Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 3)

Valorant tức tốc điều chỉnh Ares vì sức mạnh quá vượt trội

Owlet 20/01/2022 12:42

Meta Ares của Valorant có thể sẽ kết thúc chỉ sau 1 tuần.

Riot Games đã phải đưa ra những điều chỉnh khẩn cấp cho khẩu Ares trong bản vá 4.01 vì sức mạnh quá sức tưởng tượng của khẩu súng này sau những chỉnh sửa của bản cập nhật 4.0. Trước đó, Ares đã nhận được cú buff toàn diện với việc tăng tốc độ bắn từ 10 lên 13, đồng thời loại bỏ hạn chế spin up của khẩu súng này.

Cùng với việc Spectre, khẩu súng đối trọng về mặt giá cả của Ares nhận cú nerf tăng độ giật và khó kiểm soát hơn khiến Ares gần như trở thành thứ vũ khí tối ưu trong mức giá của nó.

Khẩu Ares đã trở nên quá mạnh sau cập nhật 4.0
Khẩu Ares trở nên quá mạnh sau bản cập nhật 4.0 của Valorant.

Những điều chỉnh này ngay lập tức biến Ares trở thành vũ khí tâm điểm của trò chơi. Khẩu súng này đem lại lượng sát thương không hề thua kém Phantom hay Vandal và có tốc độ bắn cũng như số lượng đạn mỗi băng nhiều hơn vượt trội. Ngoài ra, với mức giá chỉ 1.550, người chơi có thể mua Ares kể cả khi đã thua round đấu pistol.

Điều này triệt tiêu hoàn toàn lợi thế của việc giành chiến thắng trong round mở đầu của mỗi lượt đấu. Khi mà cả bên thắng và bên thua đều chưa thể trang bị đầy đủ Rifle, Ares trở thành lựa chọn tốt nhất cho cả 2 và điều này là vô cùng không hợp lý.

Và vì thế, Riot Games đã quyết định thay đổi chỉ số của khẩu Ares chỉ 10 ngày sau cập nhật 4.0 với bản vá 4.01 nhằm giảm sức mạnh khẩu súng này. Chỉ số tốc độ bắn vẫn sẽ được giữ nguyên, song độ giật cơ bản và độ giật theo thời gian của Ares đều sẽ bị tăng mạnh.

Sức mạnh vẫn như vậy, nhưng việc kiểm soát khẩu Ares giờ đây sẽ là nhiệm vụ khó nhằn hơn đối với bất kì ai muốn tiếp tục sử dụng chúng. Độ chính xác tăng thêm khi ngồi sấy cũng sẽ được điều chỉnh giảm từ 40% xuống 20%. Cuối cùng, giá của khẩu súng này sẽ được tăng nhẹ từ 1.550 lên 1.600.

Súng Ares Valorant
Ares ngay lập tức được chỉnh sửa để đem lại sự cân bằng cho trò chơi.

Với những điều chỉnh này, Ares có thể ngay lập tức đánh mất đi vị thế vũ khí hàng đầu của mình chỉ sau một tuần. Sức mạnh và giá cả không khác biệt quá nhiều, nhưng Ares giờ sẽ khó kiểm soát hơn trước. Nhưng những điều chỉnh này là đúng đắn và cần thiết khi mà người chơi Valorant đã chán ngán việc round đấu nào cũng xuất hiện vài khẩu Ares trong đội.

Viết bình luận