Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Những tựa game thể loại Battle Royale cực hay nhưng đã không còn chỗ đứng hiện tại

dbao 02/07/2021 19:44

Những tựa game Battle Royale luôn là game mà anh em game thủ hướng tới vì sự phổ biến cũng như độ hấp dẫn của nó, nhưng sự cạnh tranh là rất cao để có thể trụ trong thể loại game này.

MỤC LỤC [Hiện]

Radical Heights là một tựa game Battle Royale đã từng là một con game đầy hấp dẫn nhưng sự tồn tại của nó chẳng được bao lâu. Lý do chính cho sự lụi tàn này là NPH đã cố đi theo một con đường mà gần như những tựa game khác trong thể loại này đều đã làm rồi, cũng bởi vì vậy mà tựa game này nhanh chóng trở nên nhàm chán trong mắt anh em game thủ. Radical Heights lúc đầu được phát hành nhằm mục đích để cố gắng cứu vớt studio Boss Key Productions, nhưng những nỗ lực này cũng không thoát khỏi cảnh đó là dự án này đã không thành công và studio giờ đây đã tan rã.

Mặc dù việc Radical Heights lấy ý tưởng thành phố neon những năm 1980 bắt mắt và cách thức kiếm tiền khá thú vị, nhưng game lại có rất nhiều lỗi và bug khiến cho game thủ trở nên quá chán nản và dần rời bỏ. Tóm lại thì khi nhắc đến Radical Height, đây là một câu chuyện buồn của studio Boss Key Productions.

The Culling 2 trở lại để đưa Battle Royale lên một tầm cao tiếp theo. Đạn đạo vũ khí trong thế giới thực. Một hệ thống chiến đấu cận chiến tàn bạo về mặt chiến thuật. Đặc quyền để tùy chỉnh phong cách chơi của bạn. Năm mươi người chơi sẽ tham gia và cạnh tranh để giành lấy vinh quang, nhưng chỉ một người sẽ giành chiến thắng trong trận chiến này. Tựa game này đã làm game thủ cảm thấy rất hứng thú nhưng rất tiếc nó không may mắn như phiên bản trước đó khi đã mắc phải nhiều lỗi.

The Culling 2 lần đầu ra mắt là vào năm 2018 nhưng nhanh chóng thất bại mặc dù năm 2020 thì các nhà phát triển đã cố gắng cứu vớt tựa game bằng cách thêm vào một tính năng mới nhằm yêu cầu game thủ phải trả tiền cho mỗi trận đấu (pay-per-match). Đương nhiên, phương pháp chẳng thể không thành công mà người chơi cũng nhanh chóng rời đi vì game đã quá nhàn nhưng lại muốn kiếm tiền.

Trong Darwin Project, mười tù nhân phải sống sót sau các yếu tố theo dõi lẫn nhau, chiến đấu, chế tạo công cụ và sử dụng các kỹ năng xã hội của họ để trở thành người cuối cùng đứng vững. Đó là một cách độc đáo về battle royale với game thủ có thể trải nghiệm trong một chương trình trò chơi có một không hai. 

Dự án Darwin diễn ra trong một khung cảnh thời kỳ hậu khải huyền ở Dãy núi đá phía Bắc Canada. Để chuẩn bị cho một Kỷ băng hà sắp xảy ra, một dự án mới, nửa thử nghiệm khoa học nửa còn lại là giải trí. Nó được gọi là "Dự án Darwin" và nó thách thức 10 người tham gia sống sót qua cái lạnh và chiến đấu đến chết trong một đấu trường nguy hiểm. Mặc dù tựa game này hấp dẫn và không mắc lỗi gì nhưng số game thủ tham gia trò chơi ngày càng ít dẫn tới nhà phát triển không còn đủ chi phí duy trì và game trở nên lụi tàn.

Realm Royale là một trò chơi battle royale bắn súng góc nhìn thứ ba miễn phí được phát triển bởi Heroic Leap Games. Trò chơi có nhiều lớp nhân vật, mỗi lớp có khả năng riêng biệt. Đây là phần phụ của game bắn súng anh hùng Paladins: Battlegrounds. Game được lấy bối cảnh trong thế giới giả tưởng và lối đồ hoạ đầy bắt mắt cùng với các cơ chế đầy hấp dẫn với việc game thủ có thể cưỡi ngựa chiến đấu.

Với ý tưởng hoàn toàn mới mẻ và độc đáo, những tưởng game sẽ trở nên phổ biến rộng rãi với game thủ và thu hút nhiều lượt chơi hơn nhưng mọi chuyện hoàn toàn ngược lại khi Hi-Rez hoàn toàn chẳng chú tâm phát triển game và chẳng có kế hoạch cụ thể trong tương lai. Vì thế game dần trở nên nhạt nhoà trong mắt game thủ và tất nhiên nó sẽ phải gánh chịu sự lụi tàn như những tựa game battle royale khác ở trên.

 

Viết bình luận