Số đông người chơi nhất trí về vị tướng mạnh nhất late game và nó không như bạn nghĩ đâu

June 01/12/2023 09:56

Đó không phải là Veigar, Senna hay Nasus mà là cái tên tưởng chừng như đã bị lãng quên vĩnh viễn trong LMHT dù mới được làm lại.

LMHT có hơn 160 vị tướng và chúng sẽ toả sáng ở những thời điểm khác nhau trong từng trận đấu. Một vài trong số đó sẽ trở thành quái vật ở late game và cộng đồng đã đồng ý về mối đe doạ nguy hiểm nhất nếu thời lượng game đấu kéo dài…hai tiếng trở lên. Trong một chủ đề xuất bản trên Reddit vào cuối tháng 11 vừa qua, người chơi LMHT đã tranh luận xem ai mới là vị tướng đáng sợ nhất sau cột mốc hai tiếng đồng hồ. Câu trả lời nhận được nhiều sự đồng thuận nhất lại không phải là Nasus. Theo người chơi, Aurelion Sol mới là “ông kẹ” đích thực late game từ sau khi được làm lại hồi tháng 02/2023.

Với Hố Đen Kỳ Bí (E), Aurelion Sol có thể tạo ra một lỗ đen ở bất cứ đâu mà ông ta muốn trên bản đồ để cung cấp tầm nhìn và gây sát thương phép thuật. Lượng sát thương dựa trên tổng % SMPT (5%). Nhưng đó không phải là điểm chính mà cốt lõi nằm ở khả năng dứt điểm của kỹ năng. Hố Đen Kỳ Bí có thể tiêu diệt kẻ địch dưới ngưỡng HP nhất định nhờ Bụi Sao. Aurelion Sol sẽ tạo ra các điểm cộng dồn Bụi Sao vĩnh viễn bằng cách sử dụng các kỹ năng xuyên suốt trận đấu và tạo ra tiềm năng mạnh vô tận về cuối game. “Phải cần đến 3.650 cộng dồn (Bụi Sao) để kỹ năng E của A Sol triệt tiêu kẻ địch có 100% HP” – một người chơi nêu ra phát hiện của cá nhân mình chưa được kiểm chứng.

Vì Hố Đen Kỳ Bí có tầm ảnh hưởng rộng nên nhiều khả năng nếu đạt đến ngưỡng Bụi Sao đó, Ác Long Thượng Giới có thể trừng phạt được bất cứ ai ông ta muốn. Đương nhiên theo thời gian, A Sol cũng sẽ được nâng tầm sức mạnh nhờ lượng trang bị “đắp” vào người. Nhiều người chơi khác cho rằng những tướng như Senna, Nasus hay Sion cũng tích được cộng dồn vô hạn để mạnh không tưởng về late game. Nhưng không ai trong số này địch nổi A Sol. Vì thế nếu trong trường hợp meta Tiền Mùa Giải 2024 chuyển dịch sang câu giờ, bạn biết mình nên luyện tập vị tướng nào để “đua thể lực” với đối thủ rồi đấy!

Viết bình luận