T0m tiết lộ 3 đội LCK đang giúp T1 rèn quân để bảo vệ danh dự cho khu vực chủ nhà tại CKTG 2023

June 10/11/2023 08:16

Thay vì đấu tập với 3 đối LPL, T1 lại chọn các đối tác cùng khu vực để chuẩn bị cho Bán kết và Chung kết CKTG.

Chia sẻ với OSEN, T0m, HLV trưởng tạm quyền của T1, cho biết ba đội tuyển LCK đang giúp anh và các tuyển thủ tập luyện tại Chung kết Thế giới 2023. T1 không chỉ là đại diện LCK cuối cùng còn sót lại ở vòng Bán kết mà họ còn rơi vào cảnh 1v3 với LPL. Lần lượt, Dplus KIA, Gen.G và KT Rolster đều đã thất thủ để chứng kiến những Weibo Gaming, JD Gaming và Bilibili Gaming đi tiếp. Thay vì chỉ biết ngồi đó mà hy vọng, T1 đã tìm được con đường riêng để tự mình vượt qua nghịch cảnh. T1 đã nghiền nát LNG Esports 3-0 tại vòng Tứ kết để ngăn không cho bốn đội LPL và cùng khu vực lần đầu tiên lấp kín vòng Bán kết CKTG. Tuy nhiên, do phải ganh đua với ba đối thủ LPL nên một trong những điều gây khó khăn nhất cho T1 vào lúc này là không dễ dàng tìm kiếm đối tác đấu tập.

T0m luôn tuân thủ nghiêm ngặt triết lý của riêng mình, hướng tới sự an toàn và chắc chắn. “Thật khó khăn vì chúng tôi phải cạnh tranh với các khu vực khác và chúng tôi đã quyết định nhờ đến sự giúp đỡ từ các đội LCK. Một số đội sẵn lòng giúp sức. Thay vì luyện tập cùng các đội LPL chuẩn bị cho vòng Bán kết và Chung kết, tôi muốn đạt được mục tiêu của mình với sự giúp đỡ của các đội LCK” – T0m nói về lịch trình tập luyện hiện tại của T1. HLV tạm quyền của T1 chỉ đích danh một trong ba đối tác LCK là Kwangdong Freecs. Đại diện của đội tuyển này đã liên hệ với T0m để được giúp sức cho T1 tại CKTG 2023 thông qua một buổi livestream cá nhân. Phía OSEN cũng xác nhận KDF có tham gia đấu tập với T1 trong thời gian qua nhưng không tiết lộ hai cái tên còn lại do đạo đức nghề nghiệp.

Tôi không nghĩ thành tích bất bại trước các đội LPL tại CKTG là thói quen hay điềm gở gì cả. Với niềm tự hào của khu vực (LCK) đang bị đe doạ, tôi nghĩ cách tốt nhất để chúng tôi luyện tập là phải đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thắng. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn về sự hỗ trợ của các đội tuyển (LCK)” – T0m kết thúc cuộc phỏng vấn. KDF là đội tuyển trung bình yếu ở LCK vì chưa bao giờ giành vé tham dự vòng play-off ở cả hai Mùa Xuân và Mùa Hè 2023. Thế nhưng đây lại là đối tác quen thuộc của T1 ở cả 2023 Mid-Season Invitational (MSI) lẫn CKTG. T1 sẽ quyết đấu với JD Gaming tại Bán kết 2 CKTG 2023 vào lúc 15g00 ngày 12/11.

Viết bình luận