Ocean Entertainment Group công bố giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên toàn quốc - OSNC 2023 với tổng giải thưởng lên tới nửa tỷ đồng

maddy 21/11/2022 10:54

Lộ trình giải đấu dự kiến diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3/2023 ở 2 bộ môn thi đấu Valorant và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến dành cho các đội tuyển là các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Esports lần đầu được đưa đến phố đi bộ

Ngày 20/11 vừa qua, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Chào tân Sinh viên lần thứ V do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức. Bên cạnh các hoạt động như S Runing, S Dance, đêm Đại nhạc hội, thì tại đây, lần đầu tiên Thể thao điện tử (eSports) được đưa đến phố đi bộ với trận Showmatch đỉnh cao có 1-0-2 giữa 2 team nữ Liên minh Huyền Thoại: Tốc Chiến hot nhất hiện nay là MDH và Lotus do Ocean Entertainment Group (OEG) đứng ra tổ chức.


Trải qua những trận đấu giao hữu quyết liệt, ngang tài ngang sức, chiến thắng đã thuộc về team nữ Lotus

Hệ thống giải đấu hứa hẹn bùng nổ trong năm 2023

Trong khuôn khổ của chương trình, đại diện phía OEG cũng đưa thông tin về Giải đấu eSports Sinh viên toàn quốc năm 2023 do chính OEG là đơn vị đứng ra tổ chức. Giải đấu nằm trong định hướng phát triển và chiến lược lâu dài của OEG cũng như sứ mệnh mà OEG đề ra ngay từ khi thành lập - Nâng tầm Thể thao điện tử nước nhà.

Lộ trình giải đấu dự kiến diễn ra từ tháng 1 - tháng 3/2023 ở 2 bộ môn thi đấu Valorant và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến dành cho các đội tuyển là các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giải thưởng dự kiến lên tới hơn nửa tỷ đồng. Sau khi trải qua các vòng loại thi đấu online, 8 đội tuyển xuất sắc nhất của mỗi bộ môn sẽ bước vào vòng Chung kết Quốc gia.
Đại diện OEG công bố Giải đấu eSports Sinh viên toàn quốc cũng như Hệ thống giải đấu trực thuộc OEG

Chung kết của Giải eSports Sinh viên toàn quốc 2023 sẽ diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội eSports được tổ chức vào tháng 3 năm sau - một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất đầu năm 2023 dành cho cộng đồng sinh viên và những bạn trẻ đam mê eSports nói riêng do OEG tổ chức. Bên cạnh Vòng chung kết OSNC 2023, Ngày hội eSports được tiết lộ sẽ còn diễn ra vô vàn những hoạt động hấp dẫn khác như sự kiện Cosplay, âm nhạc, giao lưu với các gian hàng của nhà tài trợ, minigame và showmatch các tựa game eSports hot nhất hiện nay… v.v.

Đồng hành cùng OEG trong sự kiện lần này cũng như xuyên suốt hệ thống giải đấu của OEG là các đối tác chiến lược: Momo, MDH eSports, TikTok, Hoàng Tuấn Technology, VNG, Beatvn, FUSOFT, VIRESA, Xiaomi Việt Nam, … v.v và không thể không kể đến sự đồng hành của hơn 80 Câu lạc bộ Thể thao điện tử sinh viên đến từ các trường Đại học trên toàn quốc.


Rất nhiều minigame và phần quà từ các nhà tài trợ đã được dành tặng đến các khán giả tham gia sự kiện
Sự kiện có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bên cạnh giải eSports Sinh viên toàn quốc, OEG còn đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai hệ thống giải đấu cộng đồng sinh viên xuyên suốt với sự đa dạng về bộ môn thi đấu. Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào eSports trong cộng đồng sinh viên mà OEG muốn hướng tới. Đồng thời qua đó cũng giúp các bạn sinh viên có cơ hội phát triển tài năng, định hướng và thử sức với ngành eSports. 


Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả có mặt tại phố đi bộ

Với những mục tiêu mà OEG đang hướng đến trong vai trò một nhà tổ chức eSports chuyên nghiệp với những giải đấu bom tấn, OEG luôn mang tới những giải pháp, lộ trình eSports chuyên nghiệp cho các đối tác và cộng đồng. Luôn đồng hành cùng OEG là nguồn lực truyền thông hùng hậu, chính sách toàn diện và những dự án đỉnh cao, tiêu biểu là hệ thống eSports Stadium có quy mô top đầu châu Á (dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2023), hứa hẹn sẽ đem lại những bước đột phá cho các giải đấu eSports trong thời gian tới.

Viết bình luận