LMHT: Xuất hiện tướng mới tinh trong bản cập nhật 13.18 và Riot tiếp tục cân bằng lại meta bằng cách chỉnh sửa tướng

Belle Tran 11/09/2023 10:53

Bản cập nhật 13.18 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ được phát hành vào ngày 13 tháng 9, và nó sẽ là một bản cập nhật quan trọng trong mùa giải này.

Như mọi năm, bản cập nhật này sẽ là bản cập nhật cuối cùng trước Chung Kết Thế Giới (CKTG). Tuy nhiên, năm nay, nó sẽ có một ý nghĩa đặc biệt hơn, bởi CKTG sẽ được tổ chức vào tháng 11, muộn hơn một tháng so với thường lệ do Asian Games 2022.

Việc CKTG bị lùi lại sẽ có một số tác động đến bản cập nhật 13.18. Đầu tiên, nó sẽ cho phép Riot Games có thêm thời gian để cân bằng trò chơi và đưa ra các thay đổi cần thiết. Thứ hai, nó sẽ cho phép các đội tuyển có thêm thời gian để chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất trong năm.

Giới thiệu tướng mới: Briar - Cơn đói vĩnh hằng

Vị tướng mới nhất cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại không ai khác ngoài Briar - vị tướng thứ 165 trong thế giới game này. Briar sẽ đảm nhận vai trò thợ lặn đi rừng, chẳng khác gì những tướng nổi tiếng như Jarvan IV hay Vi. Cô nàng sẽ là nguồn năng lượng mới đầy tiềm năng với những khả năng hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trước đây, hứa hẹn sẽ đánh bại mọi thách thức trong meta game. 

Nhìn vào mô tả kỹ năng của Briar, không ít người sẽ tự nảy ra sự liên tưởng với Warwick. Cô nàng ma cà rồng này thậm chí đã được gán cho cái tên "Warwick phiên bản nữ" hay "Warwick siêu phẩm". Tuy nhiên, với sức mạnh khống chế đầy mạnh mẽ và sự tăng cường chỉ số đặc biệt khi sử dụng kỹ năng, Briar đang hứa hẹn sẽ trở thành một tướng cực kỳ đáng gờm trên Summoner’s Rift.

MỤC LỤC [Hiện]

Bard - Cơ động và hồi máu tốt hơn 

Những thay đổi này sẽ cho phép Bard di chuyển thường xuyên hơn. Được tăng thêm tốc độ di chuyển cũng như tăng khả năng hồi máu cho chiêu W sẽ là yếu tố then chốt. Bard có thể để lại một số hộp hồi máu trên đường cho ADC của mình trong khi bắt đầu một cuộc phiêu lưu, đó là tất cả những gì mà Bard trong 13.18 sẽ hướng tới.

Caitlyn - Nâng tỷ lệ chí mạng lên 100% nhưng vẫn không thay đổi nhiều 

Nội tại - Thiện xạ

Cách thức tính tỉ lệ Chí mạng: (62,5% sát thương chí mạng x 130% tỉ lệ chí mạng) >>> (100% sát thương chí mạng x 81,25% tỉ lệ chí mạng)

Riot đang tiến hành điều chỉnh một số khía cạnh về Caitlyn. Mặc dù các con số có thể thay đổi, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc cô ấy có sự thay đổi đáng kể. Kết quả cuối cùng vẫn duy trì sự tương tự như trước đây.

Dù vậy, đây vẫn chỉ là những thông tin bị leak, và chúng ta vẫn sẽ phải đợi thêm thông tin từ phía Riot trong Bản cập nhật LMHT 13.18 sẽ phát hành vào Thứ Tư, ngày 13/9/2023, với các giao diện mới sẽ được cập nhật trong client LOL. 

Viết bình luận