sang phát trực tuyến trò chơi để cạnh tranh với Google Stadia, Amazon Luna và Nvidia GeForce Now hay những thương hiệu khác.

Night School Studio thiết kế để ra mắt game Oxenfree 2: Lost Signals từ năm 2021, với MWM Interactive đóng vai trò là nhà phát hành. Phần tiếp theo sẽ được ra mắt trên PC, Nintendo Switch, PlayStation 4 và PlayStation 5, nhưng ngày chính xác vẫn chưa được công bố.

Netflix cũng đã công bố nhiều trò chơi hơn sẽ ra mắt vào mùa thu này. Kentucky Route Zero, Desta: The Memories Between, Spongebob Squarepants: Get Cooking, Nailed It! Baking Bash, Narcos: Cartel Wars Unlimited và Stranger Things: Puzzle Tales sẽ là những tựa game ra mắt sắp tới của nền tảng này.

Sự phát triển này đánh dấu lần đầu tiên của công ty thuộc loại này kể từ khi gã khổng lồ phát trực tuyến bước vào không gian trò chơi di động vào tháng 11 năm 2021. Họ đã mua Next Games có trụ sở tại Phần Lan với giá khoảng 72 triệu đô la và đã mua 3 studio trò chơi bên ngoài trong năm qua.

Netflix có hơn 20 trò chơi di động để tải xuống cho người đăng ký và công ty dự kiến ​​sẽ có 50 trò chơi vào cuối năm nay. Các sản phẩm đáng chú ý bao gồm Stranger Things: 1984 và Queen’s Gambit Chess dựa trên loạt phim của Netflix.

“Chúng tôi còn nhiều việc phải làm để mang đến trải nghiệm trò chơi tuyệt vời trên Netflix”, Amir Rahimi, Phó chủ tịch mảng phát triển game của công ty, cho biết trong một tuyên bố. “Việc tạo ra một trò chơi có thể mất nhiều năm, vì vậy tôi tự hào khi thấy cách chúng tôi xây dựng nền tảng vững chắc cho các studio trò chơi của mình trong năm đầu tiên”.

Công ty nói rằng trò chơi của họ sẽ không có quảng cáo và không có mua hàng trong ứng dụng. Hiện tại, người dùng có thể xem các trò chơi được cung cấp trong ứng dụng Netflix, nhưng các trò chơi tự tải dưới dạng ứng dụng riêng lẻ.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Viết bình luận