Meta game sẽ có thể lại tiếp tục đại loạn vì đại cập nhật tiền mùa giải 2019

Bạch Thiển 24/11/2018 07:02

MỤC LỤC [Hiện]

Tại phiên bản 8.23, tiền mùa giải 2019 sẽ chính thức đổ bộ vào đấu trường công lý, bên cạnh những thay đổi về trụ, hệ thống item hay meta game thì ngọc bổ trợ cũng là một hạng mục đáng để bàn tới, nhất là khi có cực nhiều thay đổi về cơ chế game ẩn sau trong đó.

Đạo Chích - đã lỗi nay còn lỗi hơn

Với cơ chế cũ, người chơi phải bồi thêm một đòn đánh tay ngay sau khi sử dụng chiêu thức mới mong kích hoạt được ngọc Đạo Chích. Nay thì khác, ở Tiền mùa giải 2019, bạn có thể kích hoạt Đạo Chích trong hai đòn đánh thường liên tiếp ngay sau khi sử dụng kĩ năng.

Thay đổi này là một đợt tăng sức mạnh trực tiếp cho những tướng đang sử dụng Đạo Chích và cũng là cách Riot Games khiến Đạo Chích được tất cả người chơi spam vô tội vạ. Dù bị giảm một chút tỉ lệ rơi ra trang bị để bù lại, việc kích hoạt được tới hai lần sẽ tăng mạnh lượng kinh tế của người có thể kích hoạt nó thường xuyên.

Thu Thập Hắc Ám hiệu quả với bất cứ đường nào

Thu Thập Hắc Ám sẽ được làm lại thành một ngọc siêu cấp thiên hướng kết liễu chỉ có thể cộng dồn khi giao tranh với tướng, cùng một cơ chế reset thời gian hồi để tăng thêm tiềm năng của nó. Cụ thể, ngọc siêu cấp này sẽ chỉ kích hoạt với những mục tiêu thấp máu nhưng không cần vừa thu thập một linh hồn xong mới đánh được đòn cường hóa. Bạn sẽ không thể kiếm các cộng dồn từ lính và quái. Thay vào đó, sát thương một tướng thấp máu gây thêm sát thương và thu hồn kẻ đó, tăng vĩnh viễn sát thương của những lần kích hoạt sau.

Tựu lại, Thu Thập Hắc Ám mới này lại rất dễ để kích hoạt và kiếm cộng dồn với các người đi đường, vì họ có nhiều cơ hội hơn để trao đổi chiêu thức/gây sát thương lên đối phương hơn. Cuối cùng: thời gian hồi của Thu Thập Hắc Ám được giảm cực mạnh khi tham gia hạ gục, nên nó vẫn có thể kích hoạt được nhiều lần trong giao tranh nhé!

Mau Lẹ "bá" trên một vài tướng và gần như "phế" với số còn lại

Tốc độ di chuyển và sức mạnh thích ứng là hai chỉ số đáng giá trong Liên Minh Huyền Thoại, chính vì vậy mỗi lần Mau Lẹ được buff sẽ là một đại thảm họa. Loại bỏ phần sát thương chuyển đổi từ tốc độ di chuyển giúp Riot định hình công dụng của loại ngọc này rõ ràng hơn: gia tăng độ cơ động cho những tướng và đội hình có nhiều hiệu ứng tăng tốc.

Ở Tiền mùa giải 2019, ngọc Mau Lẹ đã bị làm lại với hiệu ứng mới hoàn toàn: Tăng 8% tốc độ di chuyển cộng thêm. Thay vì tăng tốc độ di chuyển cho mọi tướng trong mọi hoàn cảnh, giờ đây chỉ những tướng nào có hiệu ứng tăng tốc mới được hưởng lợi trực tiếp từ ngọc Mau Lẹ như Hecarim, Rammus hay Master Yi,… ; song hầu như không nhiều tác dụng với gần 140 tướng còn lại, trừ khi họ lên các trang bị tăng tốc. Đừng quên đem Mau Lẹ cho Jhin nhé, sẽ rất thú vị đấy.

Nhánh Kiên Định bị giảm sức mạnh, tanker khóc ròng

Khả năng phòng thủ của các ngọc trong nhánh Kiên Định được thiết kế với chỉ số cao sẵn có để bù đắp cho các tướng đỡ đòn khi không còn ngọc bổ trợ đầu trận như mùa 2017. Tuy nhiên, khá rất nhiều Đấu Sĩ và cả các Pháp Sư cũng lựa chọn nhánh ngọc này để tận dụng sự ưu ái đó, đặc biệt là lạm dụng bộ combo Giáp Cốt + Kén Tằm. Giờ mọi người đã có sẵn chỉ số đầu trận với Mảnh Chỉ Số rồi, Riot Games sẽ giảm mạnh độ hiệu quả của nhánh ngọc này với các tướng không phải là tanker.

Giáp Cốt: Chặn nhiều sát thương hơn nhưng giảm thời gian tác dụng. Chuyển xuống hàng 2. 

[Loại Bỏ] Kén Tằm: Kén Tằm được tạo ra để cho phép những tướng gây sát thương chọn Kiên Định được bù đắp một chút về khả năng tấn công. Giờ có Chỉ Số Ngọc rồi, chúng ta sẽ không cần đến Kén Tằm nữa.

Tàn Phá Hủy Diệt: Giảm thời gian tích tụ. Giảm sát thương cơ bản. 

Nện Khiên: Ngọc mới: Nhận thêm chống chịu khi có lá chắn. Đòn đánh kế tiếp sau khi có lá chắn gây thêm sát thương. 

Lan Tràn: Các cộng dồn tăng máu cộng thẳng thay vì phần trăm máu, ở mốc 120 lính và quái, bạn lại nhận thêm máu.

Bỏ chỉ số khi ghép nhánh ngọc, thay bằng Mảnh Chỉ Số

Điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất bạn cần nhớ về hệ thống ngọc bổ trợ mới của mùa giải 2019 là Mảnh Chỉ Số. Ở SS8, các chỉ số được cộng thêm một cách tự động khi bạn kết hợp các nhánh ngọc. Mặc dù điều này làm việc thiết lập bảng ngọc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, phần chỉ số cộng thêm này đôi khi lại tỏ ra không thực sự tối ưu với vị tướng chọn nó. Ví dụ, nếu một pháp sư lấy Chuẩn Xác làm nhánh ngọc chính hoặc phụ, họ sẽ mặc định được công thêm 9% tốc độ đánh – tương đối lãng phí ở vị trí này.

Vì lí do đó, Riot Games quyết định xóa bỏ toàn bộ lượng chỉ số cộng thêm khi kết hợp nhánh ngọc. Giờ bạn sẽ được tự chọn chỉ số cộng thêm cho tướng khi bắt đầu trận đâu qua các Mảnh Chỉ Số. Cụ thể, bạn sẽ chọn 3 mảnh chỉ số cho 3 hàng là Tấn Công, Linh Hoạt và Phòng Thủ trong số 9 mảnh chỉ số sẵn có. Các mảnh chỉ số này sẽ gắn liền với từng trang ngọc tương ứng của bạn.

Viết bình luận