Trước thềm CKTG 2022, Faker vẫn tự tin khẳng định "khu vực LCK tốt nhiên so với với LPL"

Dr. Eddie 03/10/2022 09:22

Trước khi hành trình tại CKTG năm nay của T1 chính thức bắt đầu, Lee “Faker” Sang-hyeok đã dành thời gian chia sẻ về kinh nghiệm của anh ấy ở Bắc Mỹ cho đến nay, khu vực nào là tốt nhất trên thế giới và ý nghĩa của việc trở thành tuyển thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Từ thời còn để tên Barcode Killer khi đi smurf tại máy chủ xếp hạng đơn Bắc Mỹ hồi đầu sự nghiệp của mình cho đến "Quỷ Vương Bất Bại" sau vô số thành công cả trong nước lẫn quốc tế, Faker đã gặt hái được cho mình vô số danh hiệu.

Tuy nhiên, vẫn còn đó một danh hiệu vượt trội hơn so với tất cả: Danh hiệu người chơi vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong suy nghĩ của nhiều người, Faker rõ ràng là tuyển thủ xuất sắc nhất trong số tất cả những tuyển thủ từng theo đuổi sự nghiệp LMHT chuyên nghiệp. Và sau gần 10 năm kể từ lần vô địch thế giới đầu tiên vào năm 2013, Faker vẫn luôn được coi là đối thủ nặng ký nhất với hơn 500 trận thắng trong nước tại khu vực LCK.

Gần đây, trong một buổi phỏng vấn với từ Dexerto, Faker đã có những chia sẻ về nhiều khía cạnh khác nhau của việc chuẩn bị và thi đấu tại một giải đấu. Từ quá trình chuẩn bị cho CKGT đến những điều mà tuyển thủ này kỳ vọng sẽ diễn ra tại giải đấu và cả những ý kiến đánh giá về sức mạnh của LPL so với LCK.

Hầu hết các câu trả lời của tuyển thủ sinh năm 1996 đều cho thấy được tâm lý tập trung cao độ, Faker muốn chiến thắng và giúp cho Hàn Quốc đứng đầu trong thế giới LMHT Esports.

MỤC LỤC [Hiện]

Việc phải di chuyển sang Mỹ thi đấu chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với các tuyển thủ của T1. Faker cho biết: "Điều này thật khó khăn vì tôi không quen với việc sinh hoạt lệch múi giờ, nhưng về phần lớn thì tôi đang tận hưởng thời gian ở nước Mỹ lúc này và tôi khá là thích nó."

T1 có thể bỏ qua giai đoạn Play-In, điều này giúp họ có nhiều thời gian để thích nghi với việc có mặt ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, Faker hơi buồn vì không có cơ hội đến với Mexico: "Có đôi chút đáng tiếc ở lần du đấu này vì chúng tôi sẽ không cần phải đến Mexico, tôi chưa từng đặt chân đến đất nước này và luôn muốn có cơ hội trải nghiệm."

Champions Queue đã trở thành một chủ đề nóng hổi trong giới game thủ chuyên nghiệp và Faker đã có một số suy nghĩ về môi trường thi đấu này: "Nó chắc chắn có ích hơn nhiều cho việc tập luyện so với xếp hạng đơn và ở đây có rất nhiều pro khác mà bạn có thể chơi cùng."

"Tốt hơn xếp hạng đơn" không phải là một tiêu chí cao để nói về Champions Queue nhưng ít nhất đó là một sự cải tiến. Ngoài ra, Faker cũng đồng ý rằng Champions Queue giúp chống lại rất nhiều vấn đề hiện hữu đang gây nhức nhối trong xếp hạng đơn ở cả máy chủ Bắc Mỹ lẫn Hàn Quốc.

Chúng ta đều biết rằng các trận xếp hạng đơn của Faker là mục tiêu hàng đầu cho giới bet thủ cũng như những kẻ cố tính phá hoại game bằng cách kéo dài trận đấu. Thậm chí đến mức tuyển thủ này còn từng khẳng định trên sóng stream rằng nếu không phải game thủ chuyên nghiệp, anh sẽ không bao giờ chơi xếp hạng đơn. Vậy nên không quá khó hiểu khi Quỷ Vương đồng ý rằng Riot Games cần phải làm nhiều hơn nữa để giữ cho xếp hạng đơn một môi trường lành mạnh để luyện tập và thi đấu.

Từ xưa đến nay, LCK và LPL vẫn luôn được coi là hai khu vực hàng đầu của LMHT Esports và có mối cạnh tranh cực kỳ gay gắt và khốc liệt, đặc biệt là sau sự thoái trào và sa sút của các đội phương Tây. Thậm chí, các đội tuyển của hai khu vực này cũng được coi là những đội hạt giống và được giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đánh giá rất cao trong khả năng cạnh tranh chức vô địch CKTG 2022.

Nhưng khi được hỏi về vấn đề khu vực nào mạnh hơn, Faker vẫn tin rằng LCK có đôi chút lợi thế hơn so với phía LPL: "Tôi nghĩ rằng khoảng cách giữa LCK mà LPL là không quá lớn trong khi sự chênh lệch về mặt bằng chung các tuyển thủ là gần như không có. Dù vậy thì LCK vẫn tốt hơn so với LPL."

Khi tập luyện, các đội thường có những cách tiếp cận trận đấu khác nhau. Không thiếu những khía cạnh để các đội có thể cải thiện tình hình và hiện thực hóa các mục tiêu mà họ đã đề ra.

Trong khi một số đội sẽ cố gắng chuẩn bị bằng cách phân tích đối thủ, tâm lý của Faker tập trung nhiều hơn vào việc chỉ đơn thuần là trở nên tốt hơn trước một số đội nhất định: “Thay vì tập trung vào việc thích nghi với đối thủ, chúng tôi tập trung vào chơi trò chơi của mình”.

Danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên của Faker là vào năm 2013. Đây đã là năm 2022 và Faker vẫn chỉ tập trung vào việc giành chiến thắng. Được hỏi về những gì cần thiết để trở thành một người chơi có sự nghiệp kéo dài như vậy, anh ấy nói: “Điều quan trọng là phải giữ một tư duy nhạy bén và luôn duy trì niềm đam mê của bạn với trò chơi.”


Faker cùng các đồng đội trong lần đầu tiên nâng cao chiến cup vô địch CKTG.

Bí mật là không có bất cứ bí mật nào cả, Faker chỉ đơn giản là giỏi như vậy thôi. Sự chăm chỉ và niềm đam mê của anh đối với LMHT thể hiện rõ trong cách chơi của anh. Faker không chỉ muốn chiến thắng mà anh còn biết rõ rằng mình có thể làm được.

Để chứng minh rằng Hàn Quốc là khu vực xuất sắc nhất Thế giới và giữ vững danh hiệu GOAT trong LMHT, Faker sẽ phải cố gắng vượt qua giới hạn của mình để giành được danh hiệu CKTG đầu tiên kể từ năm 2016. Anh ấy cũng biết điều đó, và anh ấy mục tiêu năm nay vô cùng rõ ràng: "Mục tiêu duy nhất và duy nhất của tôi là giành chiến thắng."

Viết bình luận