T1 Keria kể chuyện Tết Nguyên Đán: Là “ông chú giàu” của các cháu trong nhà, từng dùng hết tiền mừng tuổi nạp game

June 11/02/2024 11:10

Chắc hẳn nhiều người hâm mộ của T1 và LMHT cũng từng giống với Keria thời còn chưa phải lo “cơm áo gạo tiền”.

Dù có vẻ ngoài trẻ trung hơn tuổi thật nhưng siêu sao của T1 lại là một người chú đáng tin cậy của đàn cháu trong nhà. LCK Mùa Xuân 2024 sẽ có khoảng 10 ngày nghỉ trước khi trở lại với guồng quay của Tuần 4. Sau hai năm, đây mới là lần đầu tiên khu vực khắc nghiệt bậc nhất thế giới mới có dịp nghỉ dài ngày tương tự. T1 đang cực kỳ thoải mái nghỉ ngơi chào đón năm mới sau chuỗi năm trận thắng liên tiếp từ đầu mùa. “Tôi nghĩ rằng tôi đã nghỉ ngơi thoải mái trong dịp Tết Nguyên Đán hai năm trước. Vì Đại hội Thể thao châu Á nên có một trận đấu LCK được lên lịch hồi năm ngoái. Tôi nghĩ tôi sẽ về quê vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Tất cả bạn bè của tôi đều ở Busan và khoảng ba người trong số họ đang ở nhà tôi. Tôi dự định sẽ đón Tết Nguyên Đán và cùng nhau vui chơi với họ” – Keria nói.

Hỗ trợ của T1 bày tỏ tình cảm mãnh liệt với những bữa ăn tự nấu tại nhà. “Khi tôi về nhà, hầu hết các bữa ăn tự nấu đều tốt cho sức khoẻ. Thường xuyên ăn ở nhà cũng rất tuyệt, đặc biệt là vào ngày đầu năm. Nói chung tôi thích tất cả các loại thực phẩm nói chung vào dịp Tết” – tuyển thủ 21 tuổi chia sẻ.

Với Keria, tiền lì xì là khác biệt lớn nhất trong dịp Tết Nguyên Đán khi anh còn nhỏ so với hiện tại. “Lúc còn bé, mỗi dịp Tết Nguyên Đán ở nhà có rất nhiều họ hàng. Sự khác biệt lớn nhất giữa Tết Nguyên Đán khi tôi còn bé so với bây giờ là việc cho và nhận lì xì. Khi còn bé, tôi nhận tiền mừng tuổi từ nhiều người thân. Nhưng hiện tại tôi lại mừng tuổi cho các cháu trai cháu gái. Đó là lập trường của tôi. Chúng là con của anh họ tôi và chúng vẫn còn bé. Tôi có cảm giác mình bị ép phải đưa gấp ba lần. (cười) Tôi chỉ mừng tuổi cho chúng như những đứa trẻ bình thường. Nếu bạn cho nhiều, chúng sẽ hư. Các cháu trai gái từ đó gọi tôi là ‘ông chú giàu’ – một cảm giác kỳ lạ” – Keria thuật lại.

Theo lời Keria, giờ anh chỉ mừng tuổi chứ không nhận từ người khác. Thế nhưng ký ức về số tiền anh nhận được trong dịp Tết hồi bé vẫn còn nguyên vẹn. “Khi nhận tiền (mừng tuổi), tôi dùng hầu hết để nạp vào game. Tôi dùng số tiền còn lại để đến quán café internet. Ngoài ra còn có nhiều game nạp bằng tiền mặt. Chưa có game nào mà tôi không chơi hồi còn bé. Tôi nghĩ game mà tôi chơi lâu nhất là Get Amplified. Sau đó, khi vào học lớp 5, tôi bắt đầu đầu tư tiền vào LMHT…” – Keria trải lòng. Kết lại, Keria đã gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả người hâm mộ: “Tôi nghĩ nhiều bạn đã đặt ra những mục tiêu cho năm mới. Tôi nghĩ có rất nhiều người chưa đạt được điều đó. Sau Tết, chúng ta hãy đặt lại mục tiêu và cùng nhau đạt được chúng. Nếu các bạn trở lại sau khi đã nghỉ ngơi và thư giãn trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Viết bình luận