4 mẹo Naraka: Bladepoint siêu hay cho người mới chơi, tổng hợp từ cao thủ

TungTQ 30/08/2022 11:01

MỤC LỤC [Hiện]

Naraka lần đầu tiên giảm tới 50% tại: https://gsght.com/c/yfulge

Chiến thuật và chiến lược trong 1 trận đấu Naraka: Bladepoint vô cùng quan trọng, bởi không phải lúc nào bạn cũng may mắn mở ra đồ vàng hay đồ tím; lại càng không phải là cao thủ võ lâm đánh đâu thắng đó. Vậy nên, việc chọn khởi đầu trận đấu 1 cách khôn ngoan và có tính toán sẽ giúp người chơi tìm thấy con đường đi đến chiến thắng cuối cùng 1 cách dễ dàng hơn.

Trong Naraka, có 3 cách tấn công cơ bản mà mọi loại công cụ chiến đấu đều phải tuân theo: tấn công thường, tấn công bằng cách tụ lực, đỡ đòn bằng cả 2 trụ cùng lúc. 3 kiểu này giống như trò kéo – búa – bao vậy, khắc chế lẫn nhau.

Lần lượt là đòn đánh thường, tụ lực và phản đòn trong Naraka

Tấn công tụ lực có thể đánh thẳng vào các đòn đánh thường của đối phương, nhưng sẽ bị cản khi đối phương dùng đỡ đòn. Trong khi đó, đỡ đòn hoàn toàn vô dụng khi đối đầu với các đòn đánh thường.

Nếu bạn dùng đỡ đòn kháng được đòn tụ lực của đối phương, đối phương sẽ rơi công cụ chiến đấu. Trong lúc đối phương loay hoay đôi sang công cụ khác, chúng ta sẽ có rất nhiều lợi thế để tấn công.  Vì vậy, mấu chốt của trận chiến là học cách đỡ đòn đúng lúc.

Trái cây, đom đóm, hoa bồ công anh là những vật phẩm có thể nhặt trong game và chúng rất hữu ích. Hãy ghi nhớ những vị trí xuất hiện của chúng để trong những trường hợp cần thiết, bạn có thể chạy đến nhặt chúng trước khi vào chiến đấu.

Trái cây sẽ tập trung nhiều ở khu Wreckage Plains và rìa phải của bản đồ; hoa bồ công anh cũng có nhiều ở Wreckage Plains và giữa bản đồ; còn đom đóm sẽ phân bổ rải rác trước khu Wreckage Plains, bên phải khu Celestra và trước Sunwing’s Rest. Lưu ý là bản đồ đêm và sương mù sẽ có nhiều đom đóm hơn ban ngày, hãy kiểm tra thời tiết ngay khi còn ở phòng chờ để có kế hoạch nhặt đồ hiệu quả.

Dù bạn là kiểu người chơi nào trong Naraka thì ưu tiên hàng đầu vẫn là có các món đồ xịn trước, khi đó tỉ lệ chiến thắng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Người chơi nên ghi nhớ các vị trí thường xuất hiện các ụ vàng từng khu vực để khi bắt đầu cùng chỗ với đối thủ, bạn sẽ có khả năng nhặt đồ xịn nhanh hơn.

Sunwing’s Rest: Chỗ hồi sinh hoa bỉ ngạn, chỗ đầu chim bên trái, chỗ trên hoa bỉ ngạn 1 chút, nhà trên cao gần hoa bỉ ngạn. Ngoài ra các khu vực xung quanh Sunwing’s Rest cũng không hề nghèo, nếu ngại giao tranh ở khu chính, bạn có thể chọn ra phía sau để nhặt đồ trước.

Eventide Temple: Trong chùa, xung quanh chùa, khu vực rừng trúc bên phải chùa.

Shadowjade Mine: Khu vực này khá rộng lớn và phức tạp, vì các ụ vàng thường sẽ tập trung nằm sâu bên trong hang động. Hãy chọn vị trí xuất hiện ở gần cửa hang động để chạy vào nhặt đồ. Hang khá sâu và nhiều tầng nhưng lại chính là vị trí giàu nhất khu vực. Ở giữa khu mỏ sẽ có 2 chum lớn, trong mỗi chum đều thường xuất hiện ụ vàng, ngoài ra khu Gamma Mine cũng giàu tài nguyên, bạn có thể chọn xuất hiện tại đây rồi nhặt dần vào khu mỏ chính.

Shipwreck Expanse: Là khu dễ nhặt đồ nhất trong số các khu giàu tài nguyên. Ụ vàng sẽ xuất hiện ở khu nhà và khu tàu đắm. Đặc biệt, có 1 vị trí mà những người chơi mới sẽ ít để ý, chính là trên đỉnh của cánh buồm. Khu bên phải tàu đắm cũng giàu tài nguyên không kém, đặc biệt là khu mộ - bạn có thể chọn khởi đầu ở điểm này. Khu vực trên tàu đắm sẽ có cả ụ vàng lẫn hoa hồi sinh, có thể chọn hồi sinh tại đây rồi nhặt lại đồ.

Celestra: Ụ vàng thường xuất hiện ở cây cầu bắc qua thung lũng. Nếu là game thủ nhặt dạo, bạn có thể di chuyển vòng quanh Celestra cũng sẽ rất nhiều tài nguyên.

Cuộc chiến sẽ bắt đầu ngay từ khi chọn tướng – giai đoạn của chiến thuật và chiến lược, giúp bạn tăng tỉ lệ sinh tồn lên rất cao ở những vòng bo đầu. Ngoài kỹ năng cá nhân thì kỹ năng phối hợp giữa các tướng cũng rất quan trọng, quyết định tính chiến thuật của cả đội. Các tân thủ có thể tham khảo 1 số đội hình dưới đây nhé:

  • Kurumi, Temulch, Viper Ning
  • Kurumi, Temulch, Yoto Hime
  • Kurumi, Matari, Viper Ning
  • Temulch, Matari, Viper Ning
  • Tianhai, Valda Cui, Viper Ning
  • Temulch, Kurumi, Tianhai

Bước đầu tiên, hãy chọn điểm xuất hiện cho bạn và đồng đội, có thể khởi đầu ở những khu giàu để giao tranh sớm hoặc khu ngoài để nhặt dạo. Bước 2 là tính toán đường đi nước bước sau khi nhặt đồ xong, dựa vào vị trí ụ vàng có được. Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất, chính là quan sát các điểm xuất hiện của đối thủ, từ đó dự đoán hướng di chuyển của chúng và đưa ra những quyết định chính xác, hoặc đón đầu, hoặc tránh giao tranh.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các tân thủ có thể trải nghiệm game dễ dàng hơn sau khi mới tải Naraka: Bladepoint.

Viết bình luận