Hướng dẫn cách làm đèn hiệu trong Minecraft 1.19

batman 22/01/2023 20:44

Hôm nay, hãy cùng Game8 tìm hiểu cách làm đèn hiệu trong Minecraft 1.19 nhé!

Đèn hiệu rất cần thiết cho căn cứ Minecraft. Chùm sáng của chúng đóng vai trò là điểm đánh dấu vị trí có thể được phát hiện từ xa, trong khi các phép bổ trợ của chúng mang lại cho người chơi những lợi thế rất lớn khi họ ở trong một khu vực cụ thể. 

MỤC LỤC [Hiện]

Đầu tiên, bạn cần tự chế tạo khối đèn hiệu. Dưới đây là các vật liệu cần thiết cho một khối đèn hiệu:

  • 3x Obsidian
  • 5x Glass
  • 1x Nether Star

2 nguyên liệu đầu tiên khá dễ kiếm. Obsidian có thể được khai thác bằng cuốc kim cương sau khi đổ nước vào dung nham. Glass có thể được tạo ra bằng cách nấu chảy cát trong lò. Tuy nhiên, Nether Star phức tạp hơn một chút.

Để có được Nether Star, bạn phải đánh bại Wither, một tên trùm trong trò chơi. Để triệu hồi Wither trong Minecraft, bạn cần có ba Wither Skulls bằng cách nuôi Wither Skeletons. Nhận một thanh kiếm với Looting III và bắt đầu làm việc với nó - bạn có thể cần phải giết hàng trăm bộ xương để có được chúng. Bạn cũng có thể cố gắng dẫn một Dây leo đã sạc điện qua một cổng - vụ nổ của nó đảm bảo sẽ làm rơi hộp sọ từ Bộ xương khô héo.

Xây một khối chữ T bằng Soul Sand hoặc Soul Soil, sau đó đặt ba chiếc đầu lâu lên trên. Khi xuất hiện, Wither sẽ gây ra một vụ nổ lớn, quét sạch mọi thứ trong khu vực. Vì Wither về cơ bản là kẻ thù mạnh nhất của Minecraft, bạn cần có một bộ đầy đủ thiết bị kết thúc trò chơi để đánh bại Wither trong một trận chiến trực diện. Cần có một bộ đầy đủ áo giáp và vũ khí kim cương/netherite, cùng với rất nhiều thuốc chữa bệnh, thuốc hồi phục và thức ăn. 

Sau khi chết, Wither rơi ra một Ngôi sao Nether, có thể được sử dụng để chế tạo đèn hiệu.

Để đèn hiệu hoạt động, người chơi cần đặt nó lên trên một nền móng hình kim tự tháp được làm từ các khối. Đèn hiệu cũng phải có quyền truy cập vào bầu trời. Đế có thể được làm từ các loại khối sau: Sắt, Vàng, Kim cương, Ngọc lục bảo và Netherite.

Nhìn chung, lựa chọn rẻ nhất là Sắt, vì bạn có thể khai thác rất nhiều ở mọi nơi. Nuôi Golem sắt của làng cũng là một lựa chọn. Nếu bạn tình cờ có một hệ thống giao dịch Dân làng hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng ngọc lục bảo.

​​

Làm thế nào để xây dựng kim tự tháp đèn hiệu?

Có bốn chiều cao kim tự tháp có thể. Nhiều cấp độ kim tự tháp hơn tạo ra nhiều quyền lực hơn trong vùng lân cận bị ảnh hưởng rộng hơn. Loại khối khoáng sản được sử dụng để xây dựng kim tự tháp hoàn toàn là mỹ phẩm và không có tác dụng chức năng. Một số loại khối khác nhau có thể được trộn lẫn mà không ảnh hưởng đến chức năng.

Viết bình luận