Oner gạt bỏ cái tôi, tiếp thu phản hồi từ đồng đội vì mục tiêu chung: T1 vô địch CKTG 2023

June 10/11/2023 08:24
Tin tài trợ

Ngay lập tức đi rừng của T1 được bầu là MVP của chiến thắng 3-0 LNG tại Tứ kết CKTG 2023.

Oner thừa nhận anh đang tạm thời gạt bỏ cái tôi để tiếp thu phản hồi từ các đồng đội vừa giành Huy chương Vàng Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu để thể hiện kỹ năng ở đẳng cấp cao nhất ở Chung kết Thế giới 2023. Ngoại trừ Oner và Gumayusi, T1 có tới ba tuyển thủ quốc gia gồm Faker, Zeus và Keria trong thành phần đội tuyển LMHT tại ASIAD 19.

Các tuyển thủ tham gia Á vận hội với tư cách thành viên ĐTQG đã học được rất nhiều điều. Vì vậy, tôi rất mong chờ màn trình diễn của họ” – T0m, quyền HLV trưởng của T1, trả lời FOMOS. “Và họ cũng học được rất nhiều từ lối chơi của tuyển thủ khác. Vì thế mà thành tích chung của toàn đội đã ổn định và tiến bộ. Sau ASIAD, tất cả các thành viên trong đội đã tập hợp lại và nói về điều đó. Hai tuyển thủ còn lại trong đội cũng đã làm theo lời khuyên và áp dụng chúng vào việc luyện tập của họ. Trên thực tế, điều này có thể thận trọng và nặng nề cho cả người nói và nhận (lời khuyên). Nhưng họ chấp nhận vì mục tiêu là giành chức vô địch (CKTG 2023).

Để giúp T1 hướng tới danh hiệu vô địch thế giới thứ tư, những Zeus, Faker và Keria đã chia sẻ kinh nghiệm của họ với Gumayusi cùng Oner. Faker, đội trưởng của T1 và ĐTQG LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 19, cũng đã chia sẻ câu chuyện tương tự sau khi vượt qua Vòng Thể thức Thuỵ Sĩ CKTG 2023.

Tôi đã có được kinh nghiệm từ môi trường mới tại ASIAD và khoảng thời gian quý báu mà tôi có thể trải nghiệm với một đội hình mới. Tôi nghĩ rằng nếu toàn bộ T1 chia sẻ kinh nghiệm này và dành thời gian phát triển thì mọi người sẽ tiến bộ mọi mặt. Tất nhiên, chúng tôi không thể làm được điều đó cùng nhau trong một sớm một chiều. Đã mất một khoảng thời gian nhưng bây giờ, chúng tôi đang làm việc cùng nhau tốt hơn trước. Đặc biệt tại CKTG, chúng tôi giao tiếp nhóm nhiều hơn trước” – Faker nói với FOMOS.

Rất khó để người đưa ra phản hồi có chung quan điểm với người tiếp nhận nó. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một tuyển thủ chuyên nghiệp luôn đặt niềm kiêu hãnh của bản thân và cái tôi cá nhân lên hàng đầu. Oner đã có cuộc trao đổi với FOMOS sau khi cùng T1 vùi dập LNG Esports 3-0 tại Tứ kết CKTG 2023. Đi rừng của T1 cho biết quá trình trên không hề dễ dàng. “Khi các vận động viên tham dự ASIAD đưa ra phản hồi cho tôi, tôi cảm thấy mình tệ hơn. Đồng thời tôi cảm thấy bị áp lực tâm lý và thực sự cảm nhận được điều đó” – Oner chia sẻ. Thế nhưng tuyển thủ 20 tuổi khẳng định còn có mục tiêu tối thượng quan trọng hơn thế nhiều: đó là vô địch CKTG!

Tôi đã thực hiện nhiều pha kêu gọi hơn. Và tôi nghĩ rằng nó là tốt cho cả tôi và đội tuyển nếu có thể lấp đầy khoảng trống đó. Vì vậy, tôi nghĩ đó là cơ hội để học hỏi thay vì nghĩ quá nhiều đến những gì tôi cảm thấy tự hào (cái tôi cá nhân)” – Oner giải thích. Bằng chứng rõ ràng nhất là việc Riot Games bầu Oner là MVP trong trận T1 3-0 LNG đưa đội tuyển cuối cùng còn sót lại của chủ nhà điền tên vào vòng Bán kết.

Thái độ của Oner là không đủ tốt khi phải tiếp nhận những phản hồi không mấy tích cực trong khoảng nửa đầu năm 2023. Và giờ đây, Oner tự tin tuyên bố: “Lần này mọi chuyện sẽ khác. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận Bán kết mà không có bất cứ sự lo lắng nào. Trận đấu (với JDG) là cơ hội 50-50 cho hai đội lọt vào Chung kết. Chúng tôi là những người cuối cùng còn sót lại của LCK. Rất nhiều người đã lo lắng và cổ vũ cho chúng tôi. Tôi hy vọng chiến thắng này (trước LNG) sẽ khiến các bạn thoải mái hơn một chút. Và tôi muốn nói rằng các bạn đừng lo lắng. Vì dù (Bán kết CKTG 2023) đang là ba LPL, một LCK thì vẫn còn T1!

T1 sẽ chạm trán với JDG ở trận Bán kết 2 vào lúc 15g00 ngày 12/11. Trước đó đúng một ngày, trận Bán kết 1 sẽ diễn ra giữa Weibo Gaming vs Bilbiili Gaming. Theo công bố của Riot, do thắng trò tung đồng xu trước trận nên WBG chọn Bên Xanh còn JDG nhắm tới Bên Đỏ ở ván 1 của các loạt trận Bo5.

Viết bình luận